Bạn trọ Nông Thị Hoa của nghi phạm sốc vì bị nhầm bắt cóc bé 2 tuổi

PanDa.No1

Junior Member
Xuống Bắc Ninh xin việc, chị Nông Thị Hoa ở Tuyên Quang mang hai bộ hồ sơ và trọ cùng Nguyễn Thị Thu. Lúc bé Gia Bảo mất tích, chị trở thành nghi phạm khi bộ hồ sơ bị mất trước đó được tìm thấy trong phòng.

Thu bị di lý từ Tuyên Quang về Bắc Ninh đêm 22/8. Ảnh: Thúy Quỳnh.
Thu bị di lý từ Tuyên Quang về Bắc Ninh đêm 22/8. Ảnh: Thúy Quỳnh.
Nguyễn Thị Thu, 32 tuổi, trú tại tổ 5, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, bị tạm giữ sau khi bắt cóc bé Gia Bảo tại công viên Nguyễn Văn Cừ, Bắc Ninh, hôm 21/8. Lực lượng chức năng Bắc Ninh cũng đã khởi tố vụ án bắt cóc bé trai 2 tuổi. Phòng trọ của Thu tại phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh, hiện bị cơ quan công an khoá cửa, niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, tối 22/8, một bản sơ yếu lý lịch có đóng dấu đỏ mang tên Nông Thị Hoa, 34 tuổi, trú tại xã Nhân Mục, Hàm Yên, Tuyên Quang, được tìm thấy tại phòng trọ của Thu.

Thời điểm đó danh tính của nghi phạm chưa được làm rõ, nhưng bản lý lịch này được chia sẻ trên mạng khiến mọi người cho rằng chính chị Hoa là người bắt cóc cháu bé. Trong khi đó, lúc thuê trọ, Thu lại sử dụng tên là Hoa thay vì tên thật khiến nhiều người nhầm lẫn.

Lãnh đạo UBND xã Nhân Mục, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang, xác nhận chị Nông Thị Hoa là người địa phương, trong thời gian qua không đi đâu. Thông tin cho rằng chị Hoa bắt cóc cháu bé ở Bắc Ninh là nhầm lẫn.

Lãnh đạo xã Nhân Mục cho biết thêm: "Chị ấy đang sống cùng chồng, con tại địa phương. Sự việc nhầm lẫn trên khiến cuộc sống của chị Hoa bị ảnh hưởng lớn".

Chị Nông Thị Hoa cho biết bản sơ yếu lý lịch được mọi người lan truyền trên mạng xã hội là của chị, nhưng chị không phải là người bắt cóc cháu bé. Chị bức xúc khi thông tin cá nhân và hình ảnh bị lan truyền trên mạng xã hội.

"Chỉ sau một đêm, thông tin cá nhân của tôi có mặt ở mọi nơi. Danh dự và cuộc sống của tôi bị ảnh hưởng, dù tôi không phải là người gây ra chuyện. Khi chưa có thông tin chính thức, mọi người nghĩ tôi là người bắt cóc cháu bé và nói những câu rất khó nghe", chị nói.

Người phụ nữ cho hay khoảng đầu tháng 3 có xuống Bắc Ninh tìm việc và mang theo hai bản sơ yếu lý lịch. Một bộ nộp cho công ty, một bộ để trong phòng. Thời gian đầu, chị và một người bạn ở trong khu ký túc xá, sau đó chuyển ra ở riêng. Lúc này, Nguyễn Thị Thu cũng xin ra ở cùng, phòng trọ có 3 người.

Trong thời gian ở chung, chị phát hiện bị mất bộ sơ yếu lý lịch, nhưng hỏi cả Thu và người bạn kia đều nói không biết. Sau đó vì dịch bệnh, chị trở về Tuyên Quang.

Theo chị Hoa, lúc ở cùng Thu, cô ta kể từng sang Trung Quốc làm thuê, sau đó về Việt Nam. Thu tâm sự với chị Hoa rằng rất buồn và và giận chồng nên bỏ đứa con 5 tháng tuổi ở nhà để đi làm thuê.

"Chỉ sống cùng nhau hơn một tuần, nhưng tôi luôn cảm thấy Thu có điều gì đó bí mật. Cô ấy có tận mấy bộ tóc giả, thậm chí còn cho tôi một bộ nhưng tôi không lấy", chị Hoa nói.

Phòng trọ của Thu tại Bắc Ninh bị niêm phong để điều tra. Ảnh: Thúy Quỳnh.
Phòng trọ của Thu tại Bắc Ninh bị niêm phong để điều tra. Ảnh: Thúy Quỳnh.
Hiện chị Hoa mong cơ quan chức năng làm rõ sự việc để trả lại danh dự, giúp chị sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, khoảng 18h15 ngày 21/8, Công an thành phố Bắc Ninh tiếp nhận tin báo của anh Nguyễn Văn Hưng, 37 tuổi, trú tại khu Khúc Toại, phưởng Khúc Xuyên, về việc con trai anh là bé Gia Bảo, 2 tuổi, bị mất tích khi đang chơi tại Công viên Nguyễn Văn Cừ, phường Đại Phúc. Anh Hưng ngồi uống nước ở cạnh khu vui chơi, đến khoảng 17h30 không thấy cháu Gia Bảo đâu, nên thông báo bảo vệ công viên, cùng người nhà và mọi người tìm kiếm.

21h30 ngày 22/8, lực lượng chức năng đã giải cứu được cháu Gia Bảo tại Tuyên Quang và di lý Nguyễn Thị Thu cùng Đặng Văn Bằng về Bắc Ninh.

https://ngoisao.net/thoi-cuoc/ban-tro-cua-nghi-pham-soc-vi-bi-nham-bat-coc-be-2-tuoi-4151958.html
 
Trong thời gian ở chung, chị phát hiện bị mất bộ sơ yếu lý lịch, nhưng hỏi cả Thu và người bạn kia đều nói không biết
Theo chị Hoa, lúc ở cùng Thu, cô ta kể từng sang Trung Quốc làm thuê, sau đó về Việt Nam.
"Chỉ sống cùng nhau hơn một tuần, nhưng tôi luôn cảm thấy Thu có điều gì đó bí mật. Cô ấy có tận mấy bộ tóc giả, thậm chí còn cho tôi một bộ nhưng tôi không lấy", chị Hoa nói
 
Top