Bác sĩ bất lực nhìn bé trai 5 tuổi bỏng lửa cồn 93% tử vong

Vãi,mẹ thằng khốn nạn. Thế vợ thím có làm sao không?
ko, có làm sao thì lên báo rùi.
Mà bả lùn, lúc nào cũng bị mang đồ ăn, mang nồi lẩu ngang qua đầu, nó éo gọi dẹp qua luôn. Có lần bị đổ cả nước mắm khay cá.
Nên nói chung cũng ghét đi ăn tiệc, nhậu lắm.
 
Nướng bếp than là chuẩn nhất, nó chỉ có cực lúc dọn dẹp thôi. Than không thể gây bỏng nặng diện rộng, mất an toàn như gas hoặc cồn được. Chọn khu vực rộng rãi, thông thoáng, nướng xong té nước cho tắt hẳn, xúc than, tro đổ đi, xếp cái vỉ, bếp vào một góc thì đến lúc dell nào mới có sự cố. Kể cả có, nó cũng không gây hậu quả nặng.

Sent from HUAWEI HMA-L29 using vozFApp
 
Nhớ đợt trc làm nội thất, mấy thằng công nhân nó để xăng thơm trong chai lavie, xong còn để chỗ nc uống. Ngu đéo tả đc
 
Chỗ văn phòng thì cồn chắc chắn là nằm trong tủ thuốc, để sát trùng rồi. Chức năng của nó không phải là nướng mực. Mà văn phòng càng ko phải là nơi để nướng mực.
Không nướng chỗ người ta hóa giấy vàng ấy
 
Giờ nướng bằng điện cho nó an toàn chứ nướng cồn, kể cả cồn khô, làm gì cho hại sức khỏe.

Có 800k mà nướng dc biết bao nhiêu món
1674296815709.png
 
5 tuổi chịu đừng cái đau ko diễn tả nổi trong hơn 3 tháng. Th này đi m thấy lại may
 
2 năm trước tôi bị bỏng 70% cơ thể khi chế biến đặc sản quê nhà.
đau thì đau thật, nhưng bộ não tôi dường như đã tạo ra "vùng hõm" cho khoảng thời gian đó nên tôi quên gần hết rồi, chỉ là thỉnh thoảng bị triggered thì cảm thấy vài attacks nhẹ nhẹ thôi
Tại anh dùng an thần đó
Khi truyền nhiều an thần với giảm đau làm não anh quên hẳn thời gian đó luôn
Nhiêut cháu của tôi thở máy xong quên sạch trơn luôn
 
Lò vi sóng.
Lò vi sóng chỉ để hâm thức ăn chứ k ai nướng vì nướng sẽ bị khô, k thể nướng lâu cỡ 15 20p dc.

Nướng bằng bếp hồng ngoại hoặc lò nướng điện tôi post ở trên là an toàn nhất rồi, bếp từ cũng dc nhưng cần phải có vỉ nướng phẳng.
 
Bữa trước đi ăn, mình vào sau thì bọn bạn kêu nv phục vụ vô thêm lửa cho cái lò lẩu. Vừa chớm thấy con pv cầm cái chai cồn ra là phản xạ tự động kéo ghế đứng lên né. Mẹ nó đỏ thì đéo nói, đen thì đéo biết chuyện gì xảy ra nên cứ cẩn thận giữ cái thân mình trước.
 
Lò vi sóng chỉ để hâm thức ăn chứ k ai nướng vì nướng sẽ bị khô, k thể nướng lâu cỡ 15 20p dc.

Nướng bằng bếp hồng ngoại hoặc lò nướng điện tôi post ở trên là an toàn nhất rồi, bếp từ cũng dc nhưng cần phải có vỉ nướng phẳng.
Có bao nhiêu options thì kể hết thôi thím. Mục đích là nướng được mực chứ không phải là nước mực hoàn hảo.
Thím có lòng thì thêm ưu/nhược từng phương án.
 
Vì 1 con mực mà đặt bản thân vào nguy hiểm. Đéo hiểu tư duy xứ đông lào :(

Gửi từ God Waifu bằng vozFApp
 
Có bao nhiêu options thì kể hết thôi thím. Mục đích là nướng được mực chứ không phải là nước mực hoàn hảo.
Thím có lòng thì thêm ưu/nhược từng phương án.
  • Bếp ga: tiện lợi vì nhà ai cũng có, nướng nhanh. Nhược điểm là an toàn cháy nổ
  • Nướng cồn: dễ nướng nhưng hại sức khỏe vì mua ở tp toàn cồn công nghiệp, cồn khô thì an toàn cháy nổ hơn cồn dung dịch nhưng nhìn chung k khuyến khích.
  • Bếp than: như nướng cồn, dễ nướng nhưng cũng hại sức khỏe. Ưu nhược điểm ngang cồn khô nhưng bẩn hơn chút.
  • Bếp từ: an toàn nhưng cần phải có vỉ nướng phẳng, và khá tốn điện.
  • Bếp hồng ngoại: dùng vỉ nướng bt cũng nướng dc, đỡ tốn điện hơn bếp từ khá nhiều nhưng tỏa nhiệt khá nhiều, độ an toàn kém hơn chút so với bếp từ.
  • Lò nướng điện: an toàn như bếp từ, k tỏa nhiệt ra xung quanh như bếp hồng ngoại, tốn khá ít điện, nhược điểm là hơi cồng kềnh.
Khuyến khích dùng lò nướng điện vì mình đang xài thấy ngon, bỏ thịt/cá/tôm/mực vào vặn nhiệt độ, thời gian rồi đi tắm. 15p sau lật lên mặt sau đợi thêm tí là ăn dc, còn muốn hấp thì ướp rồi bọc thêm giấy bạc.
 
Last edited:
Tôi cũng bị bỏng vì tiếp cồn đây. Bình cồn nổ trên tay luôn, tay với chân cháy như lê văn tám, may mà chạy ngay vào quấn chăn dập lửa với xịt nước kịp. Lên viện bỏng nằm 10 ngày, đắp da lợn các kiểu. Cơ mà đến lúc khỏi cũng ko đau không ngứa tí nào, chỉ là ko đi lại được thôi.

Sau này toàn nướng bếp ga mini cho lành.
 
Back
Top