Bác sĩ cũng sốc: Cậu bé nhét dây cáp dài 70 cm vào bàng quang vì tò mò

ghost_killer

Đã tốn tiền
Cậu bé 13 tuổi ở Trung Quốc đã tự nhét một dây cáp dài 70 cm qua niệu đạo vào đến bàng quang. Em làm vậy vì muốn tìm hiểu xem nước tiểu đến từ đâu. Sợi dây cáp nằm trong bàng quang em suốt 3 tháng.
bang-quang-shutterstock_mgfq.jpg

Cậu bé tên là Tiểu Hà, xuất hiện triệu chứng tiểu gắt và tiểu ra máu vào cuối tháng 11.2020. Em được bố mẹ đưa đến Bệnh viện Trung tâm Hồ Tùng Sơn ở thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) kiểm tra, theo Daily Mail.
Ảnh chụp X-quang bụng của Tiểu Hà đã khiến bác sĩ bị sốc. Họ phát hiện một sợi dây dài 70 cm trong bàng quang bệnh nhân.
Tiểu Hà sau đó thừa nhận với bác sĩ rằng em đã nhét sợi dây vào niệu đạo từ cách đây 3 tháng. Em cho biết làm như vậy vì tò mò muốn biết nước tiểu đến từ đâu và niệu đạo sẽ dẫn đến đâu bên trong cơ thể.
Nhưng khi nhét hết sợi dây cáp vào niệu đạo, cậu bé chợt nhận ra là không thể rút sợi dây ra được nữa. Em không dám nói với bố mẹ vì xấu hổ.
Các bác sĩ đã yêu cầu Tiêu Hà phải phẫu thuật vào ngày hôm sau. Trong ca phẫu thuật nội soi kéo dài 1 giờ, các bác sĩ đã rút sợi dây dài 70 cm qua đường niệu đạo của bệnh nhi.
http://m.thanhnien.vn/suc-khoe/bac-...ai-70-cm-vao-bang-quang-vi-to-mo-1300909.html
 
Top