Bác sĩ Trung Quốc tại Ý: Còn quá nhiều người không đeo khẩu trang, đường phố vẫn đông đúc

Gypsy Lord

Junior Member
Phó chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Trung Quốc Sun Shuopeng phát biểu trong một cuộc họp báo mới đây tại Pallazo Lombardia: "Quá nhiều người không đeo khẩu trang khi ra đường, các hoạt động kinh tế phải tạm ngưng và mọi người phải ở trong nhà."

Lombardia là vùng bị ảnh hưởng nặng nhất bởi Coronavirus ở Ý. "Các đối sách được ban bố vẫn chưa đủ chặt chẽ theo tiêu chuẩn của chúng tôi. Người dân không đeo khẩu trang khi ra ngoài, đường phố vẫn đông người đi lại, các phương tiện giao thông công cộng vẫn còn hoạt động, nhà hàng và khách sạn vẫn đông người lui tới". Ông Sun Shuopeng chia sẻ trong cuộc họp báo tại Palazzo Lombardia với chủ tịch Attilio Fontana.

1584695131791.png

Phó chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Trung Quốc Sun Shuopeng (giữa) và chủ tịch Attilio Fontana (trái).

Ông còn nhấn mạnh: "Đã đến lúc đóng các hoạt động kinh tế và hạn chế người dân di chuyển. Chúng ta phải nhanh tay lên, dừng mọi hoạt động kinh tế và đi lại. Tất cả phải ở trong nhà và tự cách ly, chúng tôi cần mọi người tự bảo vệ bản thân mình vì tính mạng của các bạn là thứ quan trọng nhất, chúng ta không được lựa chọn hai lần khi nói đến vấn đề sống còn. Mọi người đều là một phần trong cuộc chiến chống Covid - 19 chứ không riêng gì chính phủ và nhân viên y tế. Mọi công dân phải tham gia và tuân thủ quy định cách ly."

"Nếu kiểm soát và cách ly nghiêm ngặt, việc định vị những người bị nhiễm Covid-19 sẽ dễ dàng hơn để sớm đưa ra hướng điều trị cho họ, "ông Shuopeng nói thêm. "Những gì các bạn đang đối mặt rất giống với những gì chúng tôi trải qua ở Vũ Hán, tâm chấn của Covid - 19, số ca nhiễm, bệnh nhân nằm viện và tử vong rất lớn," ông giải thích. Con số lớn "có thể là một dấu hiệu lạc quan vì chúng ta đang bước đến việc hoàn thiện các cách khống chế đại dịch toàn cầu. Nếu các biện pháp cách ly được thực hiện nghiêm ngặt, chúng ta sẽ dễ dàng tìm được những người đã phơi nhiễm và đưa ra cách điều trị hiệu quả hơn."

Ông Shuopeng cho biết, một tháng sau lệnh đóng cửa toàn thành phố, các bệnh viện bắt đầu ổn định và có thể điều trị cho bệnh nhân, giảm số lượng người bị lây nhiễm và vượt qua đỉnh dịch.


Theo: Milano Chronicle
 

laplace

Senior Member
Mỗi người một lựa chọn, với một số người thì nhậu nhẹt, nghe ca nhạc quan trọng hơn là mạng sống, tôi thấy nhiều rồi :unsure:
 

Catrickie

Senior Member
Trong khi dân Tàu với Việt nghe tin có dịch là sợ tụt dái, gom hàng nấp kĩ trong nhà, mỗi lần ra ngoài trùm kín từ đầu đến chân thì tây lông chết vài nghìn nhiễm vài chục nghìn vẫn nhởn nhơ chơi bời, không toang mới lạ.
 

khanhpnt

Senior Member
tiêu chuẩn châu Á áp vào châu Âu thế nào được. Tự do dân chủ quen cmnr, đi đâu làm gì là việc của mình
 
Top