"Băm nát" quy hoạch đường Lê Văn Lương, Hà Nội nói kết luận chưa thoả đáng

Whitesnow837

Senior Member
Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho rằng, kết luận tuyến đường Lê Văn Lương - Tố Hữu nhiều nhà cao tầng gây quá tải, thiếu trường học, nhà trẻ, giảm tiện ích… tại một số dự án là chưa thỏa đáng. Ngoài ra, kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng chưa tính đến các yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của thủ đô trong suốt giai đoạn này.
Thay đổi qua nhiều thời kỳ

Chiều 1.7, UBND TP.Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý 2.2022. Báo chí đã đặt nhiều câu hỏi xung quanh Kết luận thanh tra 39 của Thanh tra Bộ Xây dựng nói về “băm nát” quy hoạch đường Lê Văn Lương – Tố Hữu. Đây là vấn đề được nhiều cơ quan báo chí đặt câu hỏi nhất trong cuộc họp báo này.

Cuối giờ chiều, ông Trương Việt Dũng, Chánh Văn phòng UBND TP.Hà Nội chủ trì buổi họp báo đã mời ông Phạm Quốc Tuyến, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc trả lời thông tin báo chí nêu về “băm nát” quy hoạch đường Lê Văn Lương – Tố Hữu.

Thông tin về một số nội dung liên quan tới tuyến đường Lê Văn Lương, ông Tuyến cho biết, tuyến đường Lê Văn Lương được hình thành từ lâu, có tính chất thay đổi qua nhiều thời kỳ.

Trên cơ sở điều chỉnh quy hoạch chung thủ đô được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 8.1998, UBND TP.Hà Nội phê duyệt Quy hoạch chi tiết tuyến đường Giảng Võ, Láng Hạ, Tố Hữu. Trong đó có đoạn tuyến Lê Văn Lương. Vào thời điểm này, toàn bộ trục đường Láng Hạ - Thanh Xuân (nối tiếp từ Giảng Võ đến vành đai 2) đã được xác định xây dựng cao tầng.

Theo Quy hoạch chi tiết này xác định chiều cao trung bình công trình từ 5,62 tầng đến 18,5 tầng (từ 1 tầng đến 33 tầng); tập trung cao nhất tại khu vực các nút giao thông của tuyến đường với các phố như Hoàng Đạo Thúy, Hoàng Minh Giám.

Thời điểm kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, thực hiện chủ trương của HĐND thành phố, tháng 4.2008, UBND thành phố đã ban hành kế hoạch về việc thực hiện chương trình chỉnh trang, nâng cấp và tăng cường trật tự đô thị phục vụ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Trong đó, tuyến đường Lê Văn Lương là một trong 12 tuyến đường UBND thành phố giao các sở, ngành và UBND quận, huyện tổ chức thực hiện quy hoạch chỉnh trang để tạo dựng được tuyến phố văn minh, hiện đại, tăng hiệu quả khai thác sử dụng đất.

Tuyến đường Lê Văn Lương - Tố Hữu với nhiều toà nhà cao tầng.
Tuyến đường Lê Văn Lương - Tố Hữu với nhiều toà nhà cao tầng. Ảnh: TV
Năm 2008, cùng với việc hợp nhất thành phố Hà Nội với tỉnh Hà Tây và một phần tỉnh Hòa Bình, Vĩnh Phúc, UBND TP.Hà Nội đã chỉ đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc rà soát quy hoạch khu vực, nghiên cứu đề xuất phương án định hướng tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan 2 bên trục đường Lê Văn Lương và đường Phạm Hùng.

Quá trình thực hiện, UBND TP.Hà Nội đã có công văn gửi Bộ Xây dựng vào tháng 9.2008, đề nghị xem xét, chấp thuận nguyên tắc nội dung nghiên cứu định hướng tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan tỷ lệ 1/2000 hai bên tuyến đường Lê Văn Lương thuộc Q.Thanh Xuân, Cầu Giấy làm cơ sở lập điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 khu vực này theo quy định.

Tháng 10.2008, Bộ Xây dựng đã thống nhất về nguyên tắc chủ trương quy hoạch tổ chức không gian hai khu vực trên. Trên cơ sở thống nhất của Bộ Xây dựng nêu trên, Sở QHKT đã báo cáo và UBND thành phố vào tháng 11.2008 chấp thuận về nguyên tắc quy hoạch định hướng tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan hai bên tuyến đường Lê Văn Lương và đường Phạm Hùng.

"Đây là cơ sở để nghiên cứu việc nghiên cứu điều chỉnh cục bộ quy hoạch tại các bước tiếp theo, báo cáo UBND thành phố xem xét phê duyệt theo quy định. Theo đó, định hướng tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan tuyến đường Lê Văn Lương được UBND Thành phố chấp thuận chức năng công cộng (khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại) cao nhất là 45 tầng, chức năng hỗn hợp là 32 tầng" - ông Tuyến nói và cho biết, định hướng nghiên cứu này đã được cập nhật trong đồ án Quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 26.6.2011.
Đọc tiếp tại https://laodong.vn/thoi-su/bam-nat-...a-noi-noi-ket-luan-chua-thoa-dang-1063087.ldo
 

tk1995x

Senior Member
Tôi thấy vẫn còn kha khá chỗ trông đấy, nhét vào cho hết chứ. Tấc đấc tấc vàng, bỏ phí uổng lắm:)
 

Than.Rua.Kame

Senior Member
IQ cao HN hay IQ cao TW ? :D
Quy hoạch bị băm nát là điều không ai mong muốn, song đừng đề cập đến trách nhiệm thuộc về ai, cũng như đừng quan tâm là IQ cao HN hay IQ cao TW nữa được không. Chúng ta chuyện to nói nhỏ, rồi chuyện nhỏ cứ xem như không có là được rồi vì dù sao mấy cái chung cư đó k dời đi đâu được. :doubt:
 

Fujifilm XT3

Senior Member
Tôi nói thật, bây giờ tìm ra sai phạm với thằng sai phạm thì làm cái gì? Phạt tù vài năm à? Có trả lại cái đường LVL thông thoáng trở lại được không?
 

chianh1109

Senior Member
Cá là vOzer ko tin cách đây 3 4 năm có căn hộ trên này gần 12 tỷ :D

1657853513929.png


Cùng số tiền đó năm 2017 sang ecopark mua được biệt thự gần 200m2 vườn tùng luôn :D
 
Top