Bạn bè góp vốn mở chung nhà hàng

l0ng2111

Senior Member
Em biết làm nhà hàng cực kì vất vả và khó quản lý. Bác cho em hỏi là làm hàng ăn giá vốn/giá bán có chiếm tới 50% không?

via theNEXTvoz for iPhone
t làm ở Úc nên số liệu cũng khác. Nhìn chung là ngành này rất cực lãi cực thấp mà rủi ro cao. Tiền thuê cao, tiền nvl 35%, tiền thợ vào nữa thì ko đủ nên đã nghỉ :) Doanh thu 1 ngày quá ít. Muốn doanh thu cao thì lại càng tốn người

Giờ bạn làm cái file excel đi, nguyên liệu cứ cho là 40%, thêm chi phí thuê, chi phí thợ vào. Sau đó bạn đi rình các hàng nhậu khác quy mô tương tự, theo dõi họ 1-2 ngày, đếm khách đếm bàn, và ước lượng tiền thu được. Về áp vào công thức excel ra số sẽ biết là nên làm hay ko. Rượu bia thì % cũng khá. Đừng rình mấy quán đông khách nhất khu nhé, kẻo lại ảo tưởng. Tính thử TH đông khách, vằng khách và vừa vừa. Lắp số vào mà mỗi ô lời đc vài triệu thì vote nghỉ

Làm kinh doanh phải trả lời đc là làm vì cái gì. Kiếm đc bao nhiêu tiền, có đáng với rủi ro và công sức. Nếu làm cho vui thì bạn sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền cho sự vui đấy.
 

HanGrp

Senior Member
Ko phải quản lý, mà là phụ quán khi rảnh. Giả sử như người này rảnh thích tới phụ quán việc này việc kia mà thấy người khác phè phỡn đi chơi thì dễ cảm thấy khó coi lắm
Vâng. Chỉ có ông quản lý làm ở đấy và được lương thôi, còn lại bọn em ai cũng có việc riêng rồi. Nếu rảnh đến phụ thì coi như đến chơi, còn thằng quản lý nó có chơi nhưng đạt KPI thì cũng ok kệ nó :beauty:

via theNEXTvoz for iPhone
 

windsoul

Senior Member
Làm này phức tạp lắm bạn.

Nhà em vợ mình, 2 vc hùn vốn với 1 cặp nữa, 4 đứa mở quán nhậu cũng kiểu bình dân. Thời gian đầu bình bình có khách ra vô cũng ổn, sau phát sinh đủ thứ vấn đề. Đơn cử như nhập nl bên kia nó muốn nhập người quen của nó, vc 2 đứa em thì ko chịu vì thấy đồ ko dc tươi... Rồi thì quán thuê mặt bằng ông chú người quen, sau ổng đòi tăng giá thì bên kia đòi em mình phải chịu phần tăng giá đó, vì ban đầu tính chi phí mặt bằng là x, giờ giá thuê x+2 nó ko chịu...

Ncl như trên có bạn gì nói đó. Mở quán to vốn dày thì hùn, vì có tiền chi cho nhân viên, quản lý. Vốn nhỏ kiểu tự làm mà chung chạp chắc dẹp tiệm sớm

Gửi từ OnePlus IN2017 bằng vozFApp
 

HanGrp

Senior Member
Anh hoặc bạn anh đứng ra thành lập công ty, rồi dùng pháp nhân cty hợp đồng góp vốn, cổ phần. Ông nào quản lý thì có lương như thuê nhân viên ngoài, còn lại thuê người quản lý. Ông cầm tiền giám sát từ xa thôi. Lời ăn lỗ chịu.
Em định thành lập công ty cổ phẩn có 3 cổ đông, hoạt động hình thức công ty luôn. Chỗ em gần KCN có nhiều công ty, mà nhu cầu hoá đơn đỏ cũng có. Mình có công ty về dịch vụ ăn uống xuất được hoá đơn đỏ đôi khi cũng là một phần doanh thu nữa

via theNEXTvoz for iPhone
 

vongquoc

Senior Member
Tự làm. Hoặc vợ chồng cùng làm. Bạn bè anh em thì nhận vào và trả lương sòng phẳng. Không hùn không hạp. Nếu không đủ vốn thì bỏ đi khỏi làm.
 

