Bà Thái Anh Văn: Đừng ảo tưởng người dân Đài Loan sẽ cúi đầu trước áp lực từ Trung Quốc

thằng cha mài

Senior Member
Đài loan cứng nhỉ

Mà ví dụ khựa nó tấn công đài
. đài điên lên bắn vài nghìn quả tên lửa vào đập tam hiệp hay nhà máy điện hạt nhân, Hay vào thành phố đông đúc ven biển của khựa thì khựa đỡ bằng gì nhỉ?
Đánh tàu thì dễ nhất rồi, vì tự nó đào hố chôn mình là cái Đập Tam Hiệp

Chỉ cần bắn vài chục nghìn quả vào đấy thì dù lưới lửa như Hà Nội 1972 cũng ko cản được số lượng tên lửa ấy

Đập mà sập thì ít nhất 500 triệu con chink sống dọc sông Trường Giang trôi ra biển Hoàng Hải

500 triệu con chink chết tôi ko xót, chỉ thương lũ chó, mèo, vật nuôi bị nước cuốn trôi, tội lắm
 

KhcTin245

Senior Member
Đổ bộ lên đảo Đài Loan là không tưởng với năng lực quân sự của TQ hiện tại. Thậm chí đến Mỹ hiện tại cũng không đổ bộ nổi lên một chỗ khó như Đài Loan. Bờ biển Đài Loan rất ít điểm đổ bộ do đặc thù địa hình, mà những điểm này cũng đã bị chôn cọc bê tông và thủy lôi chống đổ bộ dày đặc. Nếu tất cả đứng yên để cho Trung Quốc tháo gỡ đủ một bãi đổ bộ quy mô thì cũng phải mất vài tháng. Đó là nói tất cả đứng yên bắc ghế xem TQ làm nhé.
Chưa kể mật độ hỏa lực trên khu vực đổ bộ cao gấp 10 lần bên thủ của trận đổ bộ lớn nhất lịch sử loài người (trận Normandy). Trận Normandy bên thủ có 380k quân thôi trong khi Đài có khả năng huy động tới 3 triệu, đã chuẩn bị gần một thế kỷ rất dày đặc bãi mìn, lô cốt, hầm pháo chuyên để chống đổ bộ.
Tiếp đến có một giới hạn mà TQ hiện tại chưa thể vượt qua. Đó là TQ hiện có quá ít tàu đổ bộ. Để đổ bộ một số quân bằng bên phòng thủ là 3tr (trong khi lý thuyết thì cần tối thiểu là gấp 4 lần bên thủ) thì với đội tàu đổ bộ hiện tại của TQ (mỗi lượt được vài nghìn chú lính) thì phải mất chục năm.
TQ hoàn toàn có đủ năng lực để tấn công Đài Loan theo kiểu không chiến hoặc phóng tên lửa phá hoại.

