Bản lĩnh khó nhất của người trưởng thành: Tự dỗ dành bản thân được vui vẻ!

TrenTungCaySo7

Senior Member
Đã trưởng thành thì phải hiểu được một điều: Không ai sung sướng hơn ai.

Bạn trả lời thế nào với câu hỏi: “Người trưởng thành sẽ trông như thế nào?”.

Một đáp án đầy hoa mỹ sẽ là: “Trong mắt người trưởng thanh thường chất chứa nhiều câu chuyện, trên miệng lúc nào cũng nở nụ cười”.

Cũng đúng nhỉ! Người trưởng thành đương nhiên trải qua rất nhiều sóng gió. Trải nghiệm càng nhiều, vết thương càng sâu thì con người cũng trở nên bình tĩnh và sâu sắc hơn. Chắc chắn một điều rằng, trong thế giới người trưởng thành không bao giờ có 2 từ: Dễ dàng.

Trên có cha mẹ, dưới có con cái, gánh nặng trên vai ngày càng nặng nề hơn. Con đường phía trước chẳng có ai dắt tay đi, phía sau cũng chẳng có một ai đỡ lấy tấm lưng mệt mỏi.

Áp lực cuộc sốn bủa vây tứ phía, trói buộc chúng ta không buông. Vết nhăn giữa đôi chân mày càng ngày càng đậm hơn. Nụ cười trên môi càng trở nên nhạt nhòa.

Cứ nghĩ vui vẻ là chuyện đơn giản nhất của thế gian. Nhưng hiện tại mới biết, bản lĩnh khó nhất của người trưởng thành chính là tự dỗ dành bản thân được vui vẻ.

1. Trong thế giới của người trưởng thành, không có ai may mắn hơn ai

1658513417228.pngKhổ ải của thế giới này không phải chỉ dành mỗi một mình bạn. Đừng cho rằng chỉ có bản thân là bất hạnh nhất mỗi khi khó khăn ập đến.

Con người sống ở đời, trắc trở là chuyện không thể tránh khỏi. Mỗi gương mặt tưởng như vô lo vô nghĩ, vui vẻ hoạt bát kia đều phải đang nghiến răng nghiến lợi chịu đựng và cố gắng để sống.

Thật vậy! Đã trưởng thành thì phải hiểu được một điều: Không ai sung sướng hơn ai.

Bạn nhìn thấy người ta làm gì cũng thuận buồm xuôi gió, nhưng biết đâu phía sau lại ẩn chứa câu chuyện ba chìm bảy nổi nào đó, hay ít nhất họ cũng đấu tranh rất nhiều thì mới có được ngày hôm nay. Bạn thấy người ta cười nói vui vẻ, tính tình hoạt bát, nhưng thực tế, những người thế này thường có nội tâm vô cùng phức tạp, khổ não triền miên. Chỉ là họ không muốn năng lượng tiêu cực của mình ảnh hưởng đến người khác mà thôi.

Mỗi người có một cuộc sống riêng. Không khổ cái này cũng khổ cái kia. Cuộc sống khó khăn mới là chuyện thường tình.

2. Càng cực khổ, càng phải biết nở nụ cười

Những người biết cười trong niềm đau chính là nhà triết học cao minh. Họ biết đau khổ thành bài thuốc trị liệu những vết thương trong cuộc sống.

Những trắc trở thường ngày, những cuộc tranh đấu trong các mối quan hệ hay thiệt thòi chua chát trong công việc.

Cuộc sống sẽ có những cái khổ theo từng giai đoạn, nhưng sẽ không khổ cả đời. Điều này còn tùy thuộc vào cách nhìn nhận của bạn.

Thản nhiên trước sóng gió, biết tìm kiếm niềm vui thì hạnh phúc luôn đủ đầy.

Cuộc sống chứa đầy những bài thuốc giải giúp chúng ta chữa trị tâm hồn. Làm chuyện tốt, nhìn thấy bố mẹ cười vui, ăn món mình thích, chìm đắm trong tình yêu… Điều quan trọng nhất là bạn phải phát hiện những hạnh phúc nhỏ nhặt xung quanh.

