Ba tàu chiến Mỹ áp sát tàu sân bay Trung Quốc ở Biển Đông

namle_69

Đã tốn tiền
Ba tàu khu trục lớp Arleigh Burke của Mỹ áp sát tàu sân bay Liêu Ninh cùng nhóm 5 tàu hộ tống của Trung Quốc trên Biển Đông.

Ảnh vệ tinh hôm 16/4 ghi lại được hình ảnh 3 tàu khu trục lớp Arleigh Burke của Hải quân Mỹ áp sát nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc tại khu vực tây nam bãi Macclesfield trên Biển Đông.

Đội hình hộ tống tàu sân bay Liêu Ninh gồm tàu khu trục Type 054A Huanggang, tàu hậu cần Type 904 Hulun Lake, hai tàu khu trục phòng không Type-052D lớp Luyang III có tên Thành Đô và Thái Nguyên. Một tàu khu trục Type-055 lớp Renhai đi cách nhóm này khoảng 60 hải lý.
Ảnh vệ tinh cho thấy 3 tàu chiến Mỹ đi ở vòng ngoài, bao quanh đội hình hộ tống tàu sân bay Liêu Ninh.

tau khu truc my bam duoi tau san bay lieu ninh anh 1
Tàu chiến Mỹ bám đuôi nhóm tác chiến tàu sân bay Trung Quốc. Tàu sân bay Liêu Ninh (số 1), tàu khu trục Type 054A Huanggang (số 2), tàu hậu cần Type 904 Hulun Lake (số 3), tàu khu trục phòng không Type-052D lớp Luyang III (số 4), tàu khu trục Type-055 lớp Renhai (số 5), và các tàu khu trục lớp Arleigh Burke của Mỹ (số 6). Ảnh: OSINT-1.

Trong khi đó, trong ngày 17/4, tài khoản Twitter có tên Shiwenye3 đã đăng tải một đoạn video cho thấy máy bay tiêm kích hạ cánh trên tàu sân bay Liêu Ninh. Tài khoản này được cho là thuộc về một binh sĩ phục vụ trên tàu chiến Mỹ.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy tàu sân bay Liêu Ninh được hộ tống bởi ít nhất một tàu khu trục phòng không Type-052D lớp Luyang III và một tàu khu trục hạng nặng Type-055 lớp Renhai. Tài khoản Shiwnye3 hiện bị khóa.

...

Nguồn
 
Top