• Thông tin chính xác về việc xác thực tài khoản đã được cập nhật tại thông báo mới nhất, các bạn hết sức lưu ý đọc tại đây.

    Có thể các bạn sẽ chưa trở thành Senior Member ngay sau khi cập nhật thông tin do hệ thống chưa xử lý hết các tài khoản, vui lòng chờ tới mai.

Bán hàng ngày Tết: Gánh nặng khó lường hay cơ hội lớn?

manoao

Member
Những thách thức về nhân sự, chi phí gia tăng và rủi ro tiềm ẩn đòi hỏi các chủ nhà hàng, quán cà phê phải lên kế hoạch kỹ lưỡng khi chọn bán hàng dịp Tết, tránh sự cố không mong muốn vào đầu năm.

Bán hàng ngày Tết: Gánh nặng khó lường hay cơ hội lớn? - Ảnh 1.
Nhân viên Cafe Giảng chụp ảnh cùng ông Lê Hồng Minh, nhà sáng lập VNG và ông Jensen Huang, CEO NVIDIA (thứ ba và thứ tư từ trái sang) - Ảnh: CAFE GIẢNG

Quán cà phê "đau đầu" bán ngày Tết
"Chúng tôi mở cửa phục vụ dịp Tết chủ yếu để chiều khách chứ chưa bao giờ thu được tiền dịp này. Bán không tăng giá, khách cũng không quá đông mà chi phí liên quan như nhân viên, gửi xe cũng cao", đại diện một quán cà phê nói với Tuổi Trẻ Online về kế hoạch bán hàng xuyên Tết năm nay.

Không chỉ với đơn vị này, anh Vũ Khắc Sơn, quản lý thương hiệu cafe Giảng (Hà Nội), cũng đang trăn trở với mùa bán hàng dịp Tết.

Theo anh Sơn, hai năm gần đây quán đóng cửa trước giao thừa một ngày nhưng sẽ mở sớm, tùy địa điểm.

Cụ thể, Cafe Giảng Lotte Mall Tây Hồ hoạt động từ sáng mùng 2, còn địa điểm ở phố Nguyễn Hữu Huân sẽ mở sau đó một ngày. Đặc biệt, quán tại khuôn viên hồ Văn (Văn Miếu) sẽ phục vụ suốt dịp Tết.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh Sơn cho biết chọn bán hàng dịp Tết do hầu như năm nào quán cũng nhận được câu hỏi từ các công ty lữ hành, khách quốc tế về việc Cafe Giảng có mở cửa phục vụ hay không.

"Với chúng tôi, phục vụ khách vào dịp đặc biệt như Tết là sứ mệnh chứ không hẳn là kiếm thêm thu nhập", anh Sơn chia sẻ.

Cafe Giảng giữ truyền thống không thu phí dịch vụ và không tăng giá vào ngày lễ, Tết.

Tuy nhiên, thách thức lớn nhất với thương hiệu này trong dịp Tết là thiếu hụt nhân sự, vì phần lớn nhân viên đến từ các tỉnh xa như Sơn La, Thanh Hóa.

Các nhân viên ở xa sẽ được về sớm để đón Tết cùng gia đình và trở lại làm việc vào sáng mùng 3.

"Chúng tôi sẽ chi trả vé tàu, xe cho các bạn về quê và quay trở lại Hà Nội. Trước đó, nhân viên sẽ có khoản thưởng Tết dương lịch, âm lịch và tiền thưởng theo thâm niên", anh Sơn nói.

Để có đủ nhân lực phục vụ Tết, Giảng lên kế hoạch huy động tối đa nguồn lực, bao gồm các thành viên gia đình và họ hàng.

Với nhân viên làm việc dịp Tết, quán áp dụng chế độ đãi ngộ xứng đáng, bao gồm thưởng từ 1 - 1,5 triệu đồng/ngày.

Ngoài ra, họ sẽ nhận thêm lương hằng ngày cùng ba ngày nghỉ vẫn hưởng lương đầy đủ.
 
"Với chúng tôi, phục vụ khách vào dịp đặc biệt như Tết là sứ mệnh chứ không hẳn là kiếm thêm thu nhập", anh Sơn chia sẻ
Giả sử lương nv part time 20k/h , x3 thì cũng chỉ 480k 1 ca 8h => trả thêm 320k 1 ca. Tiền mặt bằng tầm 20tr tháng thì 1 ngày 650k ngày, ko mở cửa là mất. Mở cửa ngày tết thường phụ thu 20-30% , số lượng khách nhiều nên cửa hàng lãi đậm nha. Thuận mua vừa bán, mình cũng vui vẻ trả phụ phí mà sao chủ cửa hàng lại nói như ban ơn ko vì thu nhập :doubt:
 
Gánh nặng đấy. Trừ nhà nào máu làm ăn, hoặc có nhân lực đông. Chứ mấy ngày tết tuy có thu thêm tí nhưng so sánh với nghỉ ngơi chi phí bỏ ra thì cũng chả được mấy.

Bọn ăn nhất chắc mấy đội trông xe thôi. Chả làm éo gì cũng đông.
 
Gánh nặng đấy. Trừ nhà nào máu làm ăn, hoặc có nhân lực đông. Chứ mấy ngày tết tuy có thu thêm tí nhưng so sánh với nghỉ ngơi chi phí bỏ ra thì cũng chả được mấy.

Bọn ăn nhất chắc mấy đội trông xe thôi. Chả làm éo gì cũng đông.
Tuỳ , mấy dạng TP du lịch thì thơm nhé , tăng giá thoải mái vẫn đầy khách.
Đợt tết đi du lịch mới thấy cái cảnh đông như quân nguyên
VIORK8d.png
 
Ở khu tôi giờ ít quán nghỉ Tết, mùa này hốt tiền nên ai cũng ráng cày. Mà giờ dân ở SG chắc Tết đi ăn ngoài nhiều hơn ăn ở nhà.
 
ngày Tết ai đi cafe ở HN thì tránh xa bọn AHA với KAFA ra giùm, menu tăng giá nhưng chất lượng đồ uống như cứ*. Chỗ đó toàn là nơi tụ tập của bọn trẩu ngồi bú cần, tởm đcđ
1BW9Wj4.png
 
Giả sử lương nv part time 20k/h , x3 thì cũng chỉ 480k 1 ca 8h => trả thêm 320k 1 ca. Tiền mặt bằng tầm 20tr tháng thì 1 ngày 650k ngày, ko mở cửa là mất. Mở cửa ngày tết thường phụ thu 20-30% , số lượng khách nhiều nên cửa hàng lãi đậm nha. Thuận mua vừa bán, mình cũng vui vẻ trả phụ phí mà sao chủ cửa hàng lại nói như ban ơn ko vì thu nhập :doubt:

Mấy thằng hở mõm là mà bào kinh doanh vì sứ mệnh này nọ, ko vì lợi nhuận đồ, thì đều là xạo chó thôi fency :)

via theNEXTvoz for iPhone
 
E70CBD67-62DF-482D-BA22-CA6E7210A752.jpeg

Buôn bán tự tăng giá có lãi thì cũng đỡ áp lực :rolleyes: Có những thứ đúng phải bán cho vui:rolleyes: khách thì giảm 90% mà lương cho nhân viên phải x3:rolleyes:
 

Thread statistics

Created
manoao,
Last reply from
clearwings,
Replies
13
Views
1,197
Back
Top