Muốn cả đời an vui thì hãy bắt đầu từ việc mỉm cười trong niềm đau.

3. Cách sống lý tưởng nhất của cuộc đời: Tự dỗ dành bản thân được vui vẻ!

Đời người có đến 80% chuyện không như ý, còn lại 20% chuyện vui vẻ. Trắc trở còn đó, vậy nên hãy dung dị mà đối mặt. Đồng thời, đừng thấy 20% chuyện vui chiếm số ít mà bỏ qua, nó chính là cọng rơm cứu mạnh của bạn đấy!

Thuở nhỏ, mỗi lần bật khóc đều được bố mẹ dùng lời ngon tiếng ngọt dỗ dành. Bây giờ lớn rồi, cha mẹ cũng già đi, bản thân đã có cuộc sống riêng, vậy thì còn ai đến dỗ dành chúng ta mỗi khi chịu đựng không nổi áp lực đây?

Không cần tìm chi đâu xa, đã có chính bạn kề bên. Trưởng thành rồi, đã đến lúc tự an ủi và dỗ dành bản thân.

Đời người là một hành trình dài. Biết biến khổ thành phúc là một cuộc tu hành mà ai cũng phải tôi luyện để hạnh phúc.
https://phunuvietnam.vn/ban-linh-kh...anh-ban-than-duoc-vui-ve-2220222270546846.htm
 

00000

Senior Member
Cái logic kiểu không ai sướng hơn ai, đầy người khổ hơn mày, nghe ngu si và chỉ mang tính tự an ủi :doubt: chứ đéo giải quyết được gì.

Thằng nào khổ hơn tôi thì kệ mẹ nó chứ liên quan gì tôi mà tôi phải lấy nó làm thước đo cho sự sướng-khổ của tôi? Mà suy nghĩ về chuyện đó cũng không làm tôi thật sự sướng hơn.

Ví dụ hôm nay thằng cháu tôi được 1 điểm bài kiểm tra, không lẽ tôi phải an ủi nó là có đứa còn bị 0 điểm kìa, vui lên cháu :surrender: Thực tế thì điểm 1 vẫn là điểm 1, đéo thay đổi. Còn thằng 0 điểm cuộc sống nó sau đó như nào kệ mẹ nó.
 

Chuc Anh Dai !

Senior Member
Không có tiền :feel_good:. chứ có tiền cảm thấy chán thì auto vác dái book bay Phú Quốc,Đà Lạt,..Du lịch các kiểu.
Không thì âu mỹ hàn nhật.
 

andyandy

Senior Member
Là sao nhỉ. Theo bài viết thì tôi hiểu là ăn mày với đại gia, ngày lo cơm 3 bữa với muốn ăn gì có đó
Hoặc xấu trai lùn mập với đẹp trai cao ráo là k ai sướng hơn ai, k ai khổ hơn ai fai k ta......?

Hay tôi hiểu chưa đủ
 

One and only

Đã tốn tiền
Nhiều lúc nhìn thấy tụi trẻ con nó cười thật đơn giản. Cho thằng con 1 cái búa hơi 25k mà nó cười tít mắt, ríu rít ba ơi thế nọ ba ơi thế kia. Thấy đàn kiến tha xác con chuồn chuồn nó cũng hí hửng ngồi coi rõ lâu. Trong khi mình càng lớn tìm kiếm niềm vui thấy càng khó, chắc thành 1 kỹ năng mất
 

Olórin

Senior Member
Nhìn mặt 3dbc, xấu, lại 3 sọc, giọng như cc nữa nên khỏi xem.

Đm nhà giàu, có đk nói làm kặc gì ? Giờ lỡ đẻ ra trong môi trường ko tốt, ko lạc quan, tích cực mà sống, phấn đấu chờ cơ hội đổi đời thì làm mẹ gì giờ ?
Như pé thì lấy những người phụ nữ mình yêu thương làm mục tiêu phấn đấu
0Wo6TBD.png


Nếu có khó khăn, vất vả, cùng cực thì hãy nghĩ: Có một nơi mà những người ta yêu đang chờ
0Wo6TBD.png
 
Top