Bánh canh vỉa hè thu 700 triệu/tháng, quán miến bán 500 con gà/ngày

Với 25.000 đồng/tô bánh canh, ngày bán 1.000 tô, quán này có thể đạt doanh thu hơn 700 triệu đồng/tháng. Còn quán miến gà Kỳ Đồng cũng bán được 500 con gà/ngày.


anh_07_947_1_1.jpg
Nguyên liệu thịt gà và nước dùng là đặc trưng của tiệm miến gà Kỳ Đồng, quận 3.

Chẳng cần điều hòa hay không gian sang xịn, từ 5h sáng, thực khách đã đến ngồi xì xụp bên tô bánh canh nằm trên đường Nguyễn Trãi (quận 5, TP.HCM). Có thể nói đây là một trong những quán ăn vỉa hè đông thực khách nhất nằm trên tuyến đường chính của quận.

Anh Đoàn Ngọc Long - chủ quán cho hay quán bánh canh của gia đình do mẹ anh để lại. Quán mở 17 năm nay, từ lúc giá bán chỉ 7.000 đồng/tô và giờ 26.000 đồng/tô. Lợi thế của quán là không tốn tiền thuê mặt bằng nên giá bán rẻ hơn so với nhiều quán bánh canh khác.

Mỗi sáng bán cả 1.000 tô​

Dẫu vậy, điều khiến khách ra/vào quán liên tục, thường xuyên hết chỗ ngồi nằm ở hương vị nước lèo đặc trưng. Nguyên liệu vẫn chỉ là tôm, cua, chả, thịt, trứng đặt hàng từ các mối chợ, nhưng nước lèo mới là thứ giữ chân thực khách.

“Nước lèo bánh canh là bí quyết riêng đã nuôi sống gia đình tôi bao nhiêu năm qua. Từng có người đến đưa tiền để xin học công thức chế biến nhưng gia đình không đồng ý”, anh Long nói.

Banh canh Sai Gon anh 1
Từ sớm, nhiều người đã tới quán bánh canh trên đường Nguyễn Trãi, quận 5.

Quán mở bán từ 5h-10h sáng, một tháng chỉ nghỉ ngày Rằm và Mùng 1. Ngày bán trung bình 120kg bánh canh, với 1kg có thể chia được 7-8 tô, nên quán vỉa hè này bán được khoảng 1.000 tô bánh canh chỉ trong buổi sáng.

Nếu tính giá trung bình 25.000 đồng/tô bánh canh thì quán vỉa hè này có thể đạt doanh thu 25 triệu đồng/ngày và tới hơn 700 triệu đồng/tháng.

Ngoài 4 thành viên gia đình đứng bán, quán còn thuê thêm 10 nhân viên mới kịp phục vụ. Vì không thể đủ chỗ ngồi, ước chừng có khoảng 500 thực khách ăn tại chỗ, còn lại ship tận nơi theo đặt hàng.

Nhiều bệnh viện gần khu vực quán như Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Đồng, Bệnh viện Nguyễn Trãi là khách ruột, có nơi thường báo trước một ngày đặt cả 100 hộp bánh canh giao tận nơi.

Anh Phước Vĩnh (phường 5, quận 5) cho biết nước lèo, mức giá tầm trung và thuận tiện đường đi của rất nhiều người là lợi thế lớn của quán. Ít có quán ăn vỉa hè nào đông khách đến vậy. Đây cũng là lý do khiến anh trở thành thực khách lâu năm tại đây.

Tương tự, anh Trần Bá Thắng (quận 5) cũng nhận xét dù đã ăn nhiều nơi nhưng bánh canh vẫn không ngon bằng tại đây. Kể cả quán đông, anh cũng chấp nhận chờ đến lượt gọi đồ.

Banh canh Sai Gon anh 2
Quán ăn vỉa hè này thường xuyên kín khách ngồi.

Quán miến gà 50 năm tuổi​

Khác với không gian vỉa hè của quán bánh canh quận 5, tiệm miến gà trên đường Kỳ Đồng (quận 3) hút khách bởi chỗ ngồi thoáng, cách phục vụ nhanh.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Cúc, đại diện quán miến, chia sẻ quán có tuổi đời 50 năm, do mẹ bà truyền lại cho các con cùng nhau đứng bán, trông nom. Quán chỉ xuất phát điểm từ một xe đẩy hàng nhỏ, lượng khách dần ổn định, sau chủ quán thuê mặt bằng rồi mua hẳn địa điểm kinh doanh.

Quán đặc biệt đông vào những ngày cuối tuần, khoảng 40 nhân viên chia ca phục vụ thực khách từ 6h sáng đến 22h đêm, giờ nào cũng đông người ăn. Tiêu chí của quán là lên món nhanh nhất có thể, không để khách chờ đợi lâu.

Cũng theo bà Cúc, bí quyết giữ được khách qua thời gian nằm ở vị nước dùng nấu gà đặc trưng và chất lượng thịt gà nguyên liệu. Nước ngọt, thanh tự nhiên, không quá béo. Có những thực khách gần như ngày nào cũng đến quán, ăn miến gà trừ cơm.

