Bà Pelosi đến cơ quan lập pháp Đài Loan

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/ba-pelosi-den-co-quan-lap-phap-dai-loan-post1341869.html
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi sáng 3/8 đến cơ quan lập pháp của đảo Đài Loan, bắt đầu lịch trình của bà ở hòn đảo.

"Chúng tôi đến vì tình hữu nghị với Đài Loan, chúng tôi đến vì hòa bình cho khu vực", bà Pelosi nói trong cuộc gặp với phó lãnh đạo Lập pháp Viện Đài Loan Thái Kỳ Xương.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ cho biết “muốn tăng cường các cuộc trao đổi giữa các nhà lập pháp với Đài Loan”, theo Reuters.

Bà cũng khẳng định rằng dự luật chip của Mỹ sẽ mang lại cơ hội tốt cho hợp tác Mỹ - Đài Loan trong ngành công nghiệp chip.

Trao đổi với bà Pelosi trước các nhà lập pháp, ông Thái Kỳ Xương khẳng định: “Hôm nay chúng tôi rất may mắn khi một lần nữa được chào đón bà, chủ tịch Hạ viện Mỹ, đến Lập pháp Viện”.

“Tôi muốn nhân cơ hội này bày tỏ sự cảm kích chân thành tới Quốc hội Mỹ vì những hành động cụ thể của các bạn trong việc cung cấp hỗ trợ vững chắc cho Đài Loan”.
Ba Pelosi den co quan lap phap Dai Loan anh 1
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi (trái) họp với phó lãnh đạo Lập pháp Viện Đài Loan Thái Kỳ Xương sáng 3/8 tại Đài Bắc. Ảnh: CNA.

Bà Pelosi, đã đến Đài Bắc cuối ngày 2/8, dự kiến gặp các chính trị gia và nhà hoạt động trong chuyến đi đến hòn đảo này, theo South China Morning Post.

Bà và năm thành viên của Quốc hội Mỹ gặp phó lãnh đạo Lập pháp Viện Đài Loan, trong khi người đứng đầu Du Tích Khôn đang cách ly do dương tính với SARS-CoV-2.

Bà Pelosi dự kiến gặp người đứng đầu đảo Đài Loan Thái Anh Văn lúc 10h30, trước khi họp báo 10h50.

Bắc Kinh phản đối mạnh mẽ chuyến thăm này, đặc biệt vì bà Pelosi là chính trị gia cao cấp nhất của Mỹ đến thăm Đài Loan kể từ năm 1997.

...
 

duynguyenx0x

Senior Member
2 người đàn bà rồi, cần 1 con vịt nữa để tạo thành thế chân vạc, mà là kêu như vạc
 
Top