Bác sĩ Fauci: Không có chuyện Mỹ phóng đại số người chết do Covid-19

Bác sĩ Fauci: Không có chuyện Mỹ phóng đại số người chết do Covid-19​

Xuân Mai | 04/01/2021 10:19A A
(NLĐO) – Hai quan chức y tế hàng đầu của Mỹ hôm 3-1 phản bác tuyên bố của Tổng thống Donald Trump rằng dữ liệu liên bang về các ca nhiễm và tử vong do dịch Covid-19 tại Mỹ bị thổi phồng quá mức và cả hai đều bày tỏ lạc quan rằng tốc độ tiêm chủng đang tăng lên.​


Ông Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, phát biểu trên kênh truyền hình ABC News rằng số ca tử vong là thật, các bệnh viện chật cứng và nhân viên y tế làm việc căng thẳng không phải là giả mà là sự thật.
Ông Fauci và Tổng Y sĩ Mỹ Jerome Adams cũng bảo vệ tính chính xác của dữ liệu về dịch bệnh Covid-19 do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố.
Phản ứng trên được đưa ra sau khi Tổng thống Trump viết trên mạng Twitter rằng số ca nhiễm và số ca tử vong do virus từ Trung Quốc bị thổi phồng quá mức ở Mỹ vì "phương pháp xác định nực cười" của CDC so với các quốc gia khác.
Ông Trump đến nay vẫn thường xuyên hạ thấp tính nghiêm trọng của đại dịch Covid-19. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng phớt lờ các khuyến nghị liên bang về việc ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
Bác sĩ Fauci: Không có chuyện Mỹ phóng đại số người chết do Covid-19 - Ảnh 1.
Ông Anthony Fauci khẳng định số ca nhiễm và tử vong do dịch Covid-19 tại Mỹ là thật. Ảnh: Reuters.
.
.
.
https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/...-nguoi-chet-do-covid-19-20210104093943779.htm
 
Top