‘Băm nát’ quy hoạch đường Lê Văn Lương - Tố Hữu: Sở Xây dựng Hà Nội phản hồi gì về kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng?

Cryolite.

Senior Member
https://thanhnien.vn/so-xay-dung-ha...an-cua-thanh-tra-bo-xay-dung-post1481461.html
Ông Hoàng Cao Thắng, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, mới đây đã ký báo cáo về thực hiện nội dung Kết luận thanh tra số 39 của Thanh tra Bộ Xây dựng, trong đó phản hồi nhiều nội dung kết luận chưa chính xác.

Nội dung nào chưa chính xác?​

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, Kết luận thanh tra số 39 đã nêu một số nội dung về cấp giấy phép xây dựng (GPXD) sai quy định pháp luật: 12 GPXD không có màu sắc công trình, chỉ giới xây dựng, mật độ xây dựng, cấp cốt xây dựng không có cơ sở, vi phạm luật Xây dựng 2014; có 3 GPXD cấp không phù hợp với quy hoạch chi tiết được duyệt, tổng mặt bằng, phương án kiến trúc được chấp thuận, vi phạm luật Xây dựng 2014; 9 giấy phép xây dựng cấp phần hầm vượt chỉ giới xây dựng; 2 GPXD ghi số tầng không đúng…

Sở Xây dựng Hà Nội phản hồi gì về kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng? - ảnh 1
Sở Xây dựng Hà Nội phản hồi Kết luận thanh tra số 39 của Thanh tra Bộ Xây dựng có nhiều nội dung chưa chính xác
LÊ QUÂN

Tổng số dự án nêu tại Kết luận thanh tra số 39 có liên quan đến công tác cấp phép xây dựng gồm 14 dự án với 15 GPXD nằm hai bên đường Lê Văn Lương, Tố Hữu, Nguyễn Thanh Bình trong giai đoạn từ 2009 - 2019.

Báo cáo của Sở Xây dựng tổng hợp một số vấn đề chính nêu trong Kết luận thanh tra số 39 như: GPXD không có nội dung màu sắc công trình, chỉ giới xây dựng, mật độ xây dựng, cấp cốt xây dựng công trình không có cơ sở, vi phạm luật Xây dựng 2014; GPXD không phù hợp với quy hoạch chi tiết được duyệt, tổng mặt bằng, phương án kiến trúc được chấp thuận; GPXD cấp phần hầm vượt chỉ giới xây dựng, ghi số tầng không đúng…

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, một số nội dung chưa chính xác, đề nghị Thanh tra Bộ Xây dựng xem xét lại liên quan đến cấp GPXD như tại dự án Toà nhà văn phòng Lilama 10 tại xã Trung Văn; dự án Tổ hợp Khu nhà ở - Dịch vụ - Thương mại tại ô đất C3 do Công ty TNHH đầu tư xây dựng Hoàng Cường làm chủ đầu tư.

Sở Xây dựng Hà Nội phản hồi gì về kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng? - ảnh 2
Quy hoạch đường Lê Văn Lương - Tố Hữu chất chồng nhiều toà nhà cao tầng, mật độ dày đặc
LÊ QUÂN

Sở Xây dựng cũng nêu, Kết luận thanh tra số 39 có nội dung: “Sở Xây dựng cấp một số nội dung sai quy định pháp luật: có 12 GPXD không có nội dung màu sắc công trình, chỉ giới xây dựng, vi phạm khoản 5, 6 điều 90 luật Xây dựng 2014” là chưa chính xác do trong 12 giấy phép do Thanh tra Bộ Xây dựng liệt kê có 1 GPXD do UBND Q.Thanh Xuân cấp, 4/11 GPXD do Sở Xây dựng cấp trước thời điểm luật Xây dựng 2014 có hiệu lực.

Bên cạnh đó, Kết luận thanh tra số 39 có nội dung: “Có 3 GPXD cấp không phù hợp với quy hoạch chi tiết được duyệt, tổng mặt bằng, phương án kiến trúc được chấp thuận, vi phạm khoản 1 điều 91 luật Xây dựng 2014”.

Sở Xây dựng cho rằng, nội dung này chưa chính xác do trong số 3 GPXD này có 2 GPXD được cấp vào năm 2009 và 2012, trước khi luật Xây dựng 2014 được ban hành.

Cấp phép theo hồ sơ được Sở Quy hoạch - Kiến trúc thẩm duyệt​

Sở Xây dựng cho rằng, chỉ giới xây dựng, màu sắc, mật độ xây dựng, cốt xây dựng của công trình đều được xác định cụ thể trong giai đoạn lập, thẩm định và phê duyệt các đồ án quy hoạch chi tiết hoặc thủ tục chấp thuận tổng mặt bằng đã được pháp luật quy định. Nội dung này được UBND TP.Hà Nội giao cho Sở Quy hoạch - Kiến trúc thẩm định, chấp thuận. Sở Xây dựng đã căn cứ vào bản vẽ tổng mặt bằng, phương án kiến trúc được Sở Quy hoạch - Kiến trúc chấp thuận, xác nhận để cấp GPXD.

