Bánh canh cua gạch nguyên con giá 135.000 đồng hút khách ở TP.HCM

NTN Vlogs

Senior Member
Quán ăn của chị Bé được nhiều thực khách biết đến với tô bánh canh cua gạch nguyên con có giá 135.000 đồng. Đặc biệt, mỗi tuần chị chỉ bán món này vào ngày thứ 2.
Bánh canh cua gạch nguyên con giá 135.000 đồng hút khách ở TP.HCM - Ảnh 1.

Tiệm bánh canh cua của chị Trần Thị Bé (51 tuổi) nằm ở đường Lò Siêu (quận 11, TP. HCM). Nơi đây nổi tiếng với thực khách nhờ tô bánh canh cua gạch thơm ngon có mức giá 135.000 đồng.

Bánh canh cua gạch nguyên con giá 135.000 đồng hút khách ở TP.HCM - Ảnh 2.

Mỗi lần bán, chị nhập khoảng 3 triệu tiền cua. Cua ở quán là cua gạch Cà Mau, được bán với giá từ 80.000 - 120.000 đồng/con tuỳ kích cỡ. Khi nhận cua về, chị Bé tự tay sơ chế, rửa sạch những phần rong rêu bám bên hông cua, sau đó mới mang đi chế biến.

Bánh canh cua gạch nguyên con giá 135.000 đồng hút khách ở TP.HCM - Ảnh 3.
Bánh canh cua gạch nguyên con giá 135.000 đồng hút khách ở TP.HCM - Ảnh 4.

Cua được luộc chín tới nên giữ được vị ngọt và chắc thịt. Ngoài ăn cua nguyên con, thực khách còn có thể lựa chọn phần thịt được tách sẵn với giá 50.000 đồng/tô.

Bánh canh cua gạch nguyên con giá 135.000 đồng hút khách ở TP.HCM - Ảnh 5.

Để chuẩn bị cho việc buôn bán, chị Bé dậy từ 3h sáng để chế biến tất cả các nguyên liệu, từ nấu nước dùng cho đến sơ chế thịt, vệ sinh cua. Nước dùng được chị nấu từ giò heo, rồi nêm nếm cẩn thận để phù hợp với khẩu vị của thực khách. Ngoài ra, chị còn luộc tôm, cua, chả cá trong nồi để lấy vị ngọt.

Bánh canh cua gạch nguyên con giá 135.000 đồng hút khách ở TP.HCM - Ảnh 6.

Bên cạnh điểm nhấn chính là cua gạch, quán chị Bé còn có đa dạng các loại thức ăn như tôm, chả cá, giò heo kèm với một chén nước mắm pha sẵn. Trong ảnh là tô bánh canh thông thường có giá 35.000 đồng.
https://phunuvietnam.vn/banh-canh-c...0-dong-hut-khach-o-tphcm-8202279114313665.htm
 

DauChan

Senior Member
Có ai đi ăn bánh canh cua mà thấy nhiều quán mùi nó như kiểu nấu cám bắp ko :D:D
 

ohmarion

Đã tốn tiền
Quán bánh canh cua thích nhất ở SG của mình là ở đường Lê Quang Sung, Q6
 

F30Bim

Senior Member
Mô hình bán đồ ăn sáng 7 ngày mỗi ngày một món kiểu này bh phổ biến ghê. Trước xóm tôi có nhà bán kiểu này, bán tại nhà ở tuốt trong hẻm sâu, nấu vừa đủ bán cho dân local đến 9h là vùa hết đồ ăn
uq1dgnk.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 

chinkslayer

Senior Member
Bánh canh làm đơn giản thôi. Tôi thấy nhiều chỗ lạm dụng topping, màu điều, khuấy bột cho đặc nước quá.

Bánh canh cua biển Ninh Hoà, đúng nghĩa chỉ bánh canh + cua
Screenshot_20220907-201628.png
 

gauiuoi

Senior Member
Mô hình bán đồ ăn sáng 7 ngày mỗi ngày một món kiểu này bh phổ biến ghê. Trước xóm tôi có nhà bán kiểu này, bán tại nhà ở tuốt trong hẻm sâu, nấu vừa đủ bán cho dân local đến 9h là vùa hết đồ ăn Image

via theNEXTvoz for iPhone

Đầu hẻm tui cũng vậy, 9g ra là sạch đồ ăn. Méo hiểu luôn, muốn ăn cơm tấm phải chờ đúng thứ 2. :sweat: canh ăn hoài không được.
 
Top