Em biết là bác sẽ lấy những nguy cơ eo biển ra kể, không phải 1 hay 2 đâu mà cỡ 8 lượt, nhưng ngày đó với bây giờ của Tàu là 2 trạng thái khác nhau rồi. Ngày đó Tàu nó nôn nóng muốn bình định ngay nhưng hải quân chả có gì, lực lượng tương quan không quá chênh lệch, Đài giàu nên Mỹ vẫn hậu thuẫn rất tốt. Kể từ khi Mỹ bắt tay với Tàu gạt Đài ra khỏi 5 ghế thì câu chuyện đã khác, Tàu từ lúc đó đã bỏ ý định thống nhất bằng vũ lực mà theo đuổi việc thống nhất bằng con đường không phải đổ máu. Nguyên nhân của nó nằm ở những điểm sau:
1. Tàu khi bang giao với các nước khác đều yêu cầu thống nhất thừa nhận 1 nhà nước TQ, cái danh nghĩa này hiện tại chỉ có khoảng gần 10 nước không thừa nhận, còn lại thừa nhận hết rồi và thừa nhận lâu lắm rồi, nên về danh nghĩa, không ai có thể phản đối việc Tàu thu hồi Đài về mặt danh nghĩa, các nước không thừa nhận đều chơi 2 mang với Đài, hàng năm Đài không cho tiền thì có sự cố ngay, gần đây việc Tàu chơi bài cây gậy và củ cà rốt với những nước nhỏ này, Đài thiệt hại đáng kể, Mỹ cũng lo vì các nước nghiêng sang Tàu lại thường đồng ý cho Tàu xây cảng biển, nguy cơ hải quân đối đầu nhau ngày càng tăng.
2. Thời điểm Tàu muốn dùng vũ lực là thời điểm Đài chưa nổi bật trên bản đồ chế tạo bán dẫn, sau một thời gian dài, Đài giờ là ngôi sao trong làng bán dẫn thế giới với vị trí gia công đóng gói gần như nhất TG. Tuy nhiên các cụ chớ nghĩ Đài độc tôn như thế, Đài chỉ trên đỉnh của vị trí gia công đóng gói thôi, chứ những công đoạn khác Đài lệ thuộc quốc tế rất nhiều. Thời điểm đó dự trữ của Đài gấp nhiều lần Tàu, nhưng giờ thì nó xoay 180 độ, thậm chí tăng trưởng của Đài giờ còn không so được với Thâm Quyến. Nên việc Đài có vị trí trong mảng công nghệ bán dẫn càng củng cố quyết tâm thu hồi trong hoà bình của Tàu, tuy nhiên thi thoảng Tàu vẫn đe doạ và Tàu vẫn phòng ngừa phương án thu hồi bằng quân đội với chiến thuật đổ bộ chiếm giữ siêu tốc, việc hạ thuỷ tàu cấp 075 hay là cuộc phong toả đảo nhỏ ngoài đảo chính mấy tháng trước đã cho thấy điều đó.
3. Tàu giờ có mối quan hệ sống còn với phương Tây, không thể đoạn tuyệt hoàn toàn, nếu đoạn tuyệt hoàn toàn, kinh tế TG sẽ xáo trộn rất lớn, do vậy các nước vẫn phải duy trì quan hệ với Tàu, đấy là vì kinh tế của Tàu là trụ cột của kinh tế TG bây giờ, nhất là qua khủng hoảng do covid, việc công xưởng của TG không hoạt động là phần còn lại của TG lao đao ngay, vì thế mà ngay cả Mỹ cũng phải nói một cách mềm dẻo là vừa cạnh tranh vừa hợp tác, nói vậy là che đậy sự không thể bỏ qua đối với Tàu, chứ cạnh tranh giữa 2 nước lớn để giành vị trí số 1 từ trước đến nay nó đâu phải là cạnh tranh, nó là đấu tranh hay nói cách khác nó là chiến tranh. Nên trong trường hợp tương lai, Tàu có đánh Đài, chưa chắc các quốc gia khác đã phản đối được, trường hợp bế quan toả cảng lẫn nhau, phương Tây sẽ không tìm đâu ra nguồn sản xuất thay thế, không đơn giản mà quyết định trở mặt được đâu.
Nói về chuyện phe nhóm chị Thái
4. Phe nhóm chị Thái thì nói thẳng là sau 5 năm cầm quyền, cái làm được cho Đài thì ít mà phá thì nhiều, trước khi lên chị Thái nói sẽ bỏ điện hạt nhân để cho an toàn, và cam kết Đài sẽ không bao giờ thiếu điện, giờ thì thiếu lắm rồi, năm ngoái không mưa, thuỷ điện của Đài chết nghẹn, trong tháng 5 vừa rồi nhảy điện toàn đảo 2 phát, BT KT phải lên xin lỗi, chị Thái cũng phải xin lỗi. Chị Thái dùng phương pháp tạo khủng hoảng kích động dân tuý để thắng cử lần 2, HK nát bươm và Tàu nó thu hồi quản lý chặt mà nước ngoài không làm gì được cũng 1 phần nhờ công của chị ấy, kết quả chị ấy nhận được toàn bộ phiếu của giới trẻ, lo sợ Tàu thu hồi Đài như HK. Nhưng sau nhiều động thái phản ứng thực chất với phong trào ở HK thì bên HK nó nhận ra là nó bị chị ấy lợi dụng, chị ấy mang xăng đi chữa cháy để lấy cái tiếng ngồi nhiệm kỳ 2 thôi. Mới cách đây mấy ngày thôi, Apple Daily bị lục soát, phong toả, bộ sậu của toà báo bị bắt giam và chuẩn bị khởi tố, trước đó vài ngày, người sáng lập ra nó là Jimmy Lai đã nhận án tù, Hoàng Chí Phong vào tù trước đó, sắp tới bộ sậu của Apple Daily chắc cũng vào khám nốt. Tàu thông qua luật chống chế tài của nước ngoài, cho phép trừng phạt cá nhân, doanh nghiệp của nước ngoài ra chế tài gây nguy hại tới cá nhân, doanh nghiệp của Tàu, cách làm mà Mỹ vẫn làm với các nước khác. Nhưng động thái này bên Đài ngồi im, khác hoàn toàn khi dự luật dẫn độ tội phạm của HK được đưa ra thông qua dù những hành động của Tàu lần này mạnh hơn vụ luật dẫn độ tội phạm rất nhiều.
5. Quả phòng dịch trời ơi đất hỡi của Đài khiến nhiều thông tin tham nhũng lộ ra, chị Thái lại phải xin lỗi vì những dự toán chi khủng cho phòng dịch như mua thuốc, mua vaccine, mua máy thở, ... từ năm ngoái, giờ dịch bùng phát khốc liệt, từ 15/5 đến nay đã hơn 500 ca tử vong, quá nửa không kịp đưa vào viện do bệnh viện hẹn chờ vì chưa có giường. Rồi lại lộ ra câu chuyện CP chị ấy bảo kê cho vaccine trong nước, nhất định không mua, không nhận hỗ trợ vaccine số lượng lớn từ nước ngoài, vân vân mây mây. Những chuyện này các cụ đợi xem báo Việt Nam thì còn khướt vì báo Việt Nam dịch từ báo tiếng Anh, mà qua lớp lọc của báo tiếng Anh theo hệ thống truyền thông Anh Mỹ thì các cụ chỉ thấy cái ngon lành thôi. Nói phe chị ấy cực đoan, chứ thực chất là phe chị ấy cũng tranh thủ bòn rút, nhiệm kỳ này may có vụ HK nên tái cử, chứ sang năm sau 2022 bầu cử địa phương em nghĩ chắc toè hết. Chị Thái còn nhiều vụ kinh hoàng nữa, ví dụ đi công cán cho vệ sỹ nhân tiện buôn thuốc lá, dùng 5 xe riêng chở thuốc lá; vụ khoe có 1.5 bằng tiến sỹ, nhưng bị khui ra là bằng giả, không dám mang luận văn tiến sỹ ra công khai, bị truy về tận trường ĐH ở Anh kiểm tra và không thấy có tên.
Bác đừng nghĩ Đài nó ghê gớm trong chuyện đối đầu với Tàu, nó ghê kiểu nửa mùa thôi, dân thì lớp trẻ sợ đánh nhau, lớp già ngày một già yếu mất đi, một xã hội không duy trì nổi binh lực để tự vệ, có loạn binh đao thì cơ hội sống sót thấp lắm, về mặt ngoại giao, nó hoàn toàn không có ngoại giao, trong mỗi một cuộc giằng xé nào đó, nó đều bị đem ra làm con cờ để ngã giá, nhiều tiền thì nhiều tiền thật, nhưng vị thế của nó rất nguy hiểm, nguy hiểm hơn so với nhiều nước có xung đột với Tàu, các nước khác xung đội là tranh chấp biên giới, còn nó là xung đột trong cuộc thống nhất lãnh thổ, rất khó để thoát và rất khó để có được đồng minh chống lưng một cách thật sự.
Viết dài + copy => ignore
 

