Bàn thắng từ ngoài vòng cấm: Messi gấp 6 lần Ronaldo

sluogn

Senior Member
https://bongdaplus.vn/bong-da-chau-...g-cam-nhieu-gap-6-lan-ronaldo-3277452103.html
Khả năng ghi bàn toàn diện của Lionel Messi là không phải bàn cãi và một thống kê được thực hiện trong 5 năm qua cho thấy, siêu sao người Argentina đang là cầu thủ ghi bàn từ ngoài vòng cấm nhiều hơn bất cứ ai.


Những bàn thắng từ tình huống sút xa luôn mang đến cảm giác rất phấn khích cho người hâm mộ. Khi có cơ hội, các cầu thủ sẽ luôn cố gắng ghi bàn từ những cú nã đại bác ngoài vòng cấm. Messi không phải là mẫu cầu thủ thích làm điều đó, nhưng anh vẫn sở hữu thống kê đáng ngưỡng mộ.

Cụ thể, từ đầu mùa giải 2016/17 tới nay, Messi đã có tổng cộng 42 bàn thắng được thực hiện từ những cú dứt điểm bên ngoài khu vực 16m50 tính ở La Liga. Thành tích này của siêu sao người Argentina nhiều gấp 2,5 lần người đứng phía sau là tiền đạo Harry Kane của Tottenham, cầu thủ đã có 17 bàn thắng từ ngoài vòng cấm.

Đại kình địch của Messi, siêu sao Ronaldo trong 5 mùa giải gần đây khoác áo Real (La Liga) và Juventus (Serie A), nhưng có thành tích ghi bàn từ ngoài vòng cấm khá khiêm tốn với vỏn vẹn... 7 bàn thắng. Cụ thể, 2 mùa giải cuối tại La Liga, Ronaldo chỉ có 2 bàn thắng từ ngoài vòng cấm và thêm 5 bàn trong màu áo Juventus tại Serie A.

Tính ra, số bàn thắng từ ngoài vòng cấm của Ronaldo chỉ bằng 1/6 so với Messi. Điều này minh chứng kỹ năng chơi bóng và dứt điểm của hai siêu sao hàng đầu thế giới là khác nhau thế nào.

 

Chicat

Senior Member
Thông cảm, Rô bg chủ yếu mắc võng trong khu vực 16m50 rồi, mấy khi đứng ngoài vòng đâu nên số bàn sút xa giảm đi rõ rệt cũng dễ hiểu; còn M10 hoạt động rộng nên vậy. Chỉ có lực sút thì Rô vẫn mạnh hơn M10 là rõ nhưng mỗi tội với kiểu sút mắm môi mắm lợi của Rô thì số chú chim chết chắc nhiều hơn số bàn thắng mất. :byebye:
 

giangqaz

Senior Member
Loài voz chuyển sang Hà Lan và MP3 rồi
2 ông này 2 giải khác nhau, lại toàn giải cùi nên ko ăn thua đâu
Ví dụ về cùng 1 giải thì cũng hót đó, mà nếu toàn ngoại hạng anh nữa thì càng ghê
Mà thằng PSG tiền lắm nhỉ, mua toàn sao xong lương cao chót vót
 

khoanglang02

Senior Member
Hồi xưa Ro sút nhìn đã mắt, sau này khi qua Real đc đá cắm thì rất hiếm thấy sút xa vào, đa phần trật.Bây giờ Ro mặc dù đá tiền đạo cánh nhưng phần lớn là bó vô trung tâm thay cho tiền đạo cắm (số9), gần như là tiền đạo cắm chỉ khác là số áo thôi. Messi thì ngày càng nhiều bàn ghi ngoài vì ngày càng lùi sâu như một CAM thực thụ, còn đa phần là luân phiên giữa tiền đạo và tiền vệ cánh trái.
 
Top