Bà Rịa-Vũng Tàu quyết liệt nghiêm cấm giáo viên dạy thêm

Cryolite 2

Senior Member

Nếu giáo viên của cơ sở giáo dục vi phạm về dạy thêm, học thêm thì hiệu trưởng nhà trường phải chịu trách nhiệm.

Ngày 29.11, Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã có văn bản nghiêm cấm việc giáo viên dạy thêm.

Vì sao Bà Rịa-Vũng Tàu nghiêm cấm giáo viên dạy thêm? - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Ngãi Giao, TT.Ngãi Giao, H.Châu Đức trong giờ học
ẢNH MINH HỌA: NGUYỄN LONG

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, năm học 2023-2024, đơn vị này đã nhận được phản ánh của cha mẹ học sinh việc dạy thêm, học thêm không đúng quy định đối với học sinh tiểu học.

Để kịp thời chấn chỉnh tình trạng trên, Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố triển khai, chỉ đạo, quán triệt đến tất cả cơ sở giáo dục có thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học nghiêm cấm giáo viên tổ chức dạy thêm, học thêm.

Giáo viên có bản cam kết với lãnh đạo nhà trường về việc tuân thủ nghiêm túc không tổ chức dạy thêm theo chỉ đạo của cấp trên.

Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu trưởng phòng sở GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các trường hợp vi phạm quy định dạy thêm, học thêm một cách kịp thời.

...
 
Sao phải khó khăn với giáo viên thế nhỉ? Lãnh đạo phòng GD hay Sở hay Bộ GD có chỉ đi làm việc cơ quan cuối tháng nhận lương mà nuôi sống được bản thân và gia đình ko? Nếu ko thì tại sao lại cấm giáo viên dạy thêm, họ kiếm thêm = công sức của họ thì sao lại bắt họ phải lén lén lút lút giống ai đó :doubt:
 
Back
Top