thảo luận '' Bánh mỳ VN mà đòi so sánh ngang bằng với đồ ăn nước ngoài? ''

revenka

Member
Tha rác về cho anh em đọc:

'' Đem so sánh bánh mì đồ ăn đường phố Vn với đồ Tây như pizza có thể nói là một sự thiển cận, ngoài ra nó thể hiện sự tự sướng vô lối thoát của anh em An Nam.
Đầu tiên cần phải nói Pizza hay Hamburger ko cạnh tranh dc với đồ ăn đường phố Vn đơn giản là vì đó là những đồ ăn thể hiện cho xu hướng tất yếu của một xã hội hiện đại.
Người ta muốn bán cái Pizza phải mở cửa hàng đăng kí, thuê mặt bằng đàng hoàng, nguyên liệu phải tuân thủ theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Ví dụ tủ lạnh nhiệt độ đồ ăn bao nhiêu ? Thời gian bảo quản thế nào ?
Nếu để lâu quá hạn (cho dù vẫn ăn dc) thì phải tiêu hủy và vất đi. Chưa kể phải đóng thuế, tuân thủ mọi nghĩa vụ đóng lệ phí kinh doanh cho nhà nước.
Trong khi đó bánh mì đường phố Vn làm gì có đăng kí kinh doanh, làm gì có vệ sinh an toàn thực phẩm, làm gì có ai quản lí chất lượng đầu ra đầu vào, thịt thối, bẩn nó cho vào làm xúc xích nhân bánh mì có trời mà biết. Cái này a e lên mạng tự mà Gúc.
Chính vì lí do như vậy nên đồ ăn đường phố Vn rất rẻ, ai cũng ăn dc và lâu dần thành thói quen phổ biến. Chứ nếu các quán bánh mì ở Vn theo đúng chuẩn của Mc Donald hay PizzaHut thì chả có cái gọi là giá rẻ và phổ biến như hiện tại.
Đồ ăn đường phố của Vn có cái giá rẻ đó là ai cũng mua dc; nhưng cái giá đắt phải trả đó là vấn đề sức khỏe vệ sinh an toàn thực phẩm, và rõ ràng nhất đó là làm cho xã hội Vn ko thể phát triển trở thành hiện đại.
Bởi trong một xã hội hiện đại thì cần phải phát triển giao thông công cộng. Trong đó việc lấn chiếm vỉa hè là tuyệt đối cấm. Bởi nếu ko có vỉa hè sẽ ko có chỗ cho người đi bộ, và người ta sẽ ko thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
Từ đó người đi bộ sẽ đổ hết xuống đường, hoặc dùng xe máy đi cho nhanh. Gây ra tắc đường, kẹt xe phí phạm, lãng phí tài nguyên cho đất nước.
Bởi vậy đồ ăn nó rẻ trước mắt thôi, nhưng cái giá phải trả nó rất cao mà Anh em An Nam chuyên tự sướng làm gì có tầm nhìn mà hiểu.
Ngoài ra cái gọi là bánh mì Vn thực chất là toàn đồ Tây ở trong đó. Bánh mì nguyên là của người Pháp đưa vào Vn dạy ng Vn làm bánh mì. Nguyên thể bánh mì nó đặc ruột, anh em An Nam với đặc tính khôn lỏi bỏ nhiều bột nở vào cho nó rỗng ruột. Rồi Anh em tự hào thế mới là ngon.
Còn lại thành phần giăm bông, xúc xích đồ nguội, ba tê, bơ v...v cũng là đồ Tây cả. Chả qua làm theo kiểu đường phố, bẩn thỉu cho nó giá rẻ và dễ ăn thôi. Các món khác của Tây như khoai Tây rán, gà rán tẩm bột v...v giờ cũng tự nhiên thành món ăn hàng ngày của ng Vn hết.
Tối ngày tự sướng ẩm thực Vn ngon làm cái gì. Gớm đồ ăn Vn mà ngon thì bọn Tây nó ăn suốt ngày rồi. Tôi chả thấy thằng Tây nào nó ăn phở kiểu Ý; mà chỉ thấy người Vn hàng ngày ăn bánh mì Tây kiểu Vn thôi.
Tóm lại cái gọi là đồ ăn đường phố ở Vn nó chỉ thể hiện cho một nét văn hoá đặc trưng của một xã hội phát triển kém văn minh và ko thể vươn lên hiện đại mà thôi. Có gì mà tự hào. ''
1614925430524.png
 
