Bán con cho nhóm buôn người, hai vợ chồng lĩnh án

POTUS Joe Biden

Senior Member
Sau khi bán con trai cho nhóm buôn người để lấy tiền, cặp vợ chồng ở Hà Nội bị đưa ra xét xử cùng 10 bị cáo khác.


Chiều 25/5, Nguyễn Xuân Hưng (36 tuổi) cùng vợ là Nguyễn Mai Ly (32 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị TAND Hà Nội tuyên cùng mức án 12 năm tù về tội Mua bán người dưới 16 tuổi.
Cùng tội danh trên, Mai Minh Chung (37 tuổi, ở huyện Thanh Trì) bị phạt 13 năm tù, Ninh Thị Hải Yến lĩnh 14 năm tù.
Liên quan vụ án, 8 bị cáo còn lại lĩnh các mức án từ 9 tháng tù treo đến 10 năm tù về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
HĐXX xác định từ tháng 12/2020 đến tháng 2/2021, Chung cùng Ly và đồng phạm làm quen, kết bạn với nhau qua mạng xã hội. Họ có mục đích lập nhóm kín để tìm mua con của những phụ nữ mang thai hoặc trẻ sơ sinh để bán sang Trung Quốc.
Năm 2020, vợ chồng Hưng quen biết nhóm của Chung nên thỏa thuận bán con trai của Hưng cho nhóm buôn người với giá 28 triệu đồng. Sau đó, họ làm giả giấy chứng sinh của cháu bé mới sinh để làm thủ tục khai sinh.


Mua ban tre em anh 1


Mua ban tre em anh 1
Cảnh sát hình sự giải cứu 4 trẻ sơ sinh sắp bị nhóm của Chung bán ra nước ngoài. Ảnh: N.H.Ngoài phi vụ trên, Chung và đồng phạm còn thực hiện mua bán 3 cháu bé khác với giá từ 30 triệu đến 90 triệu đồng. Tuy nhiên, các bị cáo chưa chuyển được 4 đứa trẻ ra nước ngoài thì bị Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) bắt giữ cuối tháng 2/2021.

Quá trình xét xử, Ninh Thị Hải Yến và đồng phạm thừa nhận đầu tháng 2/2021, họ gặp chị N.T.P. (24 tuổi, quê Đồng Nai) và thỏa thuận đưa chị P. sang Trung Quốc sinh con rồi bán cháu bé với giá 80 triệu đồng.

Khi P. đồng ý, nhóm của Yến đã dẫn người phụ nữ đến tỉnh Cao Bằng rồi đưa qua đường tiểu ngạch để ra nước ngoài. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 lúc đó phức tạp nên âm mưu đưa người vượt biên thất bại.

Sau đó, Yến đưa chị P. về lưu trú tại căn nhà ở huyện Thanh Trì (Hà Nội). Ngày 15/2/2021, P. sinh con tại bệnh viện nên các bị cáo chăm sóc cháu bé để chờ cơ hội bán ra nước ngoài.

Giữa năm 2021, các bị cáo tiếp tục chi 50 triệu đồng để dụ chị N.H.A. (33 tuổi, quê Vĩnh Long) bán con sơ sinh. Ban đầu, Yến và đồng bọn nói rằng muốn xin đứa trẻ để cho người hiếm muộn nhận làm con nuôi. Tuy nhiên, khi chị A. phát hiện nhóm buôn người đưa mình về nhà trọ để chăm sóc nhằm đưa ra nước ngoài, người phụ nữ đã trình báo cơ quan công an.
https://zingnews.vn/ban-con-cho-nhom-buon-nguoi-hai-vo-chong-linh-an-post1320603.html
 
Tộc nào HN? Bảo Sin City lại tự ái

Vậy là trong bài báo này là tộc thanh lịch chưa đc khai sáng à?

Mấy đứa trong bài báo chắc chưa đc khai sáng rồi, khổ

Đúng là Sin Village

Lại đổ thừa, trong bài là ở HN đấy, anh bảo dân HN chưa đc khai sáng à?
Bọn mày đều là clone của thằng ba sọc cay cú vì khát nước đúng không? Có bao nhiêu clone tao report bằng sạch
 
Sợ quá, bảo Sin Village lại tự ái :smile:
Ờ, có mỗi cái bài đấy nhai đi nhai lại thì mày cũng ngu vl, thảo nào hằng ngày cứ phải cào phím gây chia rẽ vùng miền

Chắc ở đấy là thằng đàn ông nhưng đéo có tiếng nói trong gia đình nên phải lên mạng xỉa xói để mọi người chú ý đến mình như thằng hèn ấy nhỉ

Thảo nào lũ chúng mày đu càng là phải
 

Atlas19

Senior Member
Đây là nhận xét của giáo sĩ người Pháp về xã hội đàng ngoài thế kỷ 18

- Có luật, chẳng hạn luật cấm rượu nhưng ít được tuân thủ. Luật chỉ có tác dụng với kẻ non gan. Ngoài ra, nói chung, không tuân thủ không sao.

Sự phóng đãng được dung thứ, tức gần như được phép.
ít đi học vì nghèo

– Có hiện tượng bán con vì nghèo

– Nhận làm con nuôi quan chức để xin được bảo kê

Nạn vay nặng lãi phổ biến.

Người đi vay dễ vỡ nợ. Luật pháp đứng về phía chủ nợ.
Nhiều phụ nữ được coi là vô cùng dễ dãi. Họ buông thả mình cho những người ngoại quốc với cái giá rất xoàng…
https://www.google.com/amp/s/nghien...viii-duoi-con-mat-mot-giao-si-phuong-tay/amp/
Còn đây là nhận xét của Triệu Tiết về tình hình Giao Chỉ thời Lý
Giao Chỉ thu thuế nặng. Những nhà hạng trung lưu và hạng thường dân mà mỗi năm phải nộp đến trăm quan. Bốn phần mười thuế ấy nộp nhà Chúa [nhà Lý] còn dư, dành cho các thủ lĩnh. Thuế nặng đến nỗi dân phải bán cả tài sản, vợ con, mà vẫn không đủ số thiếu. Dân vùng biên rất oán giận. Vừa rồi, quan quân đến đánh. Muốn tỏ lòng thương những dân chúng tới hàng, ta đã treo các sắc bảng hứa tha cho chúng 5 năm thuế. Chúng đều vui vẻ qui-thuận. Giá sử Giao Chỉ trở lại dụ-dỗ chúng, thì có ai theo?
trích tục tự trị thông giám Trường biên của Lý Đào thời Nam Tống.
Và rất nhiều lần trong sử toàn thư mô tả dân nghèo phải bán vợ con...
 
Top