Bắc Kinh trừng phạt mạnh tay, giá cổ phiếu 'Uber Trung Quốc' lao dốc

Cryolite.4

Senior Member
https://zingnews.vn/bac-kinh-trung-...hieu-uber-trung-quoc-lao-doc-post1234773.html
Giá cổ phiếu của hãng gọi xe Didi và cổ đông lớn SoftBank đồng loạt lao dốc sau khi cơ quan quản lý Trung Quốc yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng Didi tại các cửa hàng ứng dụng.

Bloomberg đưa tin hôm 4/7, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc yêu cầu các cửa hàng ứng dụng gỡ bỏ ứng dụng của Didi Chuxing sau khi phát hiện gã khổng lồ gọi xe thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng bất hợp pháp.

Như vậy, các cửa hàng ứng dụng lớn nhất Trung Quốc như của Apple Inc., Huawei Technologies Co. và Xiaomi Corp. sẽ phải xóa bỏ ứng dụng Didi. Tuy nhiên, gần nửa tỷ khách hàng đã tải xuống Didi vẫn có thể tiếp tục gọi xe và sử dụng những dịch vụ khác.

Lệnh cấm của Trung Quốc khiến giá cổ phiếu của SoftBank Group Corp. - cổ đông lớn của Didi - lao dốc 5,9% trong phiên giao dịch hôm 5/7. Đây là mức giảm lớn nhất kể từ ngày 13/5.

Didi là một trong những khoản đầu tư lớn nhất trong danh mục đầu tư của SoftBank. Công ty đã đánh bại Uber Technologies Inc. tại Trung Quốc và đang trong quá trình mở rộng quốc tế đầy tham vọng.

Cổ phiếu của Didi bắt đầu được giao dịch trên sàn New York hôm 30/6, sau đợt IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) trị giá 4,4 tỷ USD.

Lệnh cấm của Bắc Kinh khiến giá cổ phiếu của công ty lao dốc 5,3%. Hôm 2/7, giá trị vốn hóa thị trường của công ty có thời điểm bay hơi 11% sau khi cơ quan giám sát Trung Quốc tiết lộ cuộc điều tra.

Hang goi xe anh 1
Giá cổ phiếu của Didi và SoftBank - cổ đông lớn của Didi - lao dốc sau động thái mới nhất của cơ quan quản lý Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Bắc Kinh đang trấn áp sức ảnh hưởng ngày càng tăng của các tập đoàn Internet lớn nhất Trung Quốc. Họ muốn tăng cường thắt chặt quyền sở hữu và xử lý hàng loạt thông tin mà những công ty như Alibaba Group Holding Ltd., Tencent và Didi thu thập từ hàng trăm triệu người dùng.

Hôm 4/7, cơ quan quản lý đã yêu cầu Didi khắc phục các vấn đề theo yêu cầu pháp lý và tiêu chuẩn quốc gia, đồng thời tăng cường bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng.

Công ty cho biết đã tạm dừng đăng ký người dùng mới kể từ ngày 3/7 và đang làm việc để điều chỉnh ứng dụng theo các yêu cầu. Didi thừa nhận động thái của cơ quan quản lý Trung Quốc "có thể tác động bất lợi" đến doanh thu của công ty.

Động thái mới nhất đối với Didi nhấn mạnh tình thế không chắc chắn của các nhà đầu tư khi Trung Quốc mạnh tay trấn áp lĩnh vực Internet nước này.

...
 

Balanha

Senior Member
Ở trại súc vật chỉ có 1 đứa có quyền quản lý thông tin gia súc thôi, con gia súc nào tiến hóa muốn cạnh tranh quyền này thì ăn đạn :shame:
 

LyThuThuy

Senior Member
Cứ gọi nó là trại súc vật nhưng chính thể chế của nó cho phép nó trừng trị bọn Big Tech, chứ không bị lộng hành như bên Mẽo.
Thằng chủ trại chỉ muốn mình nó nắm thông tin chứ không cho mấy thằng khác nắm, cũng đâu phải tốt lành gì
 

La Lan

Senior Member
Cái thế giới này cũng chỉ như cái trại súc vật khổng lồ thôi, nhiều người cứ tỏ ra thượng đẳng. Buồn cười.
 

HoangQ1

Senior Member
Cái thế giới này cũng chỉ như cái trại súc vật khổng lồ thôi, nhiều người cứ tỏ ra thượng đẳng. Buồn cười.
Anh so sánh thế nó lại khập khiểng, 1 thằng khóa mõm tổng thống như 1 con chó và 1 thằng chỉ mới sủa vài câu đã bị khóa mõm nó khác nhau chứ,
 

Azoomdh

Senior Member
Cứ gọi nó là trại súc vật nhưng chính thể chế của nó cho phép nó trừng trị bọn Big Tech, chứ không bị lộng hành như bên Mẽo.
Có thằng giàu nào không sợ iq cow mẽo hả bác.
Thằng mẽo chả cần quản lí gì bởi chúng nó làm gì thì cũng chả đủ trình ảnh hưởng được đến mấy thằng tay to. Còn tàu quất roi không nghiêm là cả đàn nó loạn lên ngay.
cJLxD1J.png
 
Top