Bảng tên đường ở Sài Gòn bổ sung QR Code: cung cấp thông tin vị trí, lịch sử xây dựng và nhân vật

mrredo

Member
Thông báo
Bảng tên đường ở Sài Gòn bổ sung QR Code: cung cấp thông tin vị trí, lịch sử xây dựng và nhân vật


Bảng biểu thị tên đường của một số tuyến đường nằm ở trung tâm Sài Gòn hiện nay theo mình quan sát thấy có bổ sung thêm một chi tiết thú vị, đó chính là một bảng phụ nhỏ nằm ngay bên dưới có chứa QR Code.

bang-ten-duong-qr-code-tinhte.jpg


Thử quét mã code này thì thông tin mình nhận được các bạn có thể xem ở hình bên dưới. Đầu tiên đó là phần mô tả vị trí của con đường đó, xem nó bắt đầu từ giao lộ nào, đi qua bao nhiêu quận, phường...Thông tin thứ 2 từ mã QR Code là phần lịch sử của con đường, xây dựng từ năm nào...Dữ liệu cuối cùng đó chính là tiểu sử về nhân vật lịch sử được lấy tên được đặt cho con đường đường.


Về cơ bản thì mình thấy đây là một ý tưởng khá hay và thú vị, nhờ cung cấp cho chúng ta những thông tin mà chắc hẳn là nhiều người vẫn chưa biết. Nếu mong muốn cái QR Code này có ý nghĩa và hữu ích nhiều hơn, mình nghĩ là có thể bổ sung thêm vị trí đang đứng, sau đó bấm 1 phát thì gửi cho người khác.

bang-ten-duong-qr-code-tinhte-9.jpg


Ngoài ra, thêm một phiên bản tiếng Anh để người nước ngoài có thể hiểu nhiều hơn các con đường này cũng như lịch sử của nước ta cũng là một ý hay. Còn các bạn? Các bạn thấy ý tưởng trên như thế nào? Để lại bình luận bên dưới nhé.

bang-ten-duong-qr-code-tinhte-12.jpgnguồn: https://tinhte.vn/thread/bang-ten-d...-vi-tri-lich-su-xay-dung-va-nhan-vat.3203316/
 

ngocminhoi

Junior Member
Dán dưới chân cột là được, dán ở vị trí đó nhìn xấu. Còn quét QR thì qua cột quẹt sẽ rõ
 

1m8.80kg

Senior Member
cái này cho dân du lịch nước ngoài thì còn hợp lý, cơ mà phải có tiếng Anh chứ nhỉ?
Mình thấy cái này được nè. Ở Q1 thấy mấy đứa Tây lông thích đi bộ quanh quanh lắm. Nhưng chủ yếu người nước ngoài mà không có tiếng Anh thì khác gì thầy bói xem voi nhỉ?
 

ga_cong_nghiep_quay

Senior Member
Cái này mà giả sử đi du lịch mà ở những nước không dùng ký tự latin thì cũng tiện mà.
Ví dụ đang ở TQ mà thằng bạn nó hỏi mày ở đường nào tao ra đón thì quét cái QR là xong
 
Top