Bắn chết người vì tranh cãi khẩu trang

nth

Senior Member
Nhân viên thu ngân, 20 tuổi, đang là sinh viên làm thêm, ở thành phố Idar-Oberstein, bang Rhineland-Palatinate, Đức, cuồi tuần qua yêu cầu một vị khách tuân thủ quy định đeo khẩu trang khi mua hàng. Sau một hồi tranh cãi với nhân viên thu ngân, người này quyết không đeo khẩu trang và bỏ đi.

Khoảng hơn một tiếng sau, người này quay lại cửa hàng, đeo khẩu trang và mang 6 lon bia tới quầy thu ngân. Tại đây, ông ta tiếp tục tháo khẩu trang và bắt đầu tranh cãi với thu ngân.

"Nghi phạm sau đó rút ra khẩu súng lục và bắn thẳng vào đầu nhân viên", công tố viên địa phương Kai Fuhrmann nói với báo giới hôm 20/9.

Nghi phạm, được xác định là công dân Đức 49 tuổi, một ngày sau đi bộ đến đồn cảnh sát đầu thú. Ông ta bị bắt và thừa nhận hành vi giết người.

Một người biểu tình phản đối biện pháp hạn chế Covid-19 tranh cãi với cảnh sát tại Kassel, Đức, hôm 20/3. Ảnh: AFP.
© Được VnExpress cung cấp Một người biểu tình phản đối biện pháp hạn chế Covid-19 tranh cãi với cảnh sát tại Kassel, Đức, hôm 20/3. Ảnh: AFP.
Theo công tố viên Fuhrmann, nghi phạm nói rằng cảm thấy bị "dồn vào chân tường" với các biện pháp hạn chế chống Covid-19 và cho rằng đây là những quy định ngày càng "vi phạm quyền cá nhân", khiến ông ta "không còn lối thoát".

Thị trưởng Idar-Oberstein, Frank Fruehauf, gọi đây là sự việc "khủng khiếp, không thể lý giải được". Cư dân địa phương cũng đến cửa hàng tiện lợi tại cây xăng đặt hoa và nến để tưởng niệm nạn nhân xấu số.

Tờ Tagesspiegel đưa tin một số nhóm cực hữu trên Telegram tỏ ra vui mừng trước sự việc và một tài khoản còn viết rằng "Tiến lên thôi!!!".

Đức đã chứng kiến các cuộc biểu tình chống đeo khẩu trang trong suốt đại dịch, thu hút hàng chục nghìn người tham gia. Phong trào Querdenker (Những người tư duy đường vòng) là nhóm nổi bật nhất chống lại các biện pháp hạn chế ngăn Covid-19 của chính quyền Đức.
https://vnexpress.net/ban-chet-nguoi-vi-tranh-cai-khau-trang-4359867.html
 

kostlin010101

Senior Member
Tất cả là tại khẩu trang mà ra, nếu không có khẩu trang thì nhân viên thu ngân đó đã tốt nghiệp đại học, hạnh phúc với gia đình rồi.
Chia buồn với gia đình nạn nhân !
 
Top