Bà Rịa - Vũng Tàu 'xin' trả lại Chính phủ hơn 70 tỉ đồng vốn ODA

demon0989

Senior Member

Do không còn nhu cầu về vốn ODA và xảy ra tranh chấp, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa đề xuất chuyển trả hơn 70 tỉ đồng vốn ODA của chính phủ Pháp và Thụy Sĩ dành cho các dự án thoát nước của tỉnh.

Bà Rịa - Vũng Tàu xin trả lại Chính phủ hơn 70 tỉ đồng vốn ODA - Ảnh 1.
Thi công dự án thu gom, xử lý và thoát nước TP Vũng Tàu. Dự án này dùng nguồn vốn ODA của Chính phủ Pháp - Ảnh: Đ.H

Chiều 21-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Công Vinh, giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết tỉnh này đã có công văn đề xuất chuyển trả lại vốn ODA cho Chính phủ để điều tiết cho bộ, ngành, tỉnh, thành khác.

Đầu tháng 8-2020, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất giảm vốn ODA phân bổ cho tỉnh này trong năm 2020 số tiền hơn 70 tỉ đồng, trong đó, có gần 35 tỉ đồng là tiền dự án ODA của chính phủ Pháp "Thu gom, xử lý và thoát nước TP Vũng Tàu".

Lý do đề xuất trả là vì dự án này đã hoàn thành, đang trong quá trình thẩm tra, quyết toán, không còn nhu cầu sử dụng vốn nước ngoài.

Đồng thời, tỉnh cũng đề nghị không bố trí hơn 36 tỉ đồng của dự án ODA của Thụy Sĩ "Thu gom và xử lý nước thải TP Bà Rịa" trong năm 2020. Nguyên nhân là hiện đang có tranh chấp giữa nhà thầu và chủ đầu tư mà chưa có hướng giải quyết. Việc tranh chấp này cũng đã được Bộ Kế hoạch và đầu tư báo cáo Văn phòng Chính phủ về nguy cơ hủy dự án.

Năm 2020, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được Thủ tướng giao gần 444 tỉ đồng vốn trong nước và 115 tỉ đồng vốn nước ngoài. Đến 15-8, tỉ lệ giải ngân vốn trong nước của tỉnh này đạt 42%.

..........................................................................
 

Iosha1188

Member
Chỗ thì không có tiền
Chỗ có tiền thì không biết tiêu vào đâu và tiêu như thế nào, đúng là nghịch lý
 

me8910..

Senior Member
BRVT cần con cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, dư ngân sách thoát nước . Tphcm cần ngân sách để nâng cấp hệ thống thoát nước. Giờ tiền coi nó đến dc nơi cần đến ko hay trả lại xong lại đem xây tượng mất :shame:
 

blastkick

Senior Member
BRVT cần con cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, dư ngân sách thoát nước . Tphcm cần ngân sách để nâng cấp hệ thống thoát nước. Giờ tiền coi nó đến dc nơi cần đến ko hay trả lại xong lại đem xây tượng mất :shame:
Tầm này tiền chắc xây dc cái chân tượng
jbJjmTi.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Top