HanGrp

Senior Member
t làm ở Úc nên số liệu cũng khác. Nhìn chung là ngành này rất cực lãi cực thấp mà rủi ro cao. Tiền thuê cao, tiền nvl 35%, tiền thợ vào nữa thì ko đủ nên đã nghỉ :) Doanh thu 1 ngày quá ít. Muốn doanh thu cao thì lại càng tốn người

Giờ bạn làm cái file excel đi, nguyên liệu cứ cho là 40%, thêm chi phí thuê, chi phí thợ vào. Sau đó bạn đi rình các hàng nhậu khác quy mô tương tự, theo dõi họ 1-2 ngày, đếm khách đếm bàn, và ước lượng tiền thu được. Về áp vào công thức excel ra số sẽ biết là nên làm hay ko. Rượu bia thì % cũng khá. Đừng rình mấy quán đông khách nhất khu nhé, kẻo lại ảo tưởng. Tính thử TH đông khách, vằng khách và vừa vừa. Lắp số vào mà mỗi ô lời đc vài triệu thì vote nghỉ

Làm kinh doanh phải trả lời đc là làm vì cái gì. Kiếm đc bao nhiêu tiền, có đáng với rủi ro và công sức. Nếu làm cho vui thì bạn sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền cho sự vui đấy.
Bọn em cũng toàn tay ngang muốn làm chung, cũng chưa tìm hiểu kĩ như nào. Em cảm ơn lời khuyên của bác

via theNEXTvoz for iPhone
 

l0ng2111

Senior Member
Mới thì cứ thử đi rình quán khác đi, chia ra mỗi ô 2 quán, xong về ghép số liệu rồi quyết. Có ước lượng doanh thu thì dễ nói chuyện hơn
 

clone96

Đã tốn tiền
Em tính toán lại để hoàn thiện hợp đồng ban đầu thôi bác, nghiên cứu thêm các trường hợp có thể cãi nhau sau này và đưa vào HĐ cho chi tiết hơn.
Dù sao thì ủng hộ bác thử xem
Thành thì lên đây chia sẻ kinh nghiệm góp vốn
Bại thì chia sẻ lí do
 

jupiter137

Đã tốn tiền
thằng bạn mình làm quán nhậu khá có tiếng , nhưng hồi xưa nó chung nên tới đợt cần đầu tư thêm thì thằng chung ko chịu rồi xích mích , nhưng bên nào cũng giàu nên cũng chưa tới mức trở mặt nhau , sau đó 1 thằng bạn mình lấy full cổ phần và chuyển chung với khí giàu nhất hội mình , khí đó chỉ chung tiền , ko điều hành , có chuyện cần quan hệ thì đứng ra , nên giờ quán đc hơn so với trc.
 

WhosYourDaddy

Senior Member
Góp ý là bạn bè thì đừng có chung chạ, góp vốn nhé. Thành cũng toang mà bại cũng toang. Tiền không chắc lấy được lại hết mà mất anh em bạn bè là cái chắc.
 

BlackSoul

Senior Member
nhớ hồi trc 2 thg bạn thân ngồi nhậu rủ làm ăn chung
t bảo thôi gì chứ riêng góp vốn làm ăn chung với bọn mày thì xin từ chối 🤣
 

pouredis

Senior Member
chủ trước mình cũng cùng với 2 người kia hùng vốn bên bds và thuê xe. 2020 hùng lại mở cái nhà hàng. làm ăn sao ko biết giờ rút cổ phần và toàn chửi nhau
 

/Aquarius/

Senior Member
1658291167658.png

chuẩn vozer
1xK3bm3.png
 

meaningful

Senior Member
Có tiền thì làm 1 mình, ko tiền thì dẹp, đừng có ngu mà hùn hạp, trước sau cũng có chuyện, gặp quá nhiều rồi

via theNEXTvoz for iPhone
 

Shark_Phú

Senior Member
đừng góp vốn bác ơi, chỗ em vừa cạch mặt nhau kìa. Quán đang ăn nên làm ra nhưng cãi nhau chuyện bé tí, sẵn hơi men nên chửi lộn rồi rút vốn đéo làm chung nữa, ko nhìn mặt nhau nữa luôn. Đứa rút vốn thuê mặt bằng mở ở đối diện luôn
Ae bạn bè làm chung mất lòng nhau lắm, tốt nhất đối tác xa lại có hợp đồng rõ ràng

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top