Bắc Kinh đã cấp giấy phép phát hành trò chơi trở lại cho NetEase và Tencent

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://thanhnien.vn/bac-kinh-da-ca...o-lai-cho-netease-va-tencent-post1500084.html

Sau nhiều lần mạnh tay, chính quyền Bắc Kinh cuối cùng đã cấp giấy phép cho NetEase và Tencent để phát hành các trò chơi trả phí mới.

Theo Neowin, vào năm ngoái, Trung Quốc đã áp dụng một quy định mới với những hạn chế nhắm thẳng vào ngành công nghiệp trò chơi; khi bắt buộc trẻ vị thành niên chỉ được chơi game 1 giờ mỗi ngày vào cuối tuần và tuyệt đối không được chơi game vào những ngày khác trong tuần.

Bên cạnh đó các quy tắc mới cũng được thực thi bằng cách gây áp lực buộc các nhà phát hành và phát triển trò chơi đưa ra những hạn chế tương tự trong trò chơi của họ.

Động thái này đã khiến ngành công nghiệp trò chơi của Trung Quốc chao đảo, khi hàng loạt doanh nghiệp trò chơi quy mô nhỏ đã phải ngừng hoạt động, bên cạnh đó những cái tên lớn như Tencent và NetEase cũng chật vật tìm đường phát triển ở thị trường nước ngoài.

Giờ đây, lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm ngoái, hai công ty game hàng đầu này đã được phép phát hành các trò chơi trả phí mới tại Trung Quốc. Cơ quan quản lý Báo chí và xuất bản Quốc gia của Trung Quốc (NPPA) đã cấp giấy phép này cho 73 trò chơi trực tuyến, trong đó phần lớn là trò chơi di động (69 trò chơi).

............

Có khi nào siết game thật ra là để giết hết đám công ty nhỏ để lấy hết thị phần cho đám công ty lớn dễ sai dễ quản
SWVDUip.png
 
Top