Bản cập nhật mới khiến Windows 11 bị 'màn hình xanh chết chóc'

Cryolite.

Senior Member
https://thanhnien.vn/ban-cap-nhat-moi-khien-windows-11-bi-man-hinh-xanh-chet-choc-post1459318.html
Công ty an ninh mạng Sophos mới đây cho biết việc Windows 11 gặp sự cố treo ngẫu nhiên dẫn đến màn hình xanh chết chóc (BSOD) xuất hiện bắt nguồn từ trình điều khiển bị lỗi.

Theo Neowin, báo cáo cho thấy gói cập nhật KB5013943 trong bản Patch Tuesday của Windows 11 chính là nguyên nhân gây ra sự cố. Bản cập nhật lỗi đã khiến nhiều ứng dụng hoạt động sai, tạo ra sự cố màn hình đen, BSOD... Đáng chú ý, một số trình điều khiển bị lỗi rất cần thiết cho các giải pháp chống virus để đảm bảo hoạt động trơn tru và đáng tin cậy.

Bản cập nhật mới khiến Windows 11 bị 'màn hình xanh chết chóc' - ảnh 1
Sự cố màn hình BSOD xuất phát từ gói KB5013943 trong bản cập nhật Windows 11 mới đây
CHỤP MÀN HÌNH

Một số người dùng Windows 11 đã nhận được bản cập nhật lỗi từ Microsoft cho biết màn hình BSOD khét tiếng xuất hiện rất nhanh. Điều này làm cho nó gần như không thể đọc được mã lỗi. Tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo rằng họ gặp lỗi “APC_INDEX_MISMATCH”. Bản chất khó hiểu của lỗi gây khó khăn cho việc khắc phục sự cố.

Nhằm giải quyết tạm thời vấn đề BSOD xuất hiện ngẫu nhiên, Sophos đã đưa ra hai cách giải quyết. Đầu tiên là giải pháp gỡ bỏ KB5013943 khỏi gói cập nhật của Windows theo các bước sau:

  • Vào ứng dụng Settings > Windows Update.
  • Trong phần Pause updates, mở menu thả xuống và chọn Pause for 1 week.
  • Mở Control Panel > Programs and Features > View installed updates.
  • Trong cửa sổ mới, tìm kiếm KB5013943, nhấp chuột phải vào nó và chọn Delete.
Đối với giải pháp thứ hai, Sophos đã thông báo trên trang blog của mình rằng họ sẽ sớm tung ra một bản sửa lỗi chính thức có thể khắc phục các sự cố BSOD của Windows 11 dành cho khách hàng sử dụng ứng dụng của công ty.

Vì bản cập nhật KB5013943 không phải là tùy chọn nên rất có thể nhiều người dùng Windows 11 đang gặp sự cố tương tự. Tuy nhiên, Sophos nói rằng giải pháp của họ sẽ giúp khách hàng không gặp phải rắc rối tương tự.

...
 

ABministrator

Senior Member
Win 10 đang là chân ái rồi, máy làm việc đợt nghịch ngu lên 11 lỗi tè le vác dé chạy. Chắc tình hình mà có lên w11 thì cũng phải đôi ba năm nữa cho ổn định hẳn rồi mới lên.
 
Top