Bắc Ninh: Doanh nghiệp Trung Quốc xây xong nhà máy mới xin... giấy phép!

kojin

Senior Member
Một doanh nghiệp Trung Quốc xây “chui” gần xong một nhà máy rộng tới 20.000m2 thì cơ quan chức năng mới phát hiện.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Huyện Quế Võ thừa nhận có sự thiếu sót trong khâu kiểm tra nên để doanh nghiệp Trung Quốc xây dựng loạt công trình khi chưa được cấp giấy phép

Kỳ lạ nhà máy xây xong mới... xin giấy phép
Theo phản ánh của bạn đọc tới đường dây nóng, ngày 29/5, PV Báo Giao thông có mặt tại Cụm công nghiệp Châu Phong, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh và ghi nhận, tại lô C-9, C-10 của cụm công nghiệp, Công ty TNHH in Yaolong Việt Nam (Công ty Yaolong, Trung Quốc) đã xây dựng gần như hoàn tất các nhà xưởng, nhà văn phòng, hệ thống tường rào. Hệ thống nhà xưởng, nhà văn phòng hầu hết đã được sơn bên ngoài, lắp kính hoàn thiện. Cổng ra vào nhà máy được đóng bằng hệ thống cửa tự động, có bảo vệ canh giữ không cho người lạ ra vào. Ngoài cổng và ở bức tường tòa nhà gần cổng, đã gắn biển tên công ty bằng tiếng Việt và tiếng Trung Quốc.

Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, tới thời điểm hiện tại, Công ty TNHH in Yaolong Việt Nam đã xây dựng xong 4 nhà xưởng sản xuất, 1 tòa nhà văn phòng 4 tầng, 1 nhà kho. Hiện, dự án đang thi công hoàn thiện 4 nhà xưởng sản xuất, 1 nhà văn phòng 4 tầng. Dự án có quy mô hơn 20.000m2, gồm nhiều hạng mục nhà xưởng, công trình kiên cố. Tổng mức đầu tư hơn 115,5 tỷ đồng. Tất cả các công trình của nhà máy này đều là không phép.

Xác nhận thực trạng này, đại diện UBND huyện Quế Võ cho biết, hiện huyện vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Yaolong Việt Nam (thuộc Công ty Yaolong, Trung Quốc) 40 triệu đồng vì xây dựng loạt công trình không phép.

UBND huyện Quế Võ cũng yêu cầu trong thời gian 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, Công ty TNHH Yaolong Việt Nam phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn này, nếu Công ty TNHH Yaolong Việt Nam không xuất trình được giấy phép xây dựng sẽ bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm theo quy định.

Trong trường hợp được cấp giấy phép xây dựng, Công ty TNHH Yaolong Việt Nam phải tháo dỡ công trình, phần công trình không phù hợp với giấy phép được cấp thì mới được thi công xây dựng.

Do dịch Covid-19 nên không phát hiện kịp thời?

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Thọ, Phó chủ tịch UBND huyện Quế Võ thừa nhận có sự thiếu sót trong khâu kiểm tra nên để doanh nghiệp Trung Quốc xây dựng loạt công trình tại Cụm công nghiệp Châu Phong khi chưa được cấp giấy phép.

Lý giải về những “thiếu sót” dẫn đến sai phạm khá nghiêm trọng này, vị Phó chủ tịch UBND huyện Quế Võ cho rằng “có yếu tố khách quan”.

“Để xảy ra sự việc này một phần do chủ đầu tư hạ tầng Cụm công nghiệp Châu Phong là Công ty TNHH Haesung Tech đã không có báo cáo chính quyền khi cho Công ty TNHH Yaolong Việt Nam khởi công. Ngoài ra, thời điểm Công ty TNHH Yaolong Việt Nam tiến hành xây dựng “chui” là khi đang có dịch Covid-19, chúng tôi khi đó làm việc ở nhà nên việc kiểm tra của chính quyền không được thường xuyên”, ông Thọ nói và giải thích thêm, phía Công ty TNHH Yaolong Việt Nam xây dựng bằng phương pháp lắp ráp thép định hình vào bao tôn nên xây dựng rất nhanh.
 

Nathan Drake

Senior Member
Khốn nạn, người dân xây nhà chỉ đổ xi măng cát xuống thôi là bọn chó nó đánh hơi đến ngay, còn này xây nguyên cả nhà máy đéo con chó nào xuất hiện
P/s: xin lỗi loài chó vì xúc phạm đến tụi mày
 

K1ck4ss

Senior Member
Khu mấy tỉnh đó dạo này các công ty về nhiều lộc lá cũng nhiều lên đấu đá nhau có vẻ nhiệt
 

dung.lonely

Senior Member
Hôm nọ tôi giao hàng cho thằng luxshare ở bắc giang cũng thế này, khoảng gấp 5 lần cty này , nhưng dựng lên rồi , công nhân đi làm rồi vẫn chưa có giấy phép kinh doanh. Nguyên nhân cũng biết vì sao nhưng ko tiện nói 😔
 

Attachments

  • E56EED9E-F47B-4E49-B7A6-C49C76A32934.jpeg
    E56EED9E-F47B-4E49-B7A6-C49C76A32934.jpeg
    254.6 KB · Views: 42

Wenger Arsene

Đã tốn tiền
chưa thẩm định/nghiệm thu PCCC nữa, lỡ nó cháy mà công nhân éo thoát ra được thì ăn :lol: lãnh đạo ăn hại vãi card
 
Top