• Để có toàn bộ các quyền lợi của thành viên diễn đàn (bao gồm cả thảo luận tại mục Điểm báo) bạn cần cập nhật tài khoản để trở thành Senior Member.

    Chi tiết hơn tại thông báo này!

Bánh canh cua Huế

Phucnesta

Member
Mấy ông có ở Huế ko thế :angry: ăn buổi sáng, trong các loại bánh canh thì bánh canh chả cua là loại phổ biến nhất vì dễ ăn, từ người lớn đến trẻ con đều ăn được, ít chỗ bán bánh canh cá lóc buổi sáng lắm. Còn buổi tối thì bánh canh cá lóc là phổ biến nhất, 1 số quán nổi tiếng ở đường Bà Triệu, Hải Triều, Phan Chu Trinh... Bánh canh cua buổi tối thì có bánh canh O Bướm. Còn bánh canh cua rời như trong bài lều báo viết thì có 1 quán nổi tiếng ở Phạm Hồng Thái thì phải, nhưng em k đánh giá cao bánh canh cua rời lắm
Toàn mấy nhà ẩm thực học phóng khoáng anh ơi. May chưa lôi bún bò Huế vào không chết với các chuyên gia trải nghiệm qua màn ảnh nhỏ


via theNEXTvoz for iPhone
 
Bánh canh nào cũng được nhưng tôi ghét nhất là bánh canh bột lọc, thêm combo đũa nhựa nữa thì coi như khỏi ăn.
 
Vạn Kiếp dân gốc Huệ bán đó, hơn chục năm trước hay ăn
Thà nó là cua chết cua đông lạnh thì ko nói làm gì, nó đưa thịt càng cúm vô ăn khai lắm, thịt bở. Càng cúm dưới vt bán 80k 1 ký, càng cúm mới ăn mới dai ngon, để đông lạnh lâu ăn bở với khai

via theNEXTvoz for iPhone
 
Thà nó là cua chết cua đông lạnh thì ko nói làm gì, nó đưa thịt càng cúm vô ăn khai lắm, thịt bở. Càng cúm dưới vt bán 80k 1 ký, càng cúm mới ăn mới dai ngon, để đông lạnh lâu ăn bở với khai

via theNEXTvoz for iPhone
Chắc sau này chơi gian chứ trước đó ăn khá ngon
K thì qua mẹ cầu sắt trần khánh dư bên kia có quán bánh canh cua bọn Nake nấu, cũng lâu đời và ngon đấy. Khá ghét cái ăn xong cho em xin mấy k giữ xe
 

walkmansky

K.I.A
Tayto
cá nhân mình thì mấy món bánh canh này chỉ là món ăn khi rảnh hoặc ăn cho nó đỡ quên còn tồn tại món này trên đời :D
 
Mấy ông có ở Huế ko thế :angry: ăn buổi sáng, trong các loại bánh canh thì bánh canh chả cua là loại phổ biến nhất vì dễ ăn, từ người lớn đến trẻ con đều ăn được, ít chỗ bán bánh canh cá lóc buổi sáng lắm. Còn buổi tối thì bánh canh cá lóc là phổ biến nhất, 1 số quán nổi tiếng ở đường Bà Triệu, Hải Triều, Phan Chu Trinh... Bánh canh cua buổi tối thì có bánh canh O Bướm. Còn bánh canh cua rời như trong bài lều báo viết thì có 1 quán nổi tiếng ở Phạm Hồng Thái thì phải, nhưng em k đánh giá cao bánh canh cua rời lắm
O này năm nay bao tuổi:sexy_girl:
 

