Bài toán đếm hình lớp 1 đơn giản nhưng khiến phụ huynh phải "vò đầu bứt tai"

TrenTungCaySo2

Senior Member

Sau khi bài toán đếm hình lớp 1 được chia sẻ trên mạng xã hội, nó đã tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi giữa các bậc phụ huynh.​

Nhắc đến toán Tiểu học, các phụ huynh thường nghĩ ngay đến những phép tính cộng trừ, nhân chia đơn giản có "nhắm mắt cũng làm được". Tuy nhiên, có những bài toán ở độ tuổi này lại khiến người lớn đầu đầu đi tìm đáp án.
Mới đây, một bà mẹ đã đăng bài toán đếm hình lớp 1 của con trai mình lên mạng để nhờ các "cao nhân" giải giúp. Nhìn qua chỉ toàn là phép tính đơn giản thôi nhưng hóa ra lại có nhiều người lớn không tài nào giải được. Theo đó, người mẹ nhờ mọi người giải giúp câu 6 với đề bài yêu cầu đếm số hình tam giác. Đi kèm là 4 đáp án để lựa chọn: 3 hình - 4 hình - 5 hình - 6 hình.

Bài toán được người mẹ đăng lên mạng xã hội hỏi mọi người.
Bài toán được người mẹ đăng lên mạng xã hội hỏi mọi người.


Thoạt nhìn bài toán có vẻ rất đơn giản và dễ làm bởi chỉ cần đếm số hình tam giác sẽ đưa ra được đáp số ngay lập tức. Và hầu hết các phụ huynh đều đưa ra đáp án 5 hình tam giác. Nhưng tiếc là câu trả lời đó không đúng chút nào. Vậy sai ở chỗ nào vậy nhỉ?

https://thieunien.vn/bai-toan-dem-h...n-phu-huynh-phai-vo-dau-but-tai-tbd51237.html
 

VVodanh000

Senior Member
Vkl, đọc hết bài báo mới thấy. Đkm thằng con ra đề nhé. Mọe rảnh quá bắt tụi con nít nó săm soi cho câu hỏi 1 điểm. Rõ ràng nó vẽ sai khi kéo chưa hết đoạn thẳng khi ra đề xong ngta phát hiện rồi lươn lẹo sửa đổi đáp án. Mọe bọn Dẩm bu*i vkl ra.
 
Last edited:

tranhung_hn4

Đã tốn tiền
Tôi mà là phụ huynh gặp đề này tôi chuyển trường cho con tôi ngay. Đm không thể nào để loại giáo viên ra đề này dạy con mình được :amazed:
 

HoNamThang

Senior Member
Lúc đầu nghĩ là 5, sau nhìn kỹ thấy đoạn thẳng ở giữa chưa chạm đỉnh nên chỉ còn 3.

Mà cấm nguồn này đi, tên báo thể hiện rõ bản chất :angry:
 

rennj

Senior Member
Các anh dốt lắm, báo của đoàn thanh niên cs, lên toàn những bài có IQ cao thế này để đào tạo các hạt giống đỏ nhé :shame:
 

lacusclyen1

Đã tốn tiền
F3D5C022-371C-4AAB-A7C7-0A55EC25DD77.jpeg

Nếu thế đoạn khoanh tròn 2 đường chéo chưa căt đườn trên đâu lều à, đáp án là 1 mới đúng
 
Top