Bán rắn độc online, chủ shop bảo khách... lên mạng tìm hiểu cách nuôi

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://tuoitre.vn/ban-ran-doc-onli...mang-tim-hieu-cach-nuoi-20220512141704386.htm

Rắn, bọ cạp hay cá sấu là những loài động vật khiến nhiều người sợ ngay khi nhìn thấy. Thế nhưng, những năm gần đây chúng lại trở thành "thú cưng" của nhiều người. Nuôi thú cưng như vậy tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Mới đây, bé trai 13 tuổi (ở Hà Nội) đặt mua rắn lục đuôi đỏ trên mạng về làm thú cưng, sau đó bị rắn cắn nhập viện, nguy hiểm đến tính mạng. Trước khi nhập viện 2 tuần, em giấu người nhà tự đặt mua trên mạng 3 con rắn lục về nhà nuôi.

Khi thay chuồng cho rắn, em bị rắn cắn vào ngón tay trỏ, cấp cứu tại Bệnh viện Nhi trung ương.

Dễ dàng mua rắn, bọ cạp, cá sấu làm… thú cưng

Những năm gần đây, các loài động vật này lại trở thành thú cưng của nhiều người. Trên các trang mạng xã hội không khó để tìm những địa chỉ mua các loại rắn, cá sấu, bọ cạp.

Trên một nhóm chuyên mua bán các loại rắn hằng ngày có hàng chục lượt bài đăng tải tìm mua, bán đủ các loại, từ không có độc cho đến cực độc.

T.T. đăng tải trên nhóm "1 em lục đuôi đỏ xanh dương giá 650.000 đồng, giảm giá cho ai bắt nhanh. Rắn có độc".

Liên hệ với người bán, người này không có giấy tờ liên quan đến nguồn gốc của rắn và chỉ hướng dẫn qua loa: "Không tiếp xúc trực tiếp là được, bạn đọc thêm trên mạng về cách chăm sóc rắn".

Chính việc mua, bán dễ dàng các loài động vật có độc dẫn đến bé trai 13 tuổi tại Hà Nội có thể mua rắn lục đuôi đỏ về nuôi.

Bên cạnh đó, nhiều bài viết đăng tải bán các loài động vật hoang dã khác như cá sấu, rùa, trăn… cũng được rao bán tràn lan.

Nuôi động vật hoang dã không phép là vi phạm pháp luật

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Bùi Thị Hà - phó giám đốc Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV) - cho biết hiện nay nhiều người có sở thích nuôi rắn, trăn hay cá sấu để làm thú cưng. Rắn lục đuôi đỏ đang được rao bán trên mạng xã hội là loài động vật hoang dã, nằm trong danh mục được bảo vệ. Cá sấu cũng là loài động vật quý hiếm được bảo vệ ở cấp độ cao.

Bà Hà chỉ rõ: "Các loài động vật hoang dã đều được bảo vệ ở các mức độ khác nhau và đều cần các giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Tùy vào từng loài mà các cơ sở, cá nhân nhận nuôi phải đáp ứng các điều kiện nhất định, như phải có mã số cơ sở nuôi, có các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, động vật được nuôi, đảm bảo các yếu tố về vệ sinh môi trường, phòng ngừa dịch bệnh…

Việc nuôi động vật hoang dã mà không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp hoặc có giấy tờ hợp pháp nhưng không đăng ký/thông báo nuôi động vật hoang dã theo quy định có thể phải chịu trách nhiệm hình sự lên đến 15 năm tù giam, hoặc xử phạt hành chính lên đến 400 triệu đồng".

..................................
 

Masterchiefs

Thành viên tích cực
con rắn của anh dài 9cm phải không?:doubt:

Chia đôi chia ba đi
Z6sd1Iu.gif
 

cuongvule

Senior Member
Nó bảo thế là đúng rồi , giống như người bán cá cảnh chứ , ngồi mà hd từng thằng cách nuôi thì hết mẹ giờ
 

hoangtucoc_htc

Đã tốn tiền
chơi j mấy loài máu lạnh. máu lạnh cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. phải tôi. thấy là đuổi nó đi (nếu nó gây hại thì 1 cước luôn)
 
Top