Sở Xây dựng Hà Nội phản hồi gì về kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng? - ảnh 3
Sở Xây dựng Hà Nội cho biết việc cấp GPXD theo hồ sơ do Sở Quy hoạch - Kiến trúc thẩm duyệt
LÊ QUÂN

Sở Xây dựng cũng cho rằng, trước đây, một số văn bản cung cấp thông tin về quy hoạch của dự án không có thông tin về cốt xây dựng công trình nên khi cấp GPXD, Sở Xây dựng phải ghi thông tin về cốt xây dựng công trình theo cốt cao nền đất tự nhiên tại vị trí xây dựng nêu trong văn bản chấp thuận chiều cao tĩnh không của Bộ Quốc phòng.

Về nhóm vấn đề GPXD ghi số tầng không đúng quy chuẩn như Kết luận thanh tra số 39 nêu, Sở Xây dựng cho biết, có 2 GPXD ghi số tầng không đúng quy chuẩn. Tuy nhiên, cách ghi không làm thay đổi số tầng công trình. Quy mô công trình được cấp GPXD hoàn toàn phù hợp với phương án kiến trúc của Sở Quy hoạch - Kiến trúc, hồ sơ thiết kế đã được thẩm duyệt, chủ trương đầu tư được UBND TP.Hà Nội chấp thuận.

Về nhóm vấn đề GPXD cấp không phù hợp với quy hoạch chi tiết được duyệt, tổng mặt bằng, phương án kiến trúc được chấp thuận, Sở Xây dựng cho biết cấp GPXD theo bản vẽ tổng mặt bằng, phương án kiến trúc được Sở Quy hoạch - Kiến trúc chấp thuận hoặc hồ sơ thiết kế cơ sở đã được cơ quan chuyên môn thẩm định là phù hợp quy định pháp luật.

Sở Xây dựng Hà Nội phản hồi gì về kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng? - ảnh 4
Nhiều người cho rằng, khoảng thoáng giữa 2 toà nhà Golden West và HACC1 Times Tower tại ngã 3 Lê Văn Thiêm - Lê Văn Lương là quá gần, thiếu an toàn
LÊ QUÂN

Cấp GPXD theo thiết kế Bộ Xây dựng thẩm định​

Về nhóm vấn đề GPXD cấp phần hầm vượt chỉ giới xây dựng, Sở Xây dựng cho biết Kết luận thanh tra số 39 nêu: có 3/9 GPXD cấp trước thời điểm luật Xây dựng 2014 có hiệu lực và 6/9 GPXD được cấp sau khi luật Xây dựng 2014 có hiệu lực. Theo Sở Xây dựng, phần ngầm của 9 dự án được Sở Xây dựng cấp phép như Kết luận thanh tra số 39 nhắc đến là đều không vượt quá chỉ giới xây dựng ngầm hoặc chỉ giới đường đỏ, nằm hoàn toàn trong phạm vi sử dụng đất của dự án.

Sở Xây dựng Hà Nội phản hồi gì về kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng? - ảnh 5
Mật độ xây dựng trên trục đường Lê Văn Lương - Tố Hữu quá lớn, chất tải lên hạ tầng
LÊ QUÂN

...
 

Fujifilm XT3

Senior Member
Nọ đã xin lỗi, rút kinh nghiệm rồi mà vẫn đấm bài?
Ai đứng sau chuyện này, đề nghị áp dụng điều 331 cho đám lều báo này
 

antisino

Đã tốn tiền
Bảo ko có vùg cấm mà sai phạm của lê thanh thản chỉ ra rõ rồi đấy, báo chí sao ko kêu nốt ra đê, sư bố các anh
 

dung161998

Senior Member
đù đọc bài báo thì cãi bay sạch hết mà, có vấn đề nào là thanh minh đổ lỗi vấn đề đấy. Vụ này tưởng xin lỗi mà giờ thành chối sạch trách nhiệm rồi à
V092S5K.gif
 

NangVaGio

Đã tốn tiền
Ai bảo có cái giấy phép xây dựng trụ sở mới cho Anh Nghị thì các anh HN không cấp cơ, quy luật hoa quả không trừ ai :D

Gửi từ Xiaomi M2102J20SG bằng vozFApp
 

huynghia92

Đã tốn tiền
Lỗi mấy ông hết nhiệm kỳ rời ghế hết rồi lại hoà cả làng chả ai chịu trách nhiệm cho mà xem. :)
 
Top