Anh Phan Quốc Chí (quận 1) đánh giá nước dùng gà thanh là điểm mang lại sự khác biệt của quán miến Kỳ Đồng này. Mức giá bán cũng phù hợp tại khu vực trung tâm TP.HCM.

Banh canh Sai Gon anh 3
Quán phục vụ từ 6h-10h sáng và luôn đông khách.
Trong khi đó, chị Khánh Ly (Hà Nội) cứ mỗi khi có dịp công tác vào TP.HCM lại ghé quán thưởng thức miến gà. Chị biết quán được 2 năm và cũng ấn tượng với hương vị nước dùng riêng có tại đây.
https://zingnews.vn/banh-canh-via-h...quan-mien-ban-500-con-gangay-post1358767.html
 

gauiuoi

Senior Member
Phi thương bất phú, làm thuê riết thì mãn kiếp lesor :(
Trong xóm có bà bán miến lươn, 40k 1 phần, lâu lâu ra ăn mà nhìn bả bán thấy ham. Hai vợ chồng giáo viên giờ nghỉ hẳn để buôn bán, hơn 5 năm mà nhà lầu xe hơi cmnr :)

via theNEXTvoz for iPhone

Lần đầu thấy người bán quán chạy xe hơi à.
 

kijuto.cse

Senior Member
Giờ mà còn tô bánh canh 25k hả ta. Mà còn ở quận 5 nữa chứ. Địa chỉ chỗ nào vậy anh em, mai đi ăn thử.
 

Lalisa Manobal

Senior Member
hồi giờ cũng toàn quán phở bò nổi tiếng, chứ ko thấy quán nào chỉ chuyên phở gà mà nổi tiếng nhỉ
 
hồi giờ cũng toàn quán phở bò nổi tiếng, chứ ko thấy quán nào chỉ chuyên phở gà mà nổi tiếng nhỉ
Nổi thì ko biết chứ hàng phở gà đông thấy doanh thu khéo nó khủng hơn phở bò. Vừa bán phở, bún tại chỗ, vừa bán gà mang về. Bán sáng trưa tối đều đông. Phở bò thấy chủ yếu đông sáng, trưa
 

kiss4you1

Senior Member
Tô bánh canh 25k có cứt ấy mà ngon nói cho nó vuông, chả qua cầm 25k không ăn được quán nào khác nên chui vô thôi, đầy quán 35-40k nước lèo nó làm chất hơn nhiều, bán như thế này thì mấy thím đừng hỏi người ta nấu nước lèo như thế nào nha :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 

Cleaner

Senior Member
Thấy người ta bán bún, bán phở mà mua được nhà lầu xe hơi thì đừng nghĩ họ hên hay công việc dễ làm. Bao nhiêu lâu mới ra được cái công thức ngon nhất, rồi đêm hôm lọ mọ rửa xương, nhặt rau nhặt hành, nướng gừng.... nói chung đủ thứ việc mệt vcđ ý.
 

Krazy Katz

Senior Member
Giờ mà còn tô bánh canh 25k hả ta. Mà còn ở quận 5 nữa chứ. Địa chỉ chỗ nào vậy anh em, mai đi ăn thử.
nhìn hình đoán khúc nguyễn trãi giao với trần phú hướng đi lên q1

chỗ bán quần áo susu đó
 

livetolove23

Senior Member
hồi giờ cũng toàn quán phở bò nổi tiếng, chứ ko thấy quán nào chỉ chuyên phở gà mà nổi tiếng nhỉ
A ra Hà Nội tôi chỉ cho a. Còn đắt và đa dạng món hơn phở bò luôn. Gà đùi, thường, phao câu, lưng, trộn....
 

Trienchieu123

Senior Member
Ở quê có nhà kia bán bún ở chợ ấp, chỉ bán buổi sáng, 1 tô 20k mà giờ mới mua con ô tô thứ 2 cmnr
 

1102553

Đã tốn tiền
Phi thương bất phú, làm thuê riết thì mãn kiếp lesor :(
Trong xóm có bà bán miến lươn, 40k 1 phần, lâu lâu ra ăn mà nhìn bả bán thấy ham. Hai vợ chồng giáo viên giờ nghỉ hẳn để buôn bán, hơn 5 năm mà nhà lầu xe hơi cmnr :)

via theNEXTvoz for iPhone
Nói vậy chứ chẳng dễ ăn đâu
10 quán mở ra may ra dc 1 quán phất dc còn đâu dẹp tiệm or ngoắc ngoải
Mở quán ăn mà lần đầu khách đến đéo ưng thì lần sau đừng hòng mò tới lần 2
 

frosty3z

Senior Member
quán kỳ đồng ngon cái nước gà (chưa thấy chỗ nào nấu được như nó :smile:), mà càng về sau càng đắt + ít lại rồi
 
Top