Bác gái bệnh nhân 17 bệnh chuyển nặng, phải thở máy, lọc máu liên tục

Maverick_ns

Senior Member
TTO - Có 2 trong số 41 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị đã chuyển nặng, một trong hai người là bệnh nhân người Anh 69 tuổi, người còn lại là bà L.T.H., 64 tuổi, bị lây bệnh từ bệnh nhân số 17.

 • Thông báo chính thức của Bộ Y tế trưa nay 16-3, cho hay sáng nay các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn liên viện để hỗ trợ điều trị cho hai bệnh nhân COVID-19nặng.

  Người thứ nhất là bệnh nhân người Anh (69 tuổi), người còn lại là bà L.T.H. (64 tuổi). Bà L.T.H. là bác gái của bệnh nhân số 17, được xác định nhiễm COVID-19 từ bệnh nhân này.

  Theo ông Đào Xuân Cơ - Trưởng khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai - sau khi được điều trị bằng các biện pháp tích cực, thở máy, lọc máu, hiện tại oxy máu của bệnh nhân người Anh đã cải thiện hơn, tuy nhiên vẫn đang trong tình trạng nặng.

  Trong khi đó bà L.T.H. vẫn đang suy hô hấp, tổn thương phổi nặng, đang được lọc máu liên tục. "Chúng tôi sẽ hỗ trợ chuyên môn, liên tục hội chẩn để giải quyết những tình huống cấp thiết", ông Cơ cho biết.

  Bà H. có bệnh lý nền là rối loạn tiền đình. Từ cuối giờ chiều 15-3, bệnh tình của bà đã chuyển nặng, khó thở tăng, tình trạng suy hô hấp tiếp tục tăng từ 22h ngày 15-3.

  Còn bệnh nhân 69 tuổi người Anh có bệnh lý nền là tăng huyết áp, đáo tháo đường type 2, đã thở máy từ 15-3 và từ 2h30 sáng 16-3 đã được chuyển sang khoa Điều trị tích cực để theo dõi.

  Bà H. cũng được điều trị ở khoa này. Cả 2 người vẫn giữ được mạch, huyết áp, oxy máu.

  GS.TS Nguyễn Gia Bình - nguyên Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong điều trị các ca bệnh nặng - đang hỗ trợ chăm sóc các ca bệnh này.

  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 hiện đang điều trị cho 15 bệnh nhân, là nơi điều trị nhiều bệnh nhân COVID-19 nhất hiện nay.

  Tính đến nay, trong số 41 bệnh nhân điều trị ở các cơ sở y tế cả nước, có 4 người đã có kết quả âm tính lần 1, gồm 2 bệnh nhân người Anh ở Đà Nẵng, bệnh nhân Việt Nam 27 tuổi ở Ninh Bình và bệnh nhân nữ người Anh điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.
  Link: https://tuoitre.vn/bac-gai-benh-nha...ho-may-loc-mau-lien-tuc-20200316142527919.htm
 

MR.INCUBUS

Đã tốn tiền
Còn bệnh nhân 69 tuổi người Anh có bệnh lý nền là tăng huyết áp, đáo tháo đường type 2, đã thở máy từ 15-3 và từ 2h30 sáng 16-3 đã được chuyển sang khoa Điều trị tích cực để theo dõi.
VL bệnh :beat_brick:
 

quenkhoacua

Đã tốn tiền
Bác H mà có gì thì BN Nhung ân hận cả đời quá. Mong 2 người trên không sao. Cố lên những người Thầy thuốc VN ơi
 

0904264819

Đã tốn tiền
Lão người anh mà tèo thì bọn anh lại lu loa đổ cho chị em con Nhung cho xem
Lan quyên mẹ gì mà nó đổ vớ vẩn. Lão này đi chuyến hôm Có em tiếp viên bị. Thì liên quan mẹ gì tới em Nhung. Tính ra thì con NHung nó lây được cho 2 người. Mà không có em nó trốn dịch thì Việt Nam! cũng éo nhao nhao lên đi bắt toàn bộ đám hành khách về cách ly đâu.
 

Speed

Đã tốn tiền
Vậy là suy hô hâp cấp rồi.
Ô xi trong máu thấp, phải lọc máu truyền thêm ô xi vào.
 

frostblue04

Member
Bà bác mà chết thì Nhung cả đời sống trong ân hận, đm Nhung vì cái ngu của em mà cả nhà mang họa
 

TransEdit

Senior Member
Nhỏ này bảo về nhà tự cách ly, tự cách ly kiểu gì mà lây cho mấy ng làm với cả bà bác thế này?
 

bienca

Member
bà già mà die , con cháu gái ăn năn cả đời nhỉ
cái tội con nít ăn tục nói phét người lớn gánh vạ đây
 
Top