Bánh mì Bảy Hổ truyền 3 đời qua 90 năm ở TP.HCM

confemale

Senior Member
3 đời gì .. 2 đời thôi... tầm 30 năm thôi..
Thuê lều báo pr rồi..
Đang bị cạnh tranh sml với thg Năm Quang hay Chín Trâu xe bánh mì kế bên
Nói chung pate tự làm với thịt ăn cũng dc chứ ko phải xuất sắc gì lắm..
trước thuê thanhnien pr, giờ tính zing à
 

flowerfx1

Đã tốn tiền
Truyền 3 đời mà quán thâý vẫn xập xệ, không hoành tráng tý nào.
a nói làm tôi nhớ cái tiệm vịt quay ng hoa chổ luỷ bán bích gần nhà, bán vịt quay mà thuê mặt bằng ngang 8m 4 lầu cuối cùng dc 1 góc toà nhà bán vịt quay, còn lại trống hoắc :D
 

katecu1

Đã tốn tiền
Quan trọng là bánh mì bao nhiêu năm nay vẫn chưa có chỗ nào nâng trình độ làm bánh lên được. Mà cũng khó vì ngay cả Pháp thì nghệ nhân làm bánh mì cũng dần ít đi do bánh công nghiệp cạnh tranh quá.

Nhớ lúc nhỏ có ai đi Sài Gòn là mua bánh mì về; ổ bánh để 1-2 ngày vẫn mềm; giờ để lâu là cứng ngắc.
 

SamLus

Đã tốn tiền
Túm vấy lại 1 điều là đang yên đang lành mà lại lên báo ko gọi là ế nhưng chắc chắn kinh doanh đi xuống nên thuê báo pr,thời đại 4.0 rồi như vầy thì chỉ có định hướng dắt mũi
 
  • Ưng
Reactions: MI5

saophaixoan1412

Senior Member
a nói làm tôi nhớ cái tiệm vịt quay ng hoa chổ luỷ bán bích gần nhà, bán vịt quay mà thuê mặt bằng ngang 8m 4 lầu cuối cùng dc 1 góc toà nhà bán vịt quay, còn lại trống hoắc :D
Cái tiệm vịt quay Đắc Hoà ở Âu Có lúc chưa cháy nhìn cũng xập xệ, cháy xong sẵn làm lại mặt tiền nhìn sáng sủa hơn.
 

overstory

Member
Quan trọng là bánh mì bao nhiêu năm nay vẫn chưa có chỗ nào nâng trình độ làm bánh lên được. Mà cũng khó vì ngay cả Pháp thì nghệ nhân làm bánh mì cũng dần ít đi do bánh công nghiệp cạnh tranh quá.

Nhớ lúc nhỏ có ai đi Sài Gòn là mua bánh mì về; ổ bánh để 1-2 ngày vẫn mềm; giờ để lâu là cứng ngắc.
Đến lúc phải làm bánh mì cho phô mai vào rồi :nosebleed:
 

TrenTungCaySo2

Senior Member
Bánh mì Bảy Quang 60 năm không đổi vị, pa tê ăn ‘bao ghiền’ | Đời sống | Thanh Niên (thanhnien.vn)

Bảy Quang nằm ở số 9 thì 60 năm, Bảy Hổ nằm số 19 thì 90 năm :doubt: vozer nào ăn 2 tiệm rồi cho tí review :doubt:
Bảy Quan(g) là chỗ có nước sốt, pate và thịt tự làm. Lúc xưa bán ở ngay đầu đường đối diện góc bánh cuốn Tây Hồ, sau truyền lại cho con cháu mới dời vô trong, Chỗ này lạ cái là pate nếu ăn riêng sẽ thấy chả có gì đặc biệt nhưng kết hợp với thịt heo vừa mỡ vừa nạc nhét vô ổ bánh mỳ thì nó thơm chi lạ. Tiệm này chỉ bán buổi chiều. Riêng chỗ Bảy Hổ thì không có gì đáng nói, mọi thứ đều nhợt nhạt, và kinh nghiệm là không nên mua buổi sáng, vì dễ ăn phải đồ còn thừa từ hôm trước, gặp thừa tướng như chơi. Bánh mỳ không của cả hai tiệm này đều không phải tự làm mà lấy từ lò trên đường Trần Quang Khải.
 

10$

Senior Member
Nói thật
Ghé 1 lần duy nhất ăn thử vì nghe quảng cáo quá, nhưng kg quay lại
Dù đói ngấu nhưng ăn vẫn thấy không ngon
Chắc tây miệng nó khác ta, các anh ạ
 

Initial-D

Đã tốn tiền
Lúc nhỏ hay ăn bánh mỳ thịt, thêm hành ngò, dưa leo, ớt, chan thêm nước thịt 3 rọi, thấy ăn đậm đà và thơm mùi rau, sau này thì toàn đồ chua, không còn hành ngò nữa nên ăn không ngon bằng.
Biết banha mỳ 6 Minh chỗ VVT, đắt nhiều nhân, ăn 1 ổ là no với ngán luôn. Nhân viên được cho đi du lịch nước ngoài các kiểu nữa.
 

minhhoangbeo

Senior Member
Nhà tôi 3 đời bán bánh mì à
 
Top