langtucungdau

Senior Member
Khéo hồi ngàn năm trước thuộc Thiên Triều lại hay, đc phát triển các thứ, chứ như bây giờ thì… ngàn năm tăm tối.
Mày nhìn cái gương đám Tân Cương + Tây Tạng đi . Nếu ko phải Háng tộc thì mày chỉ là thằng công dân hạng 2 trên chính đất nước của mày , Loại như mày tao gọi là cẩu nô :tire:
 

orlagu

Đã tốn tiền
tôi mà được quyết thì được giá là tôi bán hết anh ạ...
Vấn đề đúng là nó nằm ở từ “được giá”. Với siêu cường duy ngã độc tôn thì như thế nào mới là “được giá” lại là chuyện khác.
 

chuteo007

Senior Member
Song thập ( 10/10) cái ngày khởi nghĩa Vũ Xương bắt đầu cách mạng tân hợi

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 7 bằng vozFApp
Song Xập Dách (11/11) là ngày khởi nghĩa Alibaba mua sắm điên cuồng, còn gọi là ngày Cô đơn.
 

박지연ParkJiyeon

Senior Member
Anh trao trả HK cho TQ năm 1997 , kèm theo điều kiện về tự do dân chủ cho vùng lãnh thổ này trong 50 năm . Nhưng chưa đc một nửa thời gian thì T+ đã nuốt lời , muốn áp đặt chế độ toàn trị lên HK .
Vậy tất cả những gì người dân HK làm chỉ là để giữ gìn một nền chính trị tự do dân chủ có giới hạn thời gian . Họ làm nhiều thứ như vậy chỉ vì muốn hít thở không khí tự do thêm hơn 20 năm nữa .
Có thể dễ dàng tưởng tượng người Đài sẽ làm gì để bảo vệ tự do không chỉ cho trăm năm cuộc đời của chính họ , mà còn hàng nghìn vạn năm của các thế hệ con cháu .
 

La Lan

Senior Member
Cuộc chiến mới bắt đầu nóng lên thôi. Cái quan trọng Đài Loan muốn làm tay sai của ai thôi.
mỹ thì cũng ngon, nhưng được giá là nó bán mẹ nó luôn.
China, ngoan như Macao thì lại sướng, cứng như Hongkong thì "Thà đập bỏ đi hết ta làm lại từ đâu"
Nhắc mới để ý. Thằng Macao vậy mà khôn ngoan phết. Tôi nghĩ rằng thằng tàu sẽ không thay đổi quá nhiều về cơ chế chính trị và kinh tế của Macao đâu, ít nhất là trong tương lai gần.

