Bán nước tiểu bò chống nCoV

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Tàu Nhanh có tật không ghi địa điểm trong tít làm tôi nhiều lần phải tự thêm khi điểm báo nhưng với bài này thì không cần :doubt: :doubt:


Narayan Chatterjee, nhà hoạt động của đảng cầm quyền BJP, bị cảnh sát bắt vì bán nước tiểu bò tại một bữa tiệc nhằm "chống nCoV".

Narayan Chatterjee, một nhà hoạt động của đảng Bharatiya Janata (BJP), bị cảnh sát bang Tây Bengal bắt giữ với cáo buộc "tổ chức sự kiện uống nước tiểu bò để chống Covid-19" và khiến một tình nguyện viên bị ốm sau khi uống lại nước này, Anuj Sharma, cảnh sát trưởng thành phố Kolkata, cho biết hôm qua.

"Tình nguyện viên này ngã bệnh hôm 17/3 và đã đệ đơn khiếu nại lên cảnh sát", ông Sharma nói, thêm rằng Chatterjee bị bắt vào tối cùng ngày.

Dilip Ghosh, chủ tịch BJP chi nhánh Tây Bengal, cho rằng việc Chatterjee bị bắt là "không may". "Ấn Độ là một quốc gia dân chủ, mọi người có quyền bày tỏ ý kiến", ông Ghosh nói. "Không may Chatterjee bị bắt vì thể hiện quan điểm của mình khi tổ chức sự kiện. Chúng tôi không biết liệu tình nguyện viên dân sự kia có bị ép uống nước tiểu bò hay không".

Các tín đồ Hindu giáo tham dự tiệc uống nước tiểu bò ở New Delhi, Ấn Độ ngày 14/3. Ảnh: Reuters.
Các tín đồ Hindu giáo tham dự tiệc uống nước tiểu bò ở New Delhi, Ấn Độ ngày 14/3. Ảnh: Reuters.

Nhiều người tại Ấn Độ, đất nước 1,3 tỷ dân với đa số theo đạo Hindu, xem bò là loài vật linh thiêng và tin rằng nước tiểu bò là "thuốc chữa bách bệnh", từ viêm khớp, hen suyễn đến ung thư, tiểu đường.

Tuần trước, hàng chục tín đồ Hindu đã tổ chức một bữa tiệc tại thủ đô New Delhi, trong đó họ tiến hành nghi lễ đốt lửa và uống nước tiểu bò trong những chiếc cốc nung bằng đất để chống Covid-19.

Các nhà phê bình cho rằng tuyên bố uống nước tiểu bò để chữa bệnh là trò lừa bịp. Một người bán sữa ở Tây Bengal hôm 17/3 cũng bị bắt vì bán nước tiểu và phân bò với lời quảng cáo rằng chúng sẽ "giúp ngăn chặn nCoV", cảnh sát địa phương cho biết.

Người này bán nước tiểu bò với giá 500 rupee/lít (6,7 USD) và phân bò với giá 400 rupee/kg. Anh ta cho hay mình này ra ý tưởng bán nước tiểu và phân bò sau khi nghe thông tin về bữa tiệc trên.

Ấn Độ hiện ghi nhận 151 ca dương tính với nCoV, trong đó 3 người đã tử vong. Hầu hết các trường học, trung tâm giải trí ở nước này và thậm chí đền Taj Mahal cũng đã đóng cửa để ngăn chặn nCoV lây lan.
 

dethick12

Senior Member
Lấy đâu lắm nước tiểu bò thế, bán nước đái người có được không
Mỗi lần bò tiểu thì cả lít nhé, có lần thấy bò tiểu thôi đã thấy khai và buồn ói mà bọn này còn uống được thì kinh rồi.
 

gavemang

Senior Member
Mỗi lần bò tiểu thì cả lít nhé, có lần thấy bò tiểu thôi đã thấy khai và buồn ói mà bọn này còn uống được thì kinh rồi.

Mày rảnh đi ngó bò tiểu rồi còn chờ xem nó tiểu bao nhiêu lít nữa. Nể :eek:
 
Top