Bánh canh vỉa hè thu 700 triệu/tháng, quán miến bán 500 con gà/ngày

UnD

Senior Member
Với giá trung bình 25.000 đồng/tô bánh canh, ngày bán 1.000 tô thì quán ăn vỉa hè này có thể đạt doanh thu hơn 700 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, quán miến gà Kỳ Đồng nổi tiếng đông khách có thể bán được 500 con gà/ngày.

Mỗi sáng bán cả 1.000 tô


Chẳng cần điều hòa hay không gian sang xịn, từ 5h sáng, thực khách đã đến ngồi xì xụp bên tô bánh canh nằm trên đường Nguyễn Trãi (quận 5, TP.HCM). Có thể nói đây là một trong những quán ăn vỉa hè đông thực khách nhất nằm trên tuyến đường chính của quận.

Anh Đoàn Ngọc Long - chủ quán cho hay, quán bánh canh của gia đình do mẹ anh để lại. Quán mở 17 năm nay, từ lúc giá bán chỉ 7.000 đồng/tô và giờ 26.000 đồng/tô. Lợi thế của quán là không tốn tiền thuê mặt bằng nên giá bán rẻ hơn so với nhiều quán bánh canh khác.

Dẫu vậy, điều khiến khách ra/vào quán liên tục, thường xuyên hết chỗ ngồi nằm ở hương vị nước lèo đặc trưng. Nguyên liệu vẫn chỉ là tôm, cua, chả, thịt, trứng đặt hàng từ các mối chợ, nhưng nước lèo mới là thứ giữ chân thực khách. “Nước lèo bánh canh là bí quyết riêng đã nuôi sống gia đình tôi bao nhiêu năm qua. Từng có người đến đưa tiền để xin học công thức chế biến nhưng gia đình không đồng ý”, anh Long nói.

anh-02-945.jpg

Từ sớm, nhiều người đã tới quán bánh canh trên đường Nguyễn Trãi, quận 5

Quán mở bán từ 5h-10h sáng, một tháng chỉ nghỉ ngày Rằm và Mùng 1. Ngày bán trung bình 120kg bánh canh, với 1kg có thể chia được 7-8 tô, nên quán vỉa hè này bán được khoảng 1.000 tô bánh canh chỉ trong buổi sáng. Nếu tính giá trung bình 25.000 đồng/tô bánh canh thì quán vỉa hè này có thể đạt doanh thu 25 triệu đồng/ngày và tới hơn 700 triệu đồng/tháng.

Ngoài 4 thành viên gia đình đứng bán, quán còn thuê thêm 10 nhân viên mới kịp phục vụ. Vì không thể đủ chỗ ngồi, ước chừng có khoảng 500 thực khách ăn tại chỗ, còn lại ship tận nơi theo đặt hàng. Nhiều bệnh viện gần khu vực quán như Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Đồng, Bệnh viện Nguyễn Trãi là khách ruột, có nơi thường báo trước một ngày đặt cả 100 hộp bánh canh giao tận nơi.

Anh Phước Vĩnh (phường 5, quận 5) cho biết, nước lèo, mức giá tầm trung và thuận tiện đường đi của rất nhiều người là lợi thế lớn của quán. Ít có quán ăn vỉa hè nào đông khách đến vậy. Đây cũng là lý do khiến anh trở thành thực khách lâu năm tại đây.

Tương tự, anh Trần Bá Thắng (quận 5) cũng nhận xét, dù đã ăn nhiều nơi nhưng bánh canh vẫn không ngon bằng tại đây. Kể cả quán đông, anh cũng chấp nhận chờ đến lượt gọi đồ.

...

https://vietnamnet.vn/banh-canh-via...ng-quan-mien-ban-500-con-ga-ngay-2063317.html
 
Top