Bắc Kinh nói Mỹ 'vu cáo quá nhiều rồi', thách trưng bằng chứng phá hoại vắcxin

kojin

Senior Member
TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc thách thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott trưng ra bằng chứng sau khi ông cáo buộc Bắc Kinh tìm cách phá hoại hoặc làm chậm lại quá trình phát triển vắcxin ngừa COVID-19 của các nước phương Tây.
screen-shot-2020-06-08-at-44153-pm-15916093531272060908802.png

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh - Ảnh chụp màn hình

"Nghị sĩ này đã nói rằng ông ta có bằng chứng chứng minh Trung Quốc đang tìm cách phá hoại quá trình phát triển vắcxin của các nước phương Tây, vậy thì xin mời ông ấy cầm bằng chứng ra đây! Không cần ngại đâu!" - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh phát biểu tại cuộc họp báo chiều 8-6, phản ứng với những bình luận của thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott.

Bà Hoa nói rằng "các thể loại vu cáo hãm hại, bịa đặt, bôi đen, bêu riếu mà phía Mỹ đưa ra nhắm vào Trung Quốc thực sự quá nhiều rồi!", theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV).

"Tôi không biết đối với một số người như thế này, đối với việc bịa đặt và bêu riếu các quốc gia khác, liệu bên trong nước Mỹ có ràng buộc pháp luật nào hay không" - bà Hoa nói.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng quá trình phát triển vắcxin không phải là cuộc chiến giữa Mỹ và Trung Quốc, mà là cuộc chiến giữa con người và virus

Trước đó, trả lời phỏng vấn Đài BBC hôm 7-6, thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Rick Scott tuyên bố "chúng tôi có bằng chứng cho thấy Trung Quốc đang tìm cách phá hoại hoặc làm chậm" quá trình phát triển vắcxin của các nước phương Tây.

Ông nói rằng cộng đồng tình báo Mỹ và quân đội "đã cung cấp thông tin" về vụ phá hoại này, nhưng từ chối nêu chi tiết.
 
Last edited:

Vilking

Senior Member
Vậy thằng nào lập ra chiến dịch kêu corona 19 xuất phát từ Mỹ vậy anh Khựa?
 

Heine-Ken

Senior Member
dạo này ko thấy Cảnh Sảng đâu nhỉ. Còn mỗi Triệu Lập Kiên với Xuân Oánh.
 

kbwvinhlong

Member
Nghị sĩ mà như tâm thần, Lab nghiên cứu Vắc xin người ta muốn phá là phá? như một trò đùa
 

TonyWu

Member
Các nghị sĩ nghĩ ra các lý thuyết về Nga, TQ để ghi điểm, thăng quan tiến chức easy vãi.
 
Top