kiến thức Bánh mì sốt bơ tỏi chuẩn vị Hàn Quốc

Bánh mì sốt bơ tỏi đang làm môt trong những món ăn vặt cực kì nổi tiếng tại Hàn Quốc. Nếu như bạn đã thử món bánh này một lần, bạn sẽ hiểu tại sao món bánh này lại trở thành hot trend trong giới trẻ. Vị béo ngậy của phô mai cùng vị mặn mặn của bơ tỏi hòa quyện với lớp rưột bánh mềm mịn, còn lớp vỏ ngoài giòn tan nên sự hấp dẫn khó có thể chối từ. Nghe tên có vẻ món bánh này cầu kì nhưng để làm thành công lại không khó chút nào đâu nhé!

Làm bánh mì sốt bơ tỏi​


Nguyên liệu làm bánh mì sốt bơ tỏi​

  • 200gr bột mì 13%
  • 80gr bột mì đa dụng
  • 40gr đường
  • 3gr muối
  • 5gr men
  • 1quả trứng gà
  • 150 -160gr sữa
  • 30gr bơ nhạt

Cách làm​

Bước 1: Ngoại trừ bơ, các bạn trộn đều tất cả nguyên liệu, bật máy đánh trứng vào nhào ở tốc độ số 2, sau 10 phút bạn cho bơ đã để mềm ở nhiệt độ phòng vào nhào tiếp 10 phút nữa đến khi khối bột bóng mịn và róc thành âu. Kiểm tra bột bằng cách kéo mỏng xem bột đã tạo bảng như trong clip chưa nhé!

Bánh mì sốt bơ tỏi chuẩn vị Hàn Quốc
Bước 2: Ủ bột ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở gấp đôi thường sẽ ủ mất khoảng 1 giờ đồng hồ.Nhẹ nhàng lấy bột ra, chia bột làm 4 phần bằng nhau và tạo hình hình tròn, ủ bột khoảng 30 phút nữa cho bột nở rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15-20p, các bạn canh mặt bánh đến khi vàng.

Bước 3: Chờ bánh nguội, cắt bổ cau thành 6 miếng đều nhau nhưng không tách rời.

Kem phô mai​


Nguyên liệu​

  • 200gr cream cheese
  • 70gr whipping
  • 20gr đường

Cách làm​

Đánh đều cream cheese và đường, sau đó thêm whipping cream trộn đến khi tất cả thành một khối đồng nhất, đều, mịn. Các bạn có thể sử dụng máy đánh trứng để đánh nhé!

Sốt bơ tỏi​


Nguyên liệu​

  • 150gr bơ lạt
  • 50gr tỏi xay nhỏ
  • 50gr sữa đặc
  • 10 – 15gr mật ong
  • 1 quả trứng
  • 10gr rau mùi thơm

Cách làm​

Bơ đun cách thuỷ hoặc quay chảy, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào âu bơ, trộn đều. Lưu ý để bơ nguội rồi trộn để tránh trứng bị vón cục do nóng quá nhé, bao giờ chuẩn bị xong các bước trên rồi làm sốt bơ tỏi để bơ không bị đặc lại thì mình sẽ dễ nhúng hơn .

Bơm kem cream cheese ở phần 2 vào các kẽ bánh, nhúng ngập bánh vào phần sốt, nướng lần 2 ở 170 độ trong 8 phút.


Chiếc bánh mì sốt bơ tỏi béo ngậy, hấp dẫn đã hoàn thành xong rồi. Hi vọng với cách làm chi tiết trên đây bạn sẽ có ngay món ăn ngon thay đổi khẩu vị cho bữa sáng thêm dinh dưỡng.
 
Ra mua 1 lố brioche về làm cho nhanh chứ thằng nào cũng phải rảnh + ngáo dữ mới đi làm cả cái bánh mì như này.
 
Back
Top