thảo luận Bánh mì Việt Nam bất ngờ trở thành "món ăn biểu tượng" của thành phố lớn nhất New Zealand

Đây mới chuẩn là bánh mì thời xưa này, ngon nhất là cái pate. Thêm cái xúc xích đỏ cắt mỏng nữa là chuẩn bài rồi. Ngày xưa toàn cho dưa chuột chứ đâu có mấy thứ đồ muối đâu. Giờ ít chỗ bán như vậy nhưng vẫn có, trong làng em vẫn bán, cùng giá chỗ thím 8k mà em mua cô ấy bán 7k thôi :sure:
mấy bạn gọi đồ chua trong bánh mì thịt là "đồ muối" là sai cmnr. ngta ngâm dấm đường chứ có tí muối nào đâu :LOL:
 
mấy bạn gọi đồ chua trong bánh mì thịt là "đồ muối" là sai cmnr. ngta ngâm dấm đường chứ có tí muối nào đâu :LOL:
Vâng thím, tùy chỗ thím gọi, chỗ em hay mua ở cổng trường họ hay gọi là đồ muối thôi, và thường em hay bảo họ không cho vào vì nó không hợp khẩu vị lắm.
 
:burn_joss_stick: bây bắt chước bọn tàu, cái gì cũng nhận vơ hả các anh nghệ ngão?
Có mỗi miếng bánh sandwich, mà cũng nâng tầm làm tôi cười vl :big_smile:

Kể cũng đúng, đéo hiểu tự hào gì ở món bánh của bọn Pháp. Truyền thống của ta là bánh chưng, bánh dày, bánh nếp, bánh tẻ,...còn cái bánh mì thì là cái thứ vay mượn, không phải là thức ăn truyền thống người Việt.
 
Kể cũng đúng, đéo hiểu tự hào gì ở món bánh của bọn Pháp. Truyền thống của ta là bánh chưng, bánh dày, bánh nếp, bánh tẻ,...còn cái bánh mì thì là cái thứ vay mượn, không phải là thức ăn truyền thống người Việt.

Anh nói như đấm vào tai ý. Thế giới thiếu đéo gì món "mượn", "biến tấu" của nước khác thành món của mình. Mỹ, Nhật, Hàn... đều thế hết. Văn hoá giao thoa, hoà nhập không hoà tan là ở chỗ đấy. Nó tạo ra sự da dạng của ẩm thực. Ngay đến pizza cũng chia dòng truyền thống và kiểu Mẽo rồi. Nói như anh thì vải bọn Ai Cập cổ đại nó phát minh ra thì các nước khác phải cởi chuồng hết, éo có thời trang, quốc phục cmg à?

Mạn đàm thêm chút về mayonnaise thì tôi thấy nó ồ ạt vào ẩm thực Việt kể từ hồi du nhập cái Donner Kebab vào. Đặc biệt bánh mỳ giờ nhiều hàng mặc định phụt nó vào mặc mẹ nó có hợp hay không. Tôi ăn bánh mỳ mặc định nhắc không maiyonnaise. Xưa bánh mỳ đúng chỉ pate, xá xíu, xúc xích đỏ đỏ loại xưa, thêm tí dưa chuột rau mùi, tuỳ hàng có thêm ít nước sốt là hết. Giờ bánh mỳ đúng kiểu xôi thịt, đủ các loại topping có thể cho vào. Cũng có loại ăn ok mà cũng có loại ăn vào nó lủng cà lủng củng, đồ nọ đấm đồ kia chan chát. May bây giờ chế ra được đồ chua ngọt ăn kèm theo cũng bớt ngán.

via theNEXTvoz for iPhone
 
:burn_joss_stick: bây bắt chước bọn tàu, cái gì cũng nhận vơ hả các anh nghệ ngão?
Có mỗi miếng bánh sandwich, mà cũng nâng tầm làm tôi cười vl :big_smile:
Có nâng tầm mới quảng bá và tăng giá trị hình ảnh ra quốc tế. Nói như anh thì sushi Nhật cũng chỉ có cơm đắp miếng cá sống thôi chứ có mẹ gì. Hay beefsteak cũng chỉ là miếng thịt bò nửa sống nửa chín. :tire:
 
thực ra t là fan Cái bánh mì ( bmi con con kiểu Vn, Baguette, sourdough...) hơn là Món bánh mì
Bánh mì ngon vỏ giòn, trong nở đều, nhẹ, nguội đi nó vẫn phải còn mùi thơm. Ăn không cũng đc, kẹp thêm quả chuối hay chỉ cần phết tí pate nóng vừa nấu xong. Cầu kì thì chế thành món bánh mì
Nhớ mãi hồi dịch ngớt đi mua cái baguette về cắt ra, kẹp xà lách, thịt nguội, lát cà chua, lạng thêm tí phomai mà tu gần hết nửa chai vang trong tủ lạnh
 
Ở HN có quán bánh mì nào có nước sốt ngon mà giá cả phải chăng không các fen. Mấy quán ở HN thấy toàn bỏ thịt rau các thứ rồi cho sốt Mayo với cả tương ớt chứ không có nước thịt hay sốt gì ngon cả. Nhai cái bánh mì cứ như nhai rơm ấy :(

Sent from Realme RMX2205 using vozFApp
Anh thử qua bọn bánh mì chả dũng hạnh, cũng cho thêm sốt mayo nhưng có thêm sốt thịt xá xíu ai thích ăn cay thấy ăn cũng được.
 
Ở HN có quán bánh mì nào có nước sốt ngon mà giá cả phải chăng không các fen. Mấy quán ở HN thấy toàn bỏ thịt rau các thứ rồi cho sốt Mayo với cả tương ớt chứ không có nước thịt hay sốt gì ngon cả. Nhai cái bánh mì cứ như nhai rơm ấy :
hình như có mấy hàng be bé k nổi lắm kiểu mấy món bò sốt vang, bò sốt tiêu đen, gà nấu cà ri hay ngan ngỗng, xá xíu thịt kho gì đó+rau bắp cải sống ngâm chua ngọt, rổ giá thì tùy loại 15-20k-25k-30k
tôi nhớ bánh mì của pháp mà. vn nhận vơ à?
Kể cũng đúng, đéo hiểu tự hào gì ở món bánh của bọn Pháp. Truyền thống của ta là bánh chưng, bánh dày, bánh nếp, bánh tẻ,...còn cái bánh mì thì là cái thứ vay mượn, không phải là thức ăn truyền thống người Việt.
VN có tham khảo của Pháp nhưng đã biến tấu thành kiểu riêng, tụi tây nó phân biệt rành rẽ chứ éo vơ hết gì về mình như tàu đâu, ngay ở pháp còn có chủ người pháp bán hàng bánh mì VN chứ nó đâu có đề là baguette gì đâu, nó biết là ta có tham khảo học hỏi từ nó nhưng thành món riêng vẫn là món riêng.

Mà nguồn gốc bột mì hay bánh mì cũng có phải cụ tổ là pháp nhợn đâu.
 
Có nâng tầm mới quảng bá và tăng giá trị hình ảnh ra quốc tế. Nói như anh thì sushi Nhật cũng chỉ có cơm đắp miếng cá sống thôi chứ có mẹ gì. Hay beefsteak cũng chỉ là miếng thịt bò nửa sống nửa chín. :tire:

thế sao bác ko mua cá ngoài chợ vn, thịt bò bày mẹt về thử ăn nửa sống nửa chín :d
 
Bánh mì hay phở thì ra nước ngoài đều phải biến tấu lại hết. Ở Vn cũng có cả trăm loại bánh mì khác nhau rồi, ai dám nói bánh mì ở chỗ này mới là bánh mì, chỗ khác thì không? Mấy anh muốn gì nữa
 
Back
Top