Last edited:
Tha rác về cho anh em đọc:

'' Đem so sánh bánh mì đồ ăn đường phố Vn với đồ Tây như pizza có thể nói là một sự thiển cận, ngoài ra nó thể hiện sự tự sướng vô lối thoát của anh em An Nam.
Đầu tiên cần phải nói Pizza hay Hamburger ko cạnh tranh dc với đồ ăn đường phố Vn đơn giản là vì đó là những đồ ăn thể hiện cho xu hướng tất yếu của một xã hội hiện đại.
Người ta muốn bán cái Pizza phải mở cửa hàng đăng kí, thuê mặt bằng đàng hoàng, nguyên liệu phải tuân thủ theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Ví dụ tủ lạnh nhiệt độ đồ ăn bao nhiêu ? Thời gian bảo quản thế nào ?
Nếu để lâu quá hạn (cho dù vẫn ăn dc) thì phải tiêu hủy và vất đi. Chưa kể phải đóng thuế, tuân thủ mọi nghĩa vụ đóng lệ phí kinh doanh cho nhà nước.
Trong khi đó bánh mì đường phố Vn làm gì có đăng kí kinh doanh, làm gì có vệ sinh an toàn thực phẩm, làm gì có ai quản lí chất lượng đầu ra đầu vào, thịt thối, bẩn nó cho vào làm xúc xích nhân bánh mì có trời mà biết. Cái này a e lên mạng tự mà Gúc.
Chính vì lí do như vậy nên đồ ăn đường phố Vn rất rẻ, ai cũng ăn dc và lâu dần thành thói quen phổ biến. Chứ nếu các quán bánh mì ở Vn theo đúng chuẩn của Mc Donald hay PizzaHut thì chả có cái gọi là giá rẻ và phổ biến như hiện tại.
Đồ ăn đường phố của Vn có cái giá rẻ đó là ai cũng mua dc; nhưng cái giá đắt phải trả đó là vấn đề sức khỏe vệ sinh an toàn thực phẩm, và rõ ràng nhất đó là làm cho xã hội Vn ko thể phát triển trở thành hiện đại.
Bởi trong một xã hội hiện đại thì cần phải phát triển giao thông công cộng. Trong đó việc lấn chiếm vỉa hè là tuyệt đối cấm. Bởi nếu ko có vỉa hè sẽ ko có chỗ cho người đi bộ, và người ta sẽ ko thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
Từ đó người đi bộ sẽ đổ hết xuống đường, hoặc dùng xe máy đi cho nhanh. Gây ra tắc đường, kẹt xe phí phạm, lãng phí tài nguyên cho đất nước.
Bởi vậy đồ ăn nó rẻ trước mắt thôi, nhưng cái giá phải trả nó rất cao mà Anh em An Nam chuyên tự sướng làm gì có tầm nhìn mà hiểu.
Ngoài ra cái gọi là bánh mì Vn thực chất là toàn đồ Tây ở trong đó. Bánh mì nguyên là của người Pháp đưa vào Vn dạy ng Vn làm bánh mì. Nguyên thể bánh mì nó đặc ruột, anh em An Nam với đặc tính khôn lỏi bỏ nhiều bột nở vào cho nó rỗng ruột. Rồi Anh em tự hào thế mới là ngon.
Còn lại thành phần giăm bông, xúc xích đồ nguội, ba tê, bơ v...v cũng là đồ Tây cả. Chả qua làm theo kiểu đường phố, bẩn thỉu cho nó giá rẻ và dễ ăn thôi. Các món khác của Tây như khoai Tây rán, gà rán tẩm bột v...v giờ cũng tự nhiên thành món ăn hàng ngày của ng Vn hết.
Tối ngày tự sướng ẩm thực Vn ngon làm cái gì. Gớm đồ ăn Vn mà ngon thì bọn Tây nó ăn suốt ngày rồi. Tôi chả thấy thằng Tây nào nó ăn phở kiểu Ý; mà chỉ thấy người Vn hàng ngày ăn bánh mì Tây kiểu Vn thôi.
Tóm lại cái gọi là đồ ăn đường phố ở Vn nó chỉ thể hiện cho một nét văn hoá đặc trưng của một xã hội phát triển kém văn minh và ko thể vươn lên hiện đại mà thôi. Có gì mà tự hào. ''

