Ba tỉnh miền Trung lập chốt giám sát người ra vào

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Hà Tĩnh lập chốt đo thân nhiệt, khai báo y tế và nhắc nhở người dân, du khách đeo khẩu trang.

Ngày 19/3, nhà chức trách Quảng Nam cho biết tỉnh này lập 4 chốt giám sát trên các tuyến đường chính đi vào TP Hội An, gồm đường ĐT.603B, ĐT.607, ĐT.608 và chốt ở chân cầu Cửa Đại (xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên).

Các tổ công tác làm nhiệm vụ ở chốt do Chánh thanh tra Sở Giao thông Vận tải Quảng Nam làm tổ trưởng, thành viên là hơn 20 cán bộ các đơn vị liên quan.

Ông Lê Văn Sinh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam nói, tại chốt đường ĐT 603B có 4 người, gồm 2 thanh tra và 2 cảnh sát giao thông, vì chốt này xe và người từ Đà Nẵng đi vào Hội An nhiều; những chốt còn lại bố trí 2 người. Mỗi chốt có hai ca làm việc hàng ngày, từ 6h đến 22h.

Tổ công tác dừng xe chở khách du lịch để yêu cầu đeo khẩu trang đường DDT603, TP Hội An. Ảnh: Đắc Thành.
Tổ công tác dừng xe chở khách du lịch để yêu cầu đeo khẩu trang đường ĐT603, TP Hội An. Ảnh: Đắc Thành.

Tại Thừa Thiên Huế, tỉnh lập 5 chốt kiểm dịch tại quốc lộ 1A, huyện Phong Điền; đường Lý Nhân Tông, thị xã Hương Trà; ga Huế; giao lộ Nguyễn Tất Thành với thị xã Hương Thủy và Trạm trung chuyển Bắc Hải Vân ở huyện Phú Lộc.

Cảnh sát giao thông, nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại chốt sẽ kiểm soát du khách nước ngoài, người ngoại tỉnh đến và đi khỏi Thừa Thiên Huế. Những người này được đo thân nhiệt, khai báo y tế và lịch sử đi lại, nhất là các trường hợp trở về, đi qua vùng dịch.

Tại Hà Tĩnh, ông Trần Tiến Hưng, Chủ tịch tỉnh yêu cầu các huyện Nghi Xuân, Đức Thọ, Hương Khê và thị xã Kỳ Anh lập chốt khai kiểm tra y tế, đo thân nhiệt người ra vào trên địa bàn tỉnh.

Phía Bắc, các chốt được đặt trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện Nghi Xuân; phía Nam đặt trên quốc lộ 1A ở thị xã Kỳ Anh, hai chốt chặn còn lại đặt ở nhà ga Hương Phố (huyện Hương Khê) và nhà ga Yên Trung (huyện Đức Thọ). Đây là các vị trí cửa ngõ tỉnh Hà Tĩnh.

Lực lượng chức năng dừng xe để thu thập thông tin y tế của hành khách. Ảnh: Đức Hùng.
Lực lượng chức năng dừng xe để thu thập thông tin y tế của hành khách. Ảnh: Đức Hùng.

Trước đó ngày 14/3, Đà Nẵng lập 7 chốt kiểm tra thân nhiệt tất cả người vào thành phố 24/24h. Ở quận Ngũ Hành Sơn, chốt nằm cuối đường Trường Sa và đường Trần Đại Nghĩa; tại quận Liên Chiểu ở chân đèo Hải Vân và Nam hầm Hải Vân; huyện Hòa Vang chốt tại cửa ô Hòa Nhơn và Hòa Phước; chốt thứ bảy tại ga Đà Nẵng.

Ngày 18/3, Quảng Ninh lập 8 chốt kiểm soát người vào ở cửa ngõ nối Quảng Ninh với Hải Phòng, Hải Dương, Lạng Sơn và Bắc Giang. Mỗi chốt bố trí 3 tổ công tác làm nhiệm vụ 24/24h, kể cả thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ; duy trì đến khi có chủ trương mới của UBND tỉnh.
 
Nghe như thời ngăn sông cấm chợ trước 86. Nghiêm trọng vãi
Có lẽ cách đây 1 tuần thì tôi vẫn còn lạc quan, nhưng bọn láng giềng bên cạnh mình nổ liên tục nên giờ tôi cũng thấy căng rồi đó. Hiện tại chỉ cần VN phát hiện 1 ca mà không truy được nguồn gốc lây nhiễm thì rất phiền phức và hoang mang, nên phải mạnh tay từ ngay bây giờ để khỏi phải đau đầu về sau.
 

phucxnguyen

Đã tốn tiền
các tỉnh làm cũng được, quê tôi ở Phú Yên đùng phát bà chị ở quê gửi thông tin có 1 bà ở trên cùng chuyến bay với người dương tính, bị túm luôn, đem xét nghiệm, đồng thời cách ly luôn mớ tiếp xúc gần với bà đó ( cách ly ở nhà. )
 
Top