Bắc Kinh tuyên bố Đài Loan không phải của Mỹ, mà của Trung Quốc

Stonefog77

Senior Member

Ngày 7-8, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố Đài Loan không phải là một phần của Mỹ mà là lãnh thổ của Trung Quốc, không lâu sau khi Đài Bắc thông báo 66 máy bay không quân Trung Quốc hoạt động trên và xung quanh eo biển Đài Loan.​


Bắc Kinh tuyên bố Đài Loan không phải của Mỹ, mà của Trung Quốc - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị - Ảnh: REUTERS
Theo Hãng tin Reuters, ông Vương đưa ra tuyên bố trên trong chuyến thăm Bangladesh ngày 7-8. Đây được xem là động thái ngoại giao mới nhất của Trung Quốc nhằm phản đối chính sách của Mỹ kể từ chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Ngoại trưởng Trung Quốc cho rằng Washington đã "ngụy biện" về vấn đề Đài Loan, và các hành động của Trung Quốc đối với Đài Loan là chính đáng, phù hợp và hợp pháp, cũng như nhằm mục đích bảo vệ chủ quyền thiêng liêng và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

Chỉ vài phút trước đó, Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết họ đã phát hiện 66 máy bay không quân và 14 tàu chiến của Trung Quốc đang tiến hành các hoạt động trong và xung quanh eo biển Đài Loan trong ngày 7-8.

Chiều 7-8, Cơ quan giao thông vận tải Đài Loan vừa thông báo đang dỡ bỏ hạn chế với các chuyến bay qua không phận đảo này, sau khi cuộc tập trận của Trung Quốc kết thúc.

Để bảo đảm an toàn, Đài Loan sẽ tiếp tục điều hướng máy bay và tàu thuyền tránh xa một khu vực nằm ngoài khơi bờ biển phía đông đảo Đài Loan cho đến hết ngày 8-8.


Đây là 1 trong 6 vùng mà Trung Quốc tập trận để đáp trả chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi.

Đợt tập trận bắt đầu từ 12h trưa 4-8 đến 12h trưa 7-8. Quân đội Trung Quốc cho biết các cuộc tập trận huy động các lực lượng trên biển và trên không, diễn ra ở các khu vực phía bắc, tây nam và đông của Đài Loan, tập trung vào khả năng tấn công trên bộ và trên biển.

Hôm 6-8, phía Đài Loan thông báo đã triển khai máy bay để xua đuổi 20 máy bay Trung Quốc, 14 chiếc trong số đó đã băng qua đường phân cách không chính thức trên eo biển Đài Loan.

https://tuoitre.vn/bac-kinh-tuyen-b...ua-my-ma-cua-trung-quoc-20220807221701521.htm

ShrillSmartKingsnake.webp
 

usranger

Senior Member
Đài Bắc tuyên bố Đại Lục là 1 phần của Đài Loan và tuyên bố sẵn sàng dùng vũ lực để thu hồi chơi. Bố mày có vũ khí công nghệ cao, hiện đại hơn đồ Đại Lục 20-30 năm. Đài cũng nằm trong số ít quốc gia có Himars thần thánh, có trang bị cả tên lửa ATACMS tầm bắn 300km.

"On October 21, 2020, the U.S. approved the sale of HIMARS M142 launchers, 64 army tactical missile systems (ATACMS), M57 Unitary missiles, 7 Humvees, 11 M240B machine guns, 17 international field artillery tactical data systems, and other related equipment. Just five days later, Washington allowed Taipei to purchase up to 100 HCDS and 400 RGM-84L-4 Harpoon Block II surface launched missiles."

https://www.taiwannews.com.tw/en/news/4225531
 

Shouryuujo

Senior Member
Lần đầu thấy có quốc gia nói rõ nghi ngờ của mọi người trên thế giới liệu Đài có phải của TQ không. À thì ra chính bản thân TQ nghĩ Đài là của mẽo. Phát ngôn bộ ngoại giao mà ngu hơn cho' :surrender:, tuyệt đối không bao giờ nói lãnh thổ của mình là của nước khác bằng bất cứ giá nào, anh Nghị ơi :waaaht:
 

Tifa Lockhart

Senior Member
Thế kỷ 21 rồi , Đài Loan là của người dân Đài Loan . CCP vẫn giữ cái tư tưởng đất đai trong thiên hạ là của hoàng đế thì dân Đài nó lại càng ghét bỏ đéo muốn thống nhất .
 

thiendiatl1

Senior Member
mỹ nó quá xảo trá.
dùng ukr chống nga, dùng đl chống tq.
dùng người việt đánh người việt.
 

Tuoi-Tho-Im-Lang

Đã tốn tiền
mỹ nó quá xảo trá.
dùng ukr chống nga, dùng đl chống tq.
dùng người việt đánh người việt.

Mẽo mà không thâm thì thằng nào thâm. Đúng thâm như dái chó.
Dùng dân Slav chống Slav
Dùng Chink chống Chink
Dùng người Việt chống Việt
Dùng người Triều tiên chống người Triều tiên.
 
Last edited:
Top