Rác để giành hửi đi mày
Đức cho #sau chửi
 
Tha rác về cho anh em đọc:

'' Đem so sánh bánh mì đồ ăn đường phố Vn với đồ Tây như pizza có thể nói là một sự thiển cận, ngoài ra nó thể hiện sự tự sướng vô lối thoát của anh em An Nam.
Đầu tiên cần phải nói Pizza hay Hamburger ko cạnh tranh dc với đồ ăn đường phố Vn đơn giản là vì đó là những đồ ăn thể hiện cho xu hướng tất yếu của một xã hội hiện đại.
Người ta muốn bán cái Pizza phải mở cửa hàng đăng kí, thuê mặt bằng đàng hoàng, nguyên liệu phải tuân thủ theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Ví dụ tủ lạnh nhiệt độ đồ ăn bao nhiêu ? Thời gian bảo quản thế nào ?
Nếu để lâu quá hạn (cho dù vẫn ăn dc) thì phải tiêu hủy và vất đi. Chưa kể phải đóng thuế, tuân thủ mọi nghĩa vụ đóng lệ phí kinh doanh cho nhà nước.
Trong khi đó bánh mì đường phố Vn làm gì có đăng kí kinh doanh, làm gì có vệ sinh an toàn thực phẩm, làm gì có ai quản lí chất lượng đầu ra đầu vào, thịt thối, bẩn nó cho vào làm xúc xích nhân bánh mì có trời mà biết. Cái này a e lên mạng tự mà Gúc.
Chính vì lí do như vậy nên đồ ăn đường phố Vn rất rẻ, ai cũng ăn dc và lâu dần thành thói quen phổ biến. Chứ nếu các quán bánh mì ở Vn theo đúng chuẩn của Mc Donald hay PizzaHut thì chả có cái gọi là giá rẻ và phổ biến như hiện tại.
Đồ ăn đường phố của Vn có cái giá rẻ đó là ai cũng mua dc; nhưng cái giá đắt phải trả đó là vấn đề sức khỏe vệ sinh an toàn thực phẩm, và rõ ràng nhất đó là làm cho xã hội Vn ko thể phát triển trở thành hiện đại.
Bởi trong một xã hội hiện đại thì cần phải phát triển giao thông công cộng. Trong đó việc lấn chiếm vỉa hè là tuyệt đối cấm. Bởi nếu ko có vỉa hè sẽ ko có chỗ cho người đi bộ, và người ta sẽ ko thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
Từ đó người đi bộ sẽ đổ hết xuống đường, hoặc dùng xe máy đi cho nhanh. Gây ra tắc đường, kẹt xe phí phạm, lãng phí tài nguyên cho đất nước.
Bởi vậy đồ ăn nó rẻ trước mắt thôi, nhưng cái giá phải trả nó rất cao mà Anh em An Nam chuyên tự sướng làm gì có tầm nhìn mà hiểu.
Ngoài ra cái gọi là bánh mì Vn thực chất là toàn đồ Tây ở trong đó. Bánh mì nguyên là của người Pháp đưa vào Vn dạy ng Vn làm bánh mì. Nguyên thể bánh mì nó đặc ruột, anh em An Nam với đặc tính khôn lỏi bỏ nhiều bột nở vào cho nó rỗng ruột. Rồi Anh em tự hào thế mới là ngon.
Còn lại thành phần giăm bông, xúc xích đồ nguội, ba tê, bơ v...v cũng là đồ Tây cả. Chả qua làm theo kiểu đường phố, bẩn thỉu cho nó giá rẻ và dễ ăn thôi. Các món khác của Tây như khoai Tây rán, gà rán tẩm bột v...v giờ cũng tự nhiên thành món ăn hàng ngày của ng Vn hết.
Tối ngày tự sướng ẩm thực Vn ngon làm cái gì. Gớm đồ ăn Vn mà ngon thì bọn Tây nó ăn suốt ngày rồi. Tôi chả thấy thằng Tây nào nó ăn phở kiểu Ý; mà chỉ thấy người Vn hàng ngày ăn bánh mì Tây kiểu Vn thôi.
Tóm lại cái gọi là đồ ăn đường phố ở Vn nó chỉ thể hiện cho một nét văn hoá đặc trưng của một xã hội phát triển kém văn minh và ko thể vươn lên hiện đại mà thôi. Có gì mà tự hào. ''
ĐM phải nghe bọn "tây" nó ăn nó đánh giá chứ mày đánh giá thì có giá trị đéo gì đâu mà lập thớt
 
Bánh mì VN thực chất là hamburger bỏ thịt heo, chả lụa, dưa leo vào thôi, ko ngon bằng hamburger do cái vỏ bánh mì cứng, để lâu thì mềm xèo. Được cái chả lụa là VN tạo ra, còn gọi là Vietnamese sausage, nhưng cũng bắt chước kiểu Ham của Tây hay lạp xưởng của tàu (chinese sausage) thôi
Phở, bún bò VN thực chất là đa số các quán cho nước vòi vô nấu với bò cho khách ăn, rất dơ
Nói chung thức ăn đường phố VN chỉ dành cho dân nghèo VN ăn thôi vì ko quá ngân sách của họ, nhưng họ sẽ tích tụ những chất bẩn vào người từ từ và sẽ bị các bệnh về đường ruột
 
Tha rác về cho anh em đọc:

'' Đem so sánh bánh mì đồ ăn đường phố Vn với đồ Tây như pizza có thể nói là một sự thiển cận, ngoài ra nó thể hiện sự tự sướng vô lối thoát của anh em An Nam.
Đầu tiên cần phải nói Pizza hay Hamburger ko cạnh tranh dc với đồ ăn đường phố Vn đơn giản là vì đó là những đồ ăn thể hiện cho xu hướng tất yếu của một xã hội hiện đại.
Người ta muốn bán cái Pizza phải mở cửa hàng đăng kí, thuê mặt bằng đàng hoàng, nguyên liệu phải tuân thủ theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Ví dụ tủ lạnh nhiệt độ đồ ăn bao nhiêu ? Thời gian bảo quản thế nào ?
Nếu để lâu quá hạn (cho dù vẫn ăn dc) thì phải tiêu hủy và vất đi. Chưa kể phải đóng thuế, tuân thủ mọi nghĩa vụ đóng lệ phí kinh doanh cho nhà nước.
Trong khi đó bánh mì đường phố Vn làm gì có đăng kí kinh doanh, làm gì có vệ sinh an toàn thực phẩm, làm gì có ai quản lí chất lượng đầu ra đầu vào, thịt thối, bẩn nó cho vào làm xúc xích nhân bánh mì có trời mà biết. Cái này a e lên mạng tự mà Gúc.
Chính vì lí do như vậy nên đồ ăn đường phố Vn rất rẻ, ai cũng ăn dc và lâu dần thành thói quen phổ biến. Chứ nếu các quán bánh mì ở Vn theo đúng chuẩn của Mc Donald hay PizzaHut thì chả có cái gọi là giá rẻ và phổ biến như hiện tại.
Đồ ăn đường phố của Vn có cái giá rẻ đó là ai cũng mua dc; nhưng cái giá đắt phải trả đó là vấn đề sức khỏe vệ sinh an toàn thực phẩm, và rõ ràng nhất đó là làm cho xã hội Vn ko thể phát triển trở thành hiện đại.
Bởi trong một xã hội hiện đại thì cần phải phát triển giao thông công cộng. Trong đó việc lấn chiếm vỉa hè là tuyệt đối cấm. Bởi nếu ko có vỉa hè sẽ ko có chỗ cho người đi bộ, và người ta sẽ ko thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
Từ đó người đi bộ sẽ đổ hết xuống đường, hoặc dùng xe máy đi cho nhanh. Gây ra tắc đường, kẹt xe phí phạm, lãng phí tài nguyên cho đất nước.
Bởi vậy đồ ăn nó rẻ trước mắt thôi, nhưng cái giá phải trả nó rất cao mà Anh em An Nam chuyên tự sướng làm gì có tầm nhìn mà hiểu.
Ngoài ra cái gọi là bánh mì Vn thực chất là toàn đồ Tây ở trong đó. Bánh mì nguyên là của người Pháp đưa vào Vn dạy ng Vn làm bánh mì. Nguyên thể bánh mì nó đặc ruột, anh em An Nam với đặc tính khôn lỏi bỏ nhiều bột nở vào cho nó rỗng ruột. Rồi Anh em tự hào thế mới là ngon.
Còn lại thành phần giăm bông, xúc xích đồ nguội, ba tê, bơ v...v cũng là đồ Tây cả. Chả qua làm theo kiểu đường phố, bẩn thỉu cho nó giá rẻ và dễ ăn thôi. Các món khác của Tây như khoai Tây rán, gà rán tẩm bột v...v giờ cũng tự nhiên thành món ăn hàng ngày của ng Vn hết.
Tối ngày tự sướng ẩm thực Vn ngon làm cái gì. Gớm đồ ăn Vn mà ngon thì bọn Tây nó ăn suốt ngày rồi. Tôi chả thấy thằng Tây nào nó ăn phở kiểu Ý; mà chỉ thấy người Vn hàng ngày ăn bánh mì Tây kiểu Vn thôi.
Tóm lại cái gọi là đồ ăn đường phố ở Vn nó chỉ thể hiện cho một nét văn hoá đặc trưng của một xã hội phát triển kém văn minh và ko thể vươn lên hiện đại mà thôi. Có gì mà tự hào. ''
Khi so sánh 2 loại đồ ăn cùng phân khúc như fastfood( bánh mìnvs hambeger):

Thì cái cần đưa ra để nói phải liên quan đến ẩm thực:

Hương - Vị - Sắc Là 3 thứ cơ bản đầy tiên

Sau đó là nguyên liệu, giá cả, cung cách phục vụ

Hương vị sắc là đặc trngw của món ăn, nguyên liệu và giá cả nguyên liệu bị chi phối bởi khu vực khác nhau, cách phục vụ thì mỗi nơi mỗi khác. Thế nên các thực khách sẽ đánh gia được sự hài lòng của họn với món ăn đó.

Còn việc cửa hàng đó có đóng thuế, có an toàn vệ sinh thực phẩm, có gây mất trật tự hay không thì đoa thuộc phạm trù quản lý của nhà chức trách sở tại.
Siết chặt quản lý, không ăn tiền để bỏ qua hồ sơ thì việt cũng như mỹ cả thôi
 
Đầu tiên cần phải nói Pizza hay Hamburger ko cạnh tranh dc với đồ ăn đường phố Vn đơn giản là vì đó là những đồ ăn thể hiện cho xu hướng tất yếu của một xã hội hiện đại.
Người ta muốn bán cái Pizza phải mở cửa hàng đăng kí, thuê mặt bằng đàng hoàng, nguyên liệu phải tuân thủ theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Ví dụ tủ lạnh nhiệt độ đồ ăn bao nhiêu ? Thời gian bảo quản thế nào ?
Nếu để lâu quá hạn (cho dù vẫn ăn dc) thì phải tiêu hủy và vất đi. Chưa kể phải đóng thuế, tuân thủ mọi nghĩa vụ đóng lệ phí kinh doanh cho nhà nước.
Trong khi đó bánh mì đường phố Vn làm gì có đăng kí kinh doanh, làm gì có vệ sinh an toàn thực phẩm, làm gì có ai quản lí chất lượng đầu ra đầu vào, thịt thối, bẩn nó cho vào làm xúc xích nhân bánh mì có trời mà biết. Cái này a e lên mạng tự mà Gúc.
mang hệ tư tưởng mxh, google free pha thêm chút tầm nhìn éo qua khỏi lá cờ 3 sọc à bạn?

hiện tại bên mình có 4 nhà hàng pizza, cần thì inbox mình cho info, mình với bạn đặt lên bàn cân bất cứ yếu tố nào của 2 sản phẩm pizza và bánh mì: định lượng, cost, đơn giá, lợi nhuận...?
và cũng cần mình cho luôn bạn ví dụ pizza còn chả bằng giá 1 cái bánh mì, chơi ko?
 
Mình ko xét món nào ngon hơn nhé. Pizza thím ko ăn hàng ngày được nhưng bánh mỳ thì lại khác đó nhe :beauty:
 
Bánh mì VN thực chất là hamburger bỏ thịt heo, chả lụa, dưa leo vào thôi, ko ngon bằng hamburger do cái vỏ bánh mì cứng, để lâu thì mềm xèo. Được cái chả lụa là VN tạo ra, còn gọi là Vietnamese sausage, nhưng cũng bắt chước kiểu Ham của Tây hay lạp xưởng của tàu (chinese sausage) thôi
Phở, bún bò VN thực chất là đa số các quán cho nước vòi vô nấu với bò cho khách ăn, rất dơ
Nói chung thức ăn đường phố VN chỉ dành cho dân nghèo VN ăn thôi vì ko quá ngân sách của họ, nhưng họ sẽ tích tụ những chất bẩn vào người từ từ và sẽ bị các bệnh về đường ruột
ông ăn chỗ nào ngon chưa mà phán như thánh thế. bánh mì giá bằng hamburger xem nó có ngon ko. bánh mì mới nướng vỏ ngoài giòn trong mềm, kèm thịt tự làm chứ ko mua như bọn hamburger thì ko biêt cái nào độc hại.
 
Tha rác về cho anh em đọc:

'' Đem so sánh bánh mì đồ ăn đường phố Vn với đồ Tây như pizza có thể nói là một sự thiển cận, ngoài ra nó thể hiện sự tự sướng vô lối thoát của anh em An Nam.
Đầu tiên cần phải nói Pizza hay Hamburger ko cạnh tranh dc với đồ ăn đường phố Vn đơn giản là vì đó là những đồ ăn thể hiện cho xu hướng tất yếu của một xã hội hiện đại.
Người ta muốn bán cái Pizza phải mở cửa hàng đăng kí, thuê mặt bằng đàng hoàng, nguyên liệu phải tuân thủ theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Ví dụ tủ lạnh nhiệt độ đồ ăn bao nhiêu ? Thời gian bảo quản thế nào ?
Nếu để lâu quá hạn (cho dù vẫn ăn dc) thì phải tiêu hủy và vất đi. Chưa kể phải đóng thuế, tuân thủ mọi nghĩa vụ đóng lệ phí kinh doanh cho nhà nước.
Trong khi đó bánh mì đường phố Vn làm gì có đăng kí kinh doanh, làm gì có vệ sinh an toàn thực phẩm, làm gì có ai quản lí chất lượng đầu ra đầu vào, thịt thối, bẩn nó cho vào làm xúc xích nhân bánh mì có trời mà biết. Cái này a e lên mạng tự mà Gúc.
Chính vì lí do như vậy nên đồ ăn đường phố Vn rất rẻ, ai cũng ăn dc và lâu dần thành thói quen phổ biến. Chứ nếu các quán bánh mì ở Vn theo đúng chuẩn của Mc Donald hay PizzaHut thì chả có cái gọi là giá rẻ và phổ biến như hiện tại.
Đồ ăn đường phố của Vn có cái giá rẻ đó là ai cũng mua dc; nhưng cái giá đắt phải trả đó là vấn đề sức khỏe vệ sinh an toàn thực phẩm, và rõ ràng nhất đó là làm cho xã hội Vn ko thể phát triển trở thành hiện đại.
Bởi trong một xã hội hiện đại thì cần phải phát triển giao thông công cộng. Trong đó việc lấn chiếm vỉa hè là tuyệt đối cấm. Bởi nếu ko có vỉa hè sẽ ko có chỗ cho người đi bộ, và người ta sẽ ko thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
Từ đó người đi bộ sẽ đổ hết xuống đường, hoặc dùng xe máy đi cho nhanh. Gây ra tắc đường, kẹt xe phí phạm, lãng phí tài nguyên cho đất nước.
Bởi vậy đồ ăn nó rẻ trước mắt thôi, nhưng cái giá phải trả nó rất cao mà Anh em An Nam chuyên tự sướng làm gì có tầm nhìn mà hiểu.
Ngoài ra cái gọi là bánh mì Vn thực chất là toàn đồ Tây ở trong đó. Bánh mì nguyên là của người Pháp đưa vào Vn dạy ng Vn làm bánh mì. Nguyên thể bánh mì nó đặc ruột, anh em An Nam với đặc tính khôn lỏi bỏ nhiều bột nở vào cho nó rỗng ruột. Rồi Anh em tự hào thế mới là ngon.
Còn lại thành phần giăm bông, xúc xích đồ nguội, ba tê, bơ v...v cũng là đồ Tây cả. Chả qua làm theo kiểu đường phố, bẩn thỉu cho nó giá rẻ và dễ ăn thôi. Các món khác của Tây như khoai Tây rán, gà rán tẩm bột v...v giờ cũng tự nhiên thành món ăn hàng ngày của ng Vn hết.
Tối ngày tự sướng ẩm thực Vn ngon làm cái gì. Gớm đồ ăn Vn mà ngon thì bọn Tây nó ăn suốt ngày rồi. Tôi chả thấy thằng Tây nào nó ăn phở kiểu Ý; mà chỉ thấy người Vn hàng ngày ăn bánh mì Tây kiểu Vn thôi.
Tóm lại cái gọi là đồ ăn đường phố ở Vn nó chỉ thể hiện cho một nét văn hoá đặc trưng của một xã hội phát triển kém văn minh và ko thể vươn lên hiện đại mà thôi. Có gì mà tự hào. ''
View attachment 432483
Hãy nhìn với góc độ dinh dưỡng, trình bày, thưởng thức và sự tiện lợi.
Còn bạn muốn có đủ quy chuẩn vễ sinh an toàn thực phẩm thì cũng có vài cửa hàng để đặt lên bàn cân. Không phải ngẫu nhiên mà bánh mỳ Việt Nam tại nước ngoài như Âu, Mỹ, Úc cũng được khen ngợi.
Còn trong bài đó chỉ nói về giá cả và chất lượng nguyên liệu. Ý bạn muốn so sánh cái gì ở đây? :doubt:
 
Last edited:
lại tha bài của Hoàng Nguyễn à, cũng thích lão này nhưng bài này cảm giác lão viết cố tình ngược hướng dư luận cho chúng vô chửi để câu like thôi, cũng chỉ là quan điểm của lão. Fence nên có chính kiến đừng để bị dắt đi như cừu vại
 
nói thẳng ra mình thấy bánh mì vn ko đáng đc xếp vào những món ngon, chứ đừng nói là tôn lên làm biểu tượng các kiểu.
1614927559240.png

đồng ý với đoạn này, từ cái bánh cho tới patê, chả lụa, đồ chua, giăm bông thịt thà các kiểu đều phải phụ thuộc vào bên cung cấp chứ người bán có mó tay vào khâu chế biến cái mẹ gì đâu? Mua hết nguyên vật liệu về, xắt nhỏ, ai mua thì quét pate gắp thịt chiên trứng vào r bán, sáng tạo chỗ nào, tinh hoa chỗ nào mà đòi nâng tầm?
Những món như xôi mặn, bún mì hủ tíu cơm