[Bàn Luận] Tinh thần khởi nghiệp mà Qua Vũ muốn nói đến...

userame

Senior Member
từ ngày con coc nó tham gia voz thì vietlot đắt khách hơn hẳn
wisgNSe.gif
A đã góp vé nào chưa?
 

thedatmno1

Senior Member
Nếu là hơn chục năm trước Qua nói tôi tin, chứ giờ khối người thành công hơn và Qua giờ nát thì tin thế quái nào được
gq7t32C.png
 

boyzone_uk65

Senior Member
Qua Vũ luôn có một ước mong đó là sao cho người Việt chúng ta có một tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ, một dân tộc hùng cường.
Ông đã học hỏi từ nhiều nền văn hóa khác nhau, nhưng theo tôi cảm nhận, Qua luôn đề cao và học hỏi nhiều nhất đó chính là từ dân tộc Do Thái/Israel.
Dân tộc Do Thái tuy nhỏ, dân số ít, diện tích đất nước nhỏ lại càng không có tài nguyên. Nhưng họ lại là 1 dân tộc nổi trội nhất thế giới.

Vì sao?
1. Vì chính là nhờ áp lực. Dân tộc họ luôn đối chọi với sự diệt chủng, chiến tranh liên miên. Chính nhờ áp lực, nghịch cảnh luôn đẩy họ vào tình thế nguy hiểm. Họ luôn tìm cách để thoát ra được, và từ đó họ mới có tư duy khác biệt, sáng tạo

2. Nền văn hóa khác biệt của họ. Văn hóa của họ cho phép sự tranh biện lẫn nhau, vì sao? Với lý do số 1, chính nhờ áp lực diệt quốc, diệt chủng nên họ mới bắt buộc nghĩa vụ quân sự, sau khi thực hiện xong nvqs, họ vẫn phải dự bị trong suốt thời gian sau đó. Trong dự bị, không có phân biệt trên dưới kể cả tướng tá ra sao, giàu sang thế nào. Ai cũng bình đẳng như nhau. Cho nên, khi làm sai chuyện gì đó hay thậm chí đúng 1 cái gì đó, họ vẫn sẽ nghi ngờ và tranh luận.

3. Họ không có khái niệm "sĩ". Nếu như các xã hội khác, khi ai đó thất bại sẽ bị mọi người xung quanh chê cười. Nhưng đối với người Do Thái, càng thất bại họ càng biết tận dụng. Các nhà khởi nghiệp xem thất bại là cơ hội để vươn lên. Người xung quanh sai? Bạn có thể nói ngay với họ, không sợ mất lòng. Thậm chí, nếu như bạn sĩ diện vì một thứ gì đó khi bạn sai, người Do Thái sẽ xem bạn như là một người xa lạ.

Đó chỉ là vài ý ngắn từ dân tộc Do Thái. Chính những ý trên đã làm cho họ có một tinh thần khởi nghiệp vô cùng tiêu biểu, và chính từ đó họ rất thành công trong công việc kinh doanh.

Nhưng khi nói về Qua Vũ, có lẽ ông là người muốn dân tộc Việt Nam ta có văn hóa, tinh thần giống như vậy. Liệu ước muốn của Qua Vũ có thành công...?
Qua thời chưa đắc đạo đẳng cấp phong độ thật. Ngưỡng mộ, ước j được làm con sperm khỏe nhất của Qua.....:p
 
Top