hung300lnd

Junior Member
Thôi đi anh ạ, bánh canh buổi sáng là chả thịt chả cua thôi, bán cùng bánh lọc, đậu nành, rau má đậu đen các thứ, chứ làm gì có cái bánh canh cua, chỉ có bún chả cua là hay nằm trong mấy qhans bún bò thôi do nó hầm bà lằng từ bò tới sườn, cua.... Mà mấy quán phạm hồng thái trương định là bánh canh cua, toàn cán bộ ngồi ăn chứ đâu, một thời ăn ở đó mà giá chát quá, nên k dám xin ông già ăn nhiều chứ ông già t ngày nào đi nhậu cũng phải làm 1 tô ở đó. Mà chưa nói về giá cả, ngày xưa lúc bánh canh chả thịt bot lock còn 3-5k thì bánh canh cua đã 25k rồi, giá khá cao nên ít ng chuoongn, chủ yếu dân nhà giàu với cán bộ khu đó thôi
Vậy tôi nói cho rõ là BÁNH CANH CHẢ CUA nhé. Buổi sáng anh nói bánh canh cá lóc nhiều hơn bánh canh cua thì tôi ko biết anh phải người Huế ko nữa. Tô bánh canh cua có 10k mà đắt gì, có chỗ anh mua 5k 7k người ta còn bán nữa. Vì bánh canh cua rẻ, dễ ăn, trẻ con thích ăn nên buổi sáng người ta bán nhiều. Chắc anh chưa có con rồi, sáng các phụ huynh chở con đi ăn bánh canh cua rất nhiều. Buổi sáng mấy ai chở con đi ăn bánh canh cá lóc

via theNEXTvoz for iPhone
 

hung300lnd

Junior Member
Toàn mấy nhà ẩm thực học phóng khoáng anh ơi. May chưa lôi bún bò Huế vào không chết với các chuyên gia trải nghiệm qua màn ảnh nhỏ


via theNEXTvoz for iPhone
Các nhà ẩm thực phóng khoáng mà viết bài về bún bò huế thì chắc cho đường vào thay vì bỏ ruốc :shame:

via theNEXTvoz for iPhone
 

hung300lnd

Junior Member
Anh tìm quán bánh canh cua phải mất tí công sức. Chứ bánh canh cá lóc a muốn tránh cũng không được.

via theNEXTvoz for iPhone
Anh có đọc kĩ ko thế, tôi bảo buổi sáng là bánh canh cua, buổi tối bánh canh cá lóc. Bên bờ bắc thì quán bánh canh cua và gánh hàng rong đi ra đường lúc nào chả thấy mà anh bảo khó tìm. Bờ nam cũng k thiếu, trên trần phú, phan bội châu, xuân diệu, phạm văn đồng.... thiếu gì bánh cua cua buổi sáng

via theNEXTvoz for iPhone
 

Phucnesta

Member
Các nhà ẩm thực phóng khoáng mà viết bài về bún bò huế thì chắc cho đường vào thay vì bỏ ruốc :shame:

via theNEXTvoz for iPhone

SG giảm hẳn ruốc với sả và tăng độ ngọt rồi anh. Bún cũng làm sợi to chứ không dùng sợi nhỏ như ở Huệ. Hị hị :sexy_girl:

1596165929816.png
 

potter

Member
Anh có đọc kĩ ko thế, tôi bảo buổi sáng là bánh canh cua, buổi tối bánh canh cá lóc. Bên bờ bắc thì quán bánh canh cua và gánh hàng rong đi ra đường lúc nào chả thấy mà anh bảo khó tìm. Bờ nam cũng k thiếu, trên trần phú, phan bội châu, xuân diệu, phạm văn đồng.... thiếu gì bánh cua cua buổi sáng

via theNEXTvoz for iPhone
Bánh canh 7k, 10k, tô bự 12k đó đâu phải là bánh canh cua anh, bánh canh chả mà. :surrender:
 
Bánh canh tôi chỉ ăn xắt tay, sợi vừa ngọt vừa dai. Xắt xong bỏ vào nhúng nước luôn ăn nó không bị bở, mùa mưa ăn thì khỏi nói :beauty:
 

hung300lnd

Junior Member
Bánh canh 7k, 10k, tô bự 12k đó đâu phải là bánh canh cua anh, bánh canh chả mà. :surrender:
Thì post đầu tiên của tôi đã ghi rõ là bánh canh chả cua rồi mà fen :go: viết tắt chút thôi mà mấy anh bắt bẻ ghê quá, ở Huế nghe bánh canh cua thì đa số sẽ nghĩ đến nồi bánh canh chả cua đặc sệt chứ mấy ai nghĩ đến bánh canh cua rời

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top