Cơ mà so sánh Hongkong với Macao thật ra không hợp lý, vì hai bên khác nhau khá nhiều. Dân Hongkong bị áp lực từ đại lục nhiều hơn dân Macao nhiều, kể cả không tính phương diện chính trị.
 

tuongtran0801

Senior Member
Đài loan cứng nhỉ

Mà ví dụ khựa nó tấn công đài
. đài điên lên bắn vài nghìn quả tên lửa vào đập tam hiệp hay nhà máy điện hạt nhân, Hay vào thành phố đông đúc ven biển của khựa thì khựa đỡ bằng gì nhỉ?
Chẳng ai đi đáp bom vào mấy chỗ ấy cả. Tự nhiên đang Chính Nghĩa thành phe phản diện
 

nth

Senior Member
Đánh tàu thì dễ nhất rồi, vì tự nó đào hố chôn mình là cái Đập Tam Hiệp

Chỉ cần bắn vài chục nghìn quả vào đấy thì dù lưới lửa như Hà Nội 1972 cũng ko cản được số lượng tên lửa ấy

Đập mà sập thì ít nhất 500 triệu con chink sống dọc sông Trường Giang trôi ra biển Hoàng Hải

500 triệu con chink chết tôi ko xót, chỉ thương lũ chó, mèo, vật nuôi bị nước cuốn trôi, tội lắm
Bớt bớt đi, chiến tranh không đơn giản như vậy, và đập tam hiệp dù có vỡ cũng chẳng ảnh hưởng lớn tới mức đó
Gg vị trí đập trên bản đồ đi
Ngoài ra tàu có bom hạt nhân, thích chơi tới cùng thì nó chôn cùng
 
Last edited:

faceboook

Senior Member
Bớt bớt đi, chiến tranh không đơn giản như vậy, và đập tam hiệp dù có vỡ cũng chẳng ảnh hưởng lớn tới mức đó
Gg vị trí đập trên đồ đi
Ngoài ra tàu có bom hạt nhân, thích chơi tới cùng thì nó chôn cùng
Đấm nó xong bị đài đấm lại thì lôi nuke ra chôn cùng

Khôn vậy bao giờ mới chết
 

tuongtran0801

Senior Member
Đánh tàu thì dễ nhất rồi, vì tự nó đào hố chôn mình là cái Đập Tam Hiệp

Chỉ cần bắn vài chục nghìn quả vào đấy thì dù lưới lửa như Hà Nội 1972 cũng ko cản được số lượng tên lửa ấy

Đập mà sập thì ít nhất 500 triệu con chink sống dọc sông Trường Giang trôi ra biển Hoàng Hải

500 triệu con chink chết tôi ko xót, chỉ thương lũ chó, mèo, vật nuôi bị nước cuốn trôi, tội lắm
Bắn được từng ấy thì đảo Đài Loan chắc chìm xuống biển trước. Tôi không hiểu đầu óc ông bị làm sao mà 500 triệu người chết coi như sv thế ?
 

thong0tin

Member
Khựa nó không bao giờ lấy cứng chọi cứng nó cứ bơm tiền vào Đảng đối lập rồi thay thế dần người đại lục như Hồng Kong trước kia. Đến lúc đó có biểu tình cũng vô ích. Mặt yếu của dân chủ là vậy.
Đài Loan không tỉnh nó mua chuộc hết từ kỹ sư, lãnh đạo.
Mỹ lúc đó chỉ đứng ngoài chửi đổng chứ không làm được gì như Crime

Nói ngu.. Dân chủ thì nhiều đảng đối chọi nhau, tự do ngôn luận... muốn mua chuộc rất khó. Thằng Tàu nó thích chơi với đám độc tài hơn Dân Chủ, chỉ cần cho tiền đám cầm đầu là được.
 

Missile

Senior Member
Bình thường không nói gì thì tôi còn tin chứ mấy hôm nay tự nhiên kêu như vạc tôi thấy hơi lo lắng cho Đài.

Tôi cũng thấy có thể lắm, cái kiểu to mồm như này là để trấn an lòng dân bên trong khu vực mình quản lý
Có khi sắp tới đánh nhau thật rồi, còn ông nào bảo mấy cái bãi mìn dưới nước thì tầu nó dẹp mấy ngày là xong chứ gì ghê, khéo nó cho tầu ngầm đi vẽ bản đồ bãi mìn từ lâu rồi ấy chứ, chờ giờ hoàng đạo là bấm nút phóng đến đấy để hủy thôi
 
Top