thảo luận '' Bánh mỳ VN mà đòi so sánh ngang bằng với đồ ăn nước ngoài? ''

balianvn88

Senior Member
Thằng viết cái bài này là chó tây điển hình đây, đau lòng cho đất nước nuôi nhầm chó tây !
 

heoquay98

Senior Member
các món bạn kể trên ko phải món nào cũng hợp/ko hợp khẩu vị hoặc ngon/ko ngon, cái này tuỳ mỗi người. Nhưng ít nhất những món đó có bề dày lịch sử vài trăm năm, là kết tinh của cả 1 quá trình nghiên cứu ẩm thực của 1 dân tộc, bạn có thể chê nó dở nhưng ko thể phủ nhận tâm huyết và công sức của người tạo ra món đó. đơn giản nhưng để làm sao cho ngon thì đâu có đơn giản?
còn bánh mì ổ vn, 10 xe thì hết 8 9 xe vị na ná nhau, vậy theo bạn bánh mì như thế nào là ngon?
ăn bậy ăn bạ, ăn bánh mì công nghiệp thì lại chả giống nhau với lại ko ngon ?

biết 1 mà ko biết 2 còn văn vẻ

thế anh có bao h ăn sushi.sashimi công nghiệp, mỳ í công nghiệp chưa ?

sashimi, sushi nếu ko phải tiệm chuẩn chỉ thì nó mua đồ sống về xắt ra ăn thôi chứ tâm huyết và công sức gì ?

đi ăn đồ công nghiệp rồi che ỏng chê eo với chả ko xứng ?

1 phần sushi ở aeon mall thế này có khác gì bánh mỳ lề đường mà anh nói ko ?
cắt 1 lát đồ sống rồi phết lên cơm thì tâm huyết với công sức to ghê nhẩy :misdoubt:
còn bánh mì ổ vn, 10 xe thì hết 8 9 xe vị na ná nhau, vậy theo bạn bánh mì như thế nào là ngon?

cùng 1 lát đồ sống cắt ra bỏ lên cơm, theo anh thế nào là ngon mà chỗ nó bán 5k, chỗ thì 1 lats cả triệu, hỏi như đấm vào đít :misdoubt:

nói cho anh biết sushi cá hồi là đồ công nghiệp, đồ rẻ, đúng phải là cá ngừ đại dương nhé, vào nhà hàng sushi chuẩn thì ít có sushi sashimi cá hồi lắm. Nói đúng ra VN đa phần ăn sushi công nghiệp là nhiều, cũng chả có mấy thằng nào ỉ ôi như anh đâu :misdoubt:

SUKIYABASHI JIRO​

1 nhà hàng chuẩn chỉ sushi của nhật đây, và nó nói thẳng là méo phục vụ sushi cá hồi nhé
"Chef Jiro himself explained to me that traditional sushi doesn’t serve salmon in their menu"
1614938113912.png

"
 

Attachments

  • 1614938076032.png
    1614938076032.png
    534.1 KB · Views: 10
Last edited:

lequyetthang

Senior Member
Tha rác về cho anh em đọc:

'' Đem so sánh bánh mì đồ ăn đường phố Vn với đồ Tây như pizza có thể nói là một sự thiển cận, ngoài ra nó thể hiện sự tự sướng vô lối thoát của anh em An Nam.
Đầu tiên cần phải nói Pizza hay Hamburger ko cạnh tranh dc với đồ ăn đường phố Vn đơn giản là vì đó là những đồ ăn thể hiện cho xu hướng tất yếu của một xã hội hiện đại.
Người ta muốn bán cái Pizza phải mở cửa hàng đăng kí, thuê mặt bằng đàng hoàng, nguyên liệu phải tuân thủ theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Ví dụ tủ lạnh nhiệt độ đồ ăn bao nhiêu ? Thời gian bảo quản thế nào ?
Nếu để lâu quá hạn (cho dù vẫn ăn dc) thì phải tiêu hủy và vất đi. Chưa kể phải đóng thuế, tuân thủ mọi nghĩa vụ đóng lệ phí kinh doanh cho nhà nước.
Trong khi đó bánh mì đường phố Vn làm gì có đăng kí kinh doanh, làm gì có vệ sinh an toàn thực phẩm, làm gì có ai quản lí chất lượng đầu ra đầu vào, thịt thối, bẩn nó cho vào làm xúc xích nhân bánh mì có trời mà biết. Cái này a e lên mạng tự mà Gúc.
Chính vì lí do như vậy nên đồ ăn đường phố Vn rất rẻ, ai cũng ăn dc và lâu dần thành thói quen phổ biến. Chứ nếu các quán bánh mì ở Vn theo đúng chuẩn của Mc Donald hay PizzaHut thì chả có cái gọi là giá rẻ và phổ biến như hiện tại.
Đồ ăn đường phố của Vn có cái giá rẻ đó là ai cũng mua dc; nhưng cái giá đắt phải trả đó là vấn đề sức khỏe vệ sinh an toàn thực phẩm, và rõ ràng nhất đó là làm cho xã hội Vn ko thể phát triển trở thành hiện đại.
Bởi trong một xã hội hiện đại thì cần phải phát triển giao thông công cộng. Trong đó việc lấn chiếm vỉa hè là tuyệt đối cấm. Bởi nếu ko có vỉa hè sẽ ko có chỗ cho người đi bộ, và người ta sẽ ko thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
Từ đó người đi bộ sẽ đổ hết xuống đường, hoặc dùng xe máy đi cho nhanh. Gây ra tắc đường, kẹt xe phí phạm, lãng phí tài nguyên cho đất nước.
Bởi vậy đồ ăn nó rẻ trước mắt thôi, nhưng cái giá phải trả nó rất cao mà Anh em An Nam chuyên tự sướng làm gì có tầm nhìn mà hiểu.
Ngoài ra cái gọi là bánh mì Vn thực chất là toàn đồ Tây ở trong đó. Bánh mì nguyên là của người Pháp đưa vào Vn dạy ng Vn làm bánh mì. Nguyên thể bánh mì nó đặc ruột, anh em An Nam với đặc tính khôn lỏi bỏ nhiều bột nở vào cho nó rỗng ruột. Rồi Anh em tự hào thế mới là ngon.
Còn lại thành phần giăm bông, xúc xích đồ nguội, ba tê, bơ v...v cũng là đồ Tây cả. Chả qua làm theo kiểu đường phố, bẩn thỉu cho nó giá rẻ và dễ ăn thôi. Các món khác của Tây như khoai Tây rán, gà rán tẩm bột v...v giờ cũng tự nhiên thành món ăn hàng ngày của ng Vn hết.
Tối ngày tự sướng ẩm thực Vn ngon làm cái gì. Gớm đồ ăn Vn mà ngon thì bọn Tây nó ăn suốt ngày rồi. Tôi chả thấy thằng Tây nào nó ăn phở kiểu Ý; mà chỉ thấy người Vn hàng ngày ăn bánh mì Tây kiểu Vn thôi.
Tóm lại cái gọi là đồ ăn đường phố ở Vn nó chỉ thể hiện cho một nét văn hoá đặc trưng của một xã hội phát triển kém văn minh và ko thể vươn lên hiện đại mà thôi. Có gì mà tự hào. ''
View attachment 432483
me tây cho lắm đi rồi sau này bị tụi nó racist cho sáng mắt ra
 
Banh mi hũ tiu gỏ phỡ bo bùn bo toan món lê đương xe ôm bagak chu thơ hô ăn thôi. Phãi như đât viêt to như đât mỷ bom viêt manh như bomb mỷ sung viêt dai như sung mỹ thi thăng michelin nao dám chữi mon viêt la strret foud nữa.
 
Tha rác về cho anh em đọc:

'' Đem so sánh bánh mì đồ ăn đường phố Vn với đồ Tây như pizza có thể nói là một sự thiển cận, ngoài ra nó thể hiện sự tự sướng vô lối thoát của anh em An Nam.
Đầu tiên cần phải nói Pizza hay Hamburger ko cạnh tranh dc với đồ ăn đường phố Vn đơn giản là vì đó là những đồ ăn thể hiện cho xu hướng tất yếu của một xã hội hiện đại.
Người ta muốn bán cái Pizza phải mở cửa hàng đăng kí, thuê mặt bằng đàng hoàng, nguyên liệu phải tuân thủ theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Ví dụ tủ lạnh nhiệt độ đồ ăn bao nhiêu ? Thời gian bảo quản thế nào ?
Nếu để lâu quá hạn (cho dù vẫn ăn dc) thì phải tiêu hủy và vất đi. Chưa kể phải đóng thuế, tuân thủ mọi nghĩa vụ đóng lệ phí kinh doanh cho nhà nước.
Trong khi đó bánh mì đường phố Vn làm gì có đăng kí kinh doanh, làm gì có vệ sinh an toàn thực phẩm, làm gì có ai quản lí chất lượng đầu ra đầu vào, thịt thối, bẩn nó cho vào làm xúc xích nhân bánh mì có trời mà biết. Cái này a e lên mạng tự mà Gúc.
Chính vì lí do như vậy nên đồ ăn đường phố Vn rất rẻ, ai cũng ăn dc và lâu dần thành thói quen phổ biến. Chứ nếu các quán bánh mì ở Vn theo đúng chuẩn của Mc Donald hay PizzaHut thì chả có cái gọi là giá rẻ và phổ biến như hiện tại.
Đồ ăn đường phố của Vn có cái giá rẻ đó là ai cũng mua dc; nhưng cái giá đắt phải trả đó là vấn đề sức khỏe vệ sinh an toàn thực phẩm, và rõ ràng nhất đó là làm cho xã hội Vn ko thể phát triển trở thành hiện đại.
Bởi trong một xã hội hiện đại thì cần phải phát triển giao thông công cộng. Trong đó việc lấn chiếm vỉa hè là tuyệt đối cấm. Bởi nếu ko có vỉa hè sẽ ko có chỗ cho người đi bộ, và người ta sẽ ko thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
Từ đó người đi bộ sẽ đổ hết xuống đường, hoặc dùng xe máy đi cho nhanh. Gây ra tắc đường, kẹt xe phí phạm, lãng phí tài nguyên cho đất nước.
Bởi vậy đồ ăn nó rẻ trước mắt thôi, nhưng cái giá phải trả nó rất cao mà Anh em An Nam chuyên tự sướng làm gì có tầm nhìn mà hiểu.
Ngoài ra cái gọi là bánh mì Vn thực chất là toàn đồ Tây ở trong đó. Bánh mì nguyên là của người Pháp đưa vào Vn dạy ng Vn làm bánh mì. Nguyên thể bánh mì nó đặc ruột, anh em An Nam với đặc tính khôn lỏi bỏ nhiều bột nở vào cho nó rỗng ruột. Rồi Anh em tự hào thế mới là ngon.
Còn lại thành phần giăm bông, xúc xích đồ nguội, ba tê, bơ v...v cũng là đồ Tây cả. Chả qua làm theo kiểu đường phố, bẩn thỉu cho nó giá rẻ và dễ ăn thôi. Các món khác của Tây như khoai Tây rán, gà rán tẩm bột v...v giờ cũng tự nhiên thành món ăn hàng ngày của ng Vn hết.
Tối ngày tự sướng ẩm thực Vn ngon làm cái gì. Gớm đồ ăn Vn mà ngon thì bọn Tây nó ăn suốt ngày rồi. Tôi chả thấy thằng Tây nào nó ăn phở kiểu Ý; mà chỉ thấy người Vn hàng ngày ăn bánh mì Tây kiểu Vn thôi.
Tóm lại cái gọi là đồ ăn đường phố ở Vn nó chỉ thể hiện cho một nét văn hoá đặc trưng của một xã hội phát triển kém văn minh và ko thể vươn lên hiện đại mà thôi. Có gì mà tự hào. ''
View attachment 432483
da rac con dai`, dang di lam cung phai login vao chui
 

kusut

Senior Member
Chỉ đồng ý về vấn đề vệ sinh, nhìn sang các thương hiệu bánh mỳ có thương hiệu, cửa hàng đàng hoàng thì 1 cái bánh cũng toàn thấy 30 -50k/cái, đó là cái giá phải đánh đổi.
 

meobolo

Member
đúng rồi,người vnam toàn ăn đồ ăn tây hamburger,pizza!
bánh mì vnam làm sao sánh ngang với đồ ăn nước ngoài được?
 
Top