[Bàn Luận] Xay nhuyễn các loại rau rồi bảo quản để ăn dần?

Bánh Taó

Senior Member
Em có 1 vườn rau sạch, ở cách xa nhà hiện tại em đang ở.
Cách 10 ngày em mới đi lấy rau được 1 lần từ đó mang về nhà ăn dần.
:)
Nên muốn hỏi các anh chị em voz xem cách tối ưu để bảo quản rau sau thu hoạch.
:(
Lý do: Em nghe nói rau sau khi thu hoạch thì nên ăn ngay, kẻo để lâu (trong tủ lạnh hoặc trong nhà) thì nó sẽ phát ra độc tố ít nhiều.
:matrix:
Cách em định làm:
1. Mang nhiều loại rau về (10 ngày sau mới đi lấy tiếp), rửa sạch rồi xay chung bằng máy sinh tố, để thu được hỗn hợp xơ rau + nước.
2. Chấp nhận đổ nước đi (coi như mất 1 ít vitamin và dinh dưỡng trong rau)
*** Không bỏ phần nước đi thì sẽ bị thối, thiu.
3. Chỗ xơ rau kia mới là thứ em cần bảo quản, để mỗi khi ăn thì em chỉ bỏ xơ rau đó vào nồi nấu cho nhanh.
4. Vậy nên em sẽ cho chỗ xơ rau (sau khi xay) vào ngăn đá, và đóng thành đá viên. Khi nấu ăn thì bỏ mấy cục xơ rau (dạng đá viên) vào nồi cháo, nồi nước, mì... Cho nó tan ra.
:shame: Cách trên được ko các anh chị em?
1653403225017.png
 
Last edited:

linhyoyo

Senior Member
Cái này là ăn chất xơ cho ỉa dễ thôi chứ làm gì còn chất j vào người nữa đâu :oops:

Gửi từ Xiaomi MI 8 bằng vozFApp
 

katadn.

Senior Member
Em sợ rau ngoài chợ nó phun thuốc, nên thà ăn rau của mình trồng.

Thanks fen.
:)Muối rau thì em ko làm vì sợ hại thận.
:)Phơi khô được tất cả các loại rau hả fen, để em thử xem.
Sấy thì em chịu, vì kỳ công quá

Sợ nhiều thứ thế thì làm cái vườn thùng xốp ở nhà đi fen, lấy rau sạch ở đó rồi đem ra vườn trồng ăn dần :surrender:
 

Bánh Taó

Senior Member
Sợ nhiều thứ thế thì làm cái vườn thùng xốp ở nhà đi fen, lấy rau sạch ở đó rồi đem ra vườn trồng ăn dần :surrender:
Em có làm vườn sân thượng rồi, nhưng nó lem nhem bẩn lắm, lại còn ngấm sàn xuống trần tầng dưới nữa, bong hết sơn trần.
Em bỏ rồi.
 

nth

Senior Member
Em sợ rau ngoài chợ nó phun thuốc, nên thà ăn rau của mình trồng.

Thanks fen.
:)Muối rau thì em ko làm vì sợ hại thận.
:)Phơi khô được tất cả các loại rau hả fen, để em thử xem.
Sấy thì em chịu, vì kỳ công quá
không muối thì ngâm chua ngọt
phơi khô chỉ mới thấy rau cải
tây lông có món rau ngâm dầu
còn không thì chuẩn bị cái thau bự đổ nước vào, rau không cắt nhổ cả rễ bỏ vào như cắm hoa ấy, lâu lâu kiểm tra bỏ phần bị hư ra
 

gauiuoi

Senior Member
Khổ dâm quá thím!

1). Bỏ nguyên ngày nấu sẵn nhiều nồi canh, nấu xong chia ra mấy ly inox, dán chữ lên. Rồi đông thành đá, mai muốn ăn canh gì thì lấy cục đá đó ra bỏ nồi.
OWPYaC9.jpg


2). Vừa lặt rau về là rửa, để ráo. Tiếp theo cần 3 thứ khăn giấy/ giấy can (giấy can rẻ hơn), túi zipper, ngăn crisper
evcfWRl.jpg
jDHCC7z.jpg

l2F5rt6.jpg

c0iz25Z.jpg
LVT0xPv.jpg


Quấn rau bằng giấy, xong bỏ túi zip (bọc nilon cũng được), quăng hết vô ngăn tủ. Chấp hết hơi ẩm!

Sent from máy ép Hurom using vozFApp
 

ziHuang

Senior Member
Sợ thì mua rau trong siêu thị á, ít ra hoá chất nó còn trong tầm kiểm soát, ăn còn có vitamin này nọ, sấy khô bay mẹ nó vitamin c, khác đéo gì ăn đống rơm rạ ỉa cho đỡ táo
 

Bánh Taó

Senior Member
Khổ dâm quá thím!

1). Bỏ nguyên ngày nấu sẵn nhiều nồi canh, nấu xong chia ra mấy ly inox, dán chữ lên. Rồi đông thành đá, mai muốn ăn canh gì thì lấy cục đá đó ra bỏ nồi.
OWPYaC9.jpg


2). Vừa lặt rau về là rửa, để ráo. Tiếp theo cần 3 thứ khăn giấy/ giấy can (giấy can rẻ hơn), túi zipper, ngăn crisper
evcfWRl.jpg
jDHCC7z.jpg

l2F5rt6.jpg

c0iz25Z.jpg
LVT0xPv.jpg


Quấn rau bằng giấy, xong bỏ túi zip (bọc nilon cũng được), quăng hết vô ngăn tủ. Chấp hết hơi ẩm!

Sent from máy ép Hurom using vozFApp
Chi tiết quá cám ơn fen Trần Tú Lệ, để up bài lên cho các anh chị em khác biết cách bảo quản do fen hướng dẫn.
Sợ thì mua rau trong siêu thị á, ít ra hoá chất nó còn trong tầm kiểm soát, ăn còn có vitamin này nọ, sấy khô bay mẹ nó vitamin c, khác đéo gì ăn đống rơm rạ ỉa cho đỡ táo
Rau siêu thị khéo nó còn nhập nguồn ở ngoài chợ tuồn vào ý fen :shame:
 

Lenm HAU Cwalker

Senior Member
Khổ dâm quá thím!

1). Bỏ nguyên ngày nấu sẵn nhiều nồi canh, nấu xong chia ra mấy ly inox, dán chữ lên. Rồi đông thành đá, mai muốn ăn canh gì thì lấy cục đá đó ra bỏ nồi.
OWPYaC9.jpg


2). Vừa lặt rau về là rửa, để ráo. Tiếp theo cần 3 thứ khăn giấy/ giấy can (giấy can rẻ hơn), túi zipper, ngăn crisper
evcfWRl.jpg
jDHCC7z.jpg

l2F5rt6.jpg

c0iz25Z.jpg
LVT0xPv.jpg


Quấn rau bằng giấy, xong bỏ túi zip (bọc nilon cũng được), quăng hết vô ngăn tủ. Chấp hết hơi ẩm!

Sent from máy ép Hurom using vozFApp
Nếu không có túi zip thì có thể mua báo cũ về bọc 2-3 lớp, nhớ để khô trước khi bọc nhé. Thì sẽ bảo quản được ít nhất 3-5 ngày trở lên. Với hành tỏi có thể rửa sạch cắt ngắn để khô cho vào ngăn đá. Để đông rồi bóp cho tách nhau ra thì để dc rất là lâu. Tương tự với ớt. Măng thì luộc lên ngâm vào nước lạnh và sạch là được. Nhớ thay nước mỗi 3 ngày để dc cả năm.
 
Top