Bác sĩ Vũ Hán da đổi màu đen sạm vì nhiễm virus corona đã qua đời, dân mạng Trung Quốc nổi giận

anhxipo1

Senior Member
Sau 4 tháng chống chọi với bệnh tật, bác sĩ Hu Weifeng của Bệnh viện trung tâm Vũ Hán, đồng nghiệp của cố bác sĩ Lý Văn Lượng, đã qua đời ngày 2-6. Cái chết của ông gây phẫn nộ trên mạng xã hội Trung Quốc.


Bác sĩ Vũ Hán da đổi màu đen sạm vì nhiễm virus corona đã qua đời, dân mạng Trung Quốc nổi giận - Ảnh 1.

Bác sĩ Hu Weifeng bị nhiễm virus corona từ tháng 1 - Ảnh chụp màn hình
Theo Đài BBC, bác sĩ Hu Weifeng - 42 tuổi, chuyên gia về tiết niệu, xuất hiện trên báo hồi tháng 3 khi da ông đổi màu đen sạm vì nhiễm COVID-19. Biến chứng này xảy ra do gan ông mất chức năng trong quá trình điều trị.

Bác sĩ Hu nhiễm virus từ hồi tháng 1 năm nay khi đang làm việc trong Bệnh viện trung tâm Vũ Hán, cùng nơi với bác sĩ Lý Văn Lượng đã qua đời. Sức khỏe ông có cải thiện hồi giữa tháng 3, tuy nhiên đến cuối tháng 4 lại bị biến chứng xuất huyết não.

Chống chọi đến đầu tháng 6 thì vị bác sĩ không qua khỏi. Nguyên nhân chính xác gây ra cái chết của ông chưa được công bố. Tờ Thời Báo Hoàn Cầu chỉ nói ông "bị bệnh quá nặng và trở nên không ổn định về cảm xúc".

Bác sĩ Hu Weifeng và đồng nghiệp Yi Fan, chuyên gia tim mạch, được cộng đồng mạng Trung Quốc xem là 2 nhân vật tiêu biểu cho giới y bác sĩ ở Vũ Hán. Ai cũng sốc khi nhìn thấy gương mặt đen sạm của họ trên mặt báo sau khi nhiễm virus corona.

Báo China Daily đưa tin bác sĩ Yi đã được xuất viện ngày vào 6-5, nhưng bác sĩ Hu không bao giờ còn cơ hội nữa.

Cũng giống như lúc bác sĩ Lý Văn Lượng qua đời, cái chết của ông Hu Weifeng gây ra sự thương cảm và tức giận ở Trung Quốc. Hàng chục ngàn người dùng Weibo treo hashtag #WuhanCentralHospitalDoctorHuWeifengPassesAway để bày tỏ sự tiếc thương dành cho ông.


Nhiều người yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện trung tâm Vũ Hán phải chịu trách nhiệm về cái chết của ít nhất 5 bác sĩ làm việc ở đây. "Khi nào họ mới bị bắt trả giá?", một người đặt câu hỏi.

Bên cạnh đó, có ý kiến nghi ngờ sự minh bạch trong thông tin từ phía chính quyền sau cái chết của bác sĩ Hu. "Chẳng phải bệnh nhân COVID-19 ở Vũ Hán đã hết từ lâu rồi sao?", một người khác chất vấn.

Vụ việc dẫn đến suy luận của nhiều cư dân mạng ở Trung Quốc rằng còn nhiều bệnh nhân COVID-19 mắc biến chứng nặng đang được điều trị ở Trung Quốc, chỉ là họ đã xét nghiệm âm tính nên chính quyền loại khỏi thống kê để làm đẹp bảng thành tích.


https://tuoitre.vn/bac-si-vu-han-da...ang-trung-quoc-noi-gian-20200603114132558.htm
 

AnChoi4Mua

Member
nếu ko dùng luật animal bịt miệng bác sỹ thì dịch đã bị khống chế sớm, đâu có bùng phát được :big_smile:
 

WhyAlwayMe

Senior Member
Đáng lý phải tự hào vì con virus made in China chứ? Làm thay đổi quan niệm made in China là hàng rởm.
 

minh0408

Senior Member
Xem worldometer ngày 2/6 làm gì có ca chết nào do virus Covid-19. Hóa ra ca này không được tính chết do virus sao :baffle:
 

datprosjucap

Senior Member
Nhìn vậy mà còn đe'o sợ, ko hiểu lũ khỉ bên kia tràn ra đường biểu tình, vài tuần sau dịch nó lên đỉnh nữa:ah:
 

chatboxter01

Senior Member
nếu ko dùng luật animal bịt miệng bác sỹ thì dịch đã bị khống chế sớm, đâu có bùng phát được :big_smile:
Thằng Khựa mà biết Mẽo toang như giờ khéo cho nó quay lại làm y chang :lmao:
Nói chung đứng từ góc nhân đạo thì bọn Khựa mất dạy chó má, hại hơn 387k mạng, nhưng đứng từ góc độ chính trị thì bọn Khựa đang đi đúng hướng mà dân vịt thì ủng hộ Mẽo sút tung mõm kinh tế thằng Khựa nhé, có điều méo biết cái đám níg-gà chừng nào má phá xong, hay anh Trump đéo cho quân đội vào vả vào mõm lũ này đi :canny:
 

ocervn

Senior Member
Bệnh đéo gì y như siđa, phá lung tung beng lên rốt cuộc chết vì bệnh cơ hội
 

tontutoto

Senior Member
Chinigga
3QNGJwM.png
 

canhsuon

Member
bác sĩ ngả bệnh cái là được đem ra làm vật thí nghiệm thuốc đến hỏng mẹ gan luôn :burn_joss_stick: bên đó đông dân nên quyết định mạng người cũng dễ
 

middle-hut

Member
Xem worldometer ngày 2/6 làm gì có ca chết nào do virus Covid-19. Hóa ra ca này không được tính chết do virus sao :baffle:

Ông này bị suy thận. Bọn tàu nó tính người chết trực tiếp vì covid, vì các bệnh nền sẽ tính là bệnh khác. Mà đợt này bọn tàu nghi kị nhau vl.

Gửi từ Xiaomi MI MAX 2 bằng vozFApp
 
Top