thảo luận Bàn về sự tiện bộ của lứa U23 VN 2018 tại Thường Châu so với thời điểm hiện tại.

duckan2308

Senior Member
Nhân dịp trận thua đầu tiên của ĐTVN trước các đội tuyển ở ĐNÁ (với nòng cốt là lứa U23 ở Thường Châu 2018), các bác thử bàn luận so sánh về phong độ, trình độ của các cầu thủ năm đấy so với bây giờ.
Em xin phép đi trước và em chia thành 3 nhóm để so sánh gồm: Nhóm cầu thủ tiến bộ, nhóm cầu thủ thụt lùi, nhóm khác.

- Nhóm 1 - nhóm cầu thủ tiến bộ: Thấy mỗi Quang Hải là ngày càng tiến bộ, dù dính nhiều scandal nhưng phải công nhận rằng Quang Hải là thằng có tố chất rất tốt (về kỹ năng lẫn tư duy chơi bóng, tư duy chơi bóng của QH phải nói là out trình so với tất cả cầu thủ VN hiện nay, kể cả thời xưa e xem từ thời Hồng Sơn đến nay thì về kỹ năng có thể có người hơn hoặc bằng nhưng ít ai có tư duy chơi bóng tốt như QH). Và chính ra QH cùng CP có lẽ là 2 thằng e cảm thấy nghiêm túc nhất với bóng đá, tập luyện chăm chỉ, ko hay phô trương trên MXH.

- Nhóm 2 - nhóm cầu thủ bị thụt lùi: Nhóm này thì nhiều vô kể, nhưng tiêu biểu thì có Đức Huy, Hồng Duy, Xuân Trường, Bùi Tiến Dũng (thủ môn), Đức Chinh, Duy Mạnh. Nhóm này từ sau giải u23 năm đó thì có số ít duy trì được phong độ đến AFF Cup (nói là duy trì nhưng vẫn ko bằng đợt ở Thường Châu) còn 1 2 năm đổ lại đây thì phong độ tụt thảm hại.
E còn ko nhớ lần cuối cùng BTD được gọi lên ĐTQQ là khi nào, lần cuối cùng Đức Huy được vào sân thi đấu là khi nào (mặc dù đợt nào cũng đc gọi), lần cuối cùng Đức Chinh, Xuân Trường được đá chính là khi nào.
Với XT thì ko hẳn là tụt phong độ, vốn dĩ XT từ xưa đến giờ đã thoát pressing kém, luôn cần 1 máy quét bên cạnh (thời ở Thường Châu có Đức Huy) mặc dù là khá năng chuyền chọt vẫn ổn nên có lẽ ko hợp với HLV Park hiện tại, khi mà Hoàng Đức với Tuấn Anh, hay Quang Hải đá cùng vị trí có thể xử lý tốt hơn.
Với Hồng Duy thì đá với mấy đội nhỏ có lẽ vẫn ổn, nhưng cứ đá với mấy đội trình ngang hoặc cao hơn là dễ thọt, mà e nghĩ chủ yếu vì tư duy chơi bóng, phản công và quan sát chậm, ko biết chồng biên, sở trường duy nhất là giữ bóng và chuyền chọt (nhưng lại ham giữ quá nên bị vây hay mất bóng, tâm lý cóng dẫn đến chuyền cũng hỏng nhiều nốt).
Bùi Tiến Dũng thì thôi, khỏi nhắc nữa.

Đặc điểm nổi bật nhóm này thì hay lên facebook pha trò, comment dạo, kiểu có fame to rồi, mỗi lần pha trò lại được các em, các cháu thả reaction nhiều nên càng thích làm.

- Nhóm 3 - nhóm khác: Nhóm này bao gồm nhiều nhóm nhỏ, gồm:
- Nhóm các cầu thủ ko tiến triển hoặc ko thụt lùi quá nhiều, ko có gì nổi bật lắm gồm có: Bùi Tiến Dũng hậu vệ, Công Phượng, Văn Toàn,...
- Nhóm các cầu thủ bị chấn thương kéo dài nên ảnh hưởng phong độ hoặc ko được gọi gồm: Văn Thanh, Văn Đức, Đình Trọng, Văn Hậu, Xuân Mạnh...
- Nhóm các cầu thủ ko có trong lứa u23 năm đó nhưng thường xuyên đc gọi lên ĐTQG gồm: Tiến Linh (phát triển cũng rất tốt nhưng phong độ ở AFF Cup năm nay tệ quá), Tuấn Anh (đá vẫn khá ok), Tấn Tài (công hay nhưng thủ hơi thọt, thoát pressing kém), QNH (dạo gần đây phong độ hơi phập phù, nhưng dù sao ở hàng phòng ngự thì vẫn là cái tên ít mắc lỗi nhất, và lại là đội trưởng nữa), Hoàng Đức (tiến bộ vượt bậc so với đợi u20 WC, đa năng, đá TVTT cũng được, trung vệ cũng đc, thậm chí ở Viettel có lúc còn đá Tiền đạo. Khả năng giữ bóng, thoát pressing lẫn rê bóng chắc top 1 ĐTVN hiện tại. Cùng với QH chắc Hoàng Đức là 2 cái tên có trình độ cao nhất, gần như out trình so với mọi cầu thủ khác ở tuyển), ...
 
Last edited:

letrunghieu2710

Senior Member
fen so trình độ u23 với đội tuyển quốc gia là sai rồi fen, u23 sao so được, k chỉ ở việt nam, trên thế giới đầy thằng đá giải u như rồng như hổ, lên tuyển đá như shit, những đội hình vô địch u23 u21 liệu còn bao nhiêu thằng trụ được khi lên tuyển
còn riêng Việt Nam thì e thấy mỗi quang hải là khác biệt, phần còn lại không tệ nhưng được báo chí hype quá mức so với năng lực thực sự
 

Gorin_no_so*

Senior Member
ngựa ô , hiện tượng . Chúng ta đã trải qua 1 cảm giác được gọi là hiện tượng , điều này khiến chúng ta nhầm lẫn với "đẳng cấp "
 
Top