restoration
Senior Member
Bánh mì vn cũng cả dăm bảy chục loại. Cũng kiểu cách đấy mà có quán ngon quán dở. Có quán làm bài bản nó cắt bỏ 2 phần đầu nhìn pro phết. Có quán cái cạnh vỏ cứng ngắc, nhai muốn rách da mồm
Thực ra cái pizza anh em ta hay ăn ở VN là pizza kiểu Mỹ, ăn như kẹc.Hừm, tuần ăn bánh mì 3 buổi đây, còn piza hăm bơ gơ gì đó nói thật ăn như kẹt! Ăn 1 lần ngán đến tận họng!
món taco của bọn mexico nhìn cũng hấp dẫn, rau củ thịt thà nhìn ngon mắt hơn bọn burger hotdog nhiềuThực ra nó nói cũng có phần đúng. Bánh mì VN thực ra là từ Pháp du nhập vào rồi VN ta mô đi phê đi. Cơ mà nó lôi burger, hot dog ra để nói thì coi như thất bại toàn tập. Bánh mì VN ăn đứt hết.
Đi mấy nước địa trung hải thấy cái văn hóa bánh mì đường phố cũng khá nổi bật: Hồi mọi có Kebab, Ý và TBN có panini, lampredotoo... và mềnh thấy cơ bản là ngon và vệ sinh hơn đồ ăn vỉa hè VN
Còn hamburger, hot dog... xin lỗi, rác rưởi hết
Mỹ đưa pizza tới đỉnh cao.Thực ra cái pizza anh em ta hay ăn ở VN là pizza kiểu Mỹ, ăn như kẹc.
Pizza chuẩn Ý mới ăn thấy nhạt nhẽo nhưng ăn quen rồi nghiện lắm fen.
ừ taco ăn cũng được nhưng k phải món ưa thích của mềnh. Mềnh vẫn thích kebab hơn dù ghét hồi mọimón taco của bọn mexico nhìn cũng hấp dẫn, rau củ thịt thà nhìn ngon mắt hơn bọn burger hotdog nhiều
Hôm bữa con bé mexico có giowii thiệu cho t món này. Chưa ăn thử nhưng nhìn là cũng thấy ưng r.món taco của bọn mexico nhìn cũng hấp dẫn, rau củ thịt thà nhìn ngon mắt hơn bọn burger hotdog nhiều
có nhưng mà giá lúc đấy không còn bình dân nữa anh
View attachment 432486
thế theo bạn những món sau có xứng đáng để nâng tầm lên thành 1 hình tượng ẩm thực kocái này là cay cú rồi mất bình tĩnh dẫn đến nhét chữ vào mồm người khác nè.
Mình ko có nói bánh mì vn là ăn cắp của nước khác. Cũng ko bảo nó xấu hay dở gì mà bạn nhét chữ tự nhục. Dù có những món bánh mì rất ngon, như bánh mì thịt nướng chẳng hạn.. Chỉ là mình thấy nó ko xứng để dc nâng tầm lên thành một hình tượng để những người như bạn thần thánh nó lên thôi. Vn ko thiếu món ngon và tinh tuý hơn bánh mì gấp nhiều lần, nói đơn giản cho bạn dễ tiếp thu.
còn vụ người nước ngoài nói tốt thì đương nhiên rồi, nó qua vn mà nó chê đồ ăn vn sao? Giờ bạn đi qua nước khác du lịch bạn mở mồm chê đồ ăn nó là dbrr thì ko khéo bạn vỡ mõm ý chứ.
nhìn sự việc từ nhiều phía đi bạn, chưa gì đã sồn sồn lên
bánh mì ai nói chỉ có chả lụa, Jambon, thịt nguội??? ông ăn bánh mì thịt nướng nghi ngút khói khi đứng đợi chưa??? ăn bánh mì phá lấu chưa??? ăn bánh mì thịt xá xíu chưa???... còn hàng trăm loại bánh mì khác ng Việt mình sáng tạo để kẹp. Bánh mì nó còn đặc sắc ở nước sốt, nước mắm, dưa chua, mấy cái này thì tùy xe ng ta có bí quyết riêng, lấy đâu ra mua sẵn. Chắc cả đời ông được ăn mỗi bánh mì thịt nguội.nói thẳng ra mình thấy bánh mì vn ko đáng đc xếp vào những món ngon, chứ đừng nói là tôn lên làm biểu tượng các kiểu.
View attachment 432518
đồng ý với đoạn này, từ cái bánh cho tới patê, chả lụa, đồ chua, giăm bông thịt thà các kiểu đều phải phụ thuộc vào bên cung cấp chứ người bán có mó tay vào khâu chế biến cái mẹ gì đâu? Mua hết nguyên vật liệu về, xắt nhỏ, ai mua thì quét pate gắp thịt chiên trứng vào r bán, sáng tạo chỗ nào, tinh hoa chỗ nào mà đòi nâng tầm?
Những món như xôi mặn, bún mì hủ tíu cơm tấm ít ra người bán phải tự tay chế biến nấu nướng và ngon hay ko là do công thức riêng, tay nghề người nấu.
Còn cái bánh mì, 90% những cái quyết định nó ngon hay dở đều là có sẵn mua về xắt ra nhét vào, chẳng qua chỉ có dân vn ăn kiểu này thôi. KO có tí gì đáng để nâng tầm cả
Cái này quán nào mà bí quyết ngon là bán k kịp. Ổ bánh mình lỗ tai, chang tí sốt, hành, ngò, dưa leo Ký ức tuổi thơ tới giờ chưa tìm lại đượcbánh mì ai nói chỉ có chả lụa, Jambon, thịt nguội??? ông ăn bánh mì thịt nướng nghi ngút khói khi đứng đợi chưa??? ăn bánh mì phá lấu chưa??? ăn bánh mì thịt xá xíu chưa???... còn hàng trăm loại bánh mì khác ng Việt mình sáng tạo để kẹp. Bánh mì nó còn đặc sắc ở nước sốt, nước mắm, dưa chua, mấy cái này thì tùy xe ng ta có bí quyết riêng, lấy đâu ra mua sẵn. Chắc cả đời ông được ăn mỗi bánh mì thịt nguội.
các món bạn kể trên ko phải món nào cũng hợp/ko hợp khẩu vị hoặc ngon/ko ngon, cái này tuỳ mỗi người. Nhưng ít nhất những món đó có bề dày lịch sử vài trăm năm, là kết tinh của cả 1 quá trình nghiên cứu ẩm thực của 1 dân tộc, bạn có thể chê nó dở nhưng ko thể phủ nhận tâm huyết và công sức của người tạo ra món đó. đơn giản nhưng để làm sao cho ngon thì đâu có đơn giản?thế theo bạn những món sau có xứng đáng để nâng tầm lên thành 1 hình tượng ẩm thực ko
toàn món đơn giản ko đấy bạn thấy xứng hay ko xứng
- cá/thịt bò/hải sản sống cuộn cơm
- cá/thịt bò/hải sản sống ăn với củ cải bào
- tôm, rau củ tẩm bột chiên
- Củ cải, bắp cải muối
- mì thịt bò sốt cà chua
t có nói bánh mì vn dở hay sơ sài đâu mà m liệt kê ra cho mất công? mà những cái m liệt kê cũng đâu nói dc điều gì? thịt nướng phá lấu xá xíu ngon thì ăn không nó cũng ngon chứ có phải vì kẹp vào ổ bánh mì nó mới ngon đâubánh mì ai nói chỉ có chả lụa, Jambon, thịt nguội??? ông ăn bánh mì thịt nướng nghi ngút khói khi đứng đợi chưa??? ăn bánh mì phá lấu chưa??? ăn bánh mì thịt xá xíu chưa???... còn hàng trăm loại bánh mì khác ng Việt mình sáng tạo để kẹp. Bánh mì nó còn đặc sắc ở nước sốt, nước mắm, dưa chua, mấy cái này thì tùy xe ng ta có bí quyết riêng, lấy đâu ra mua sẵn. Chắc cả đời ông được ăn mỗi bánh mì thịt nguội.
sáng tạo ở chỗ là bỏ đúng những thứ cần thiết vào đúng chỗsáng tạo chỗ nào, tinh hoa chỗ nào mà đòi nâng tầm?
học tiếng Việt lâu chưa phen?sáng tạo ở chỗ là bỏ đúng những thứ cần thiết vào đúng chỗ
như phở đấy, món tàu, được biến tấu lại để phục vụ lính pháp. Nhưng có ai bảo đó ko là món Việt ko?
thì hamburger cũng chỉ là bánh mỳ rồi bỏ thịt, cà chua, xà lách vào thôi. Nâng tầm ảo tưởng quáBánh mì VN thực chất là hamburger bỏ thịt heo, chả lụa, dưa leo vào thôi, ko ngon bằng hamburger do cái vỏ bánh mì cứng, để lâu thì mềm xèo. Được cái chả lụa là VN tạo ra, còn gọi là Vietnamese sausage, nhưng cũng bắt chước kiểu Ham của Tây hay lạp xưởng của tàu (chinese sausage) thôi
Phở, bún bò VN thực chất là đa số các quán cho nước vòi vô nấu với bò cho khách ăn, rất dơ
Nói chung thức ăn đường phố VN chỉ dành cho dân nghèo VN ăn thôi vì ko quá ngân sách của họ, nhưng họ sẽ tích tụ những chất bẩn vào người từ từ và sẽ bị các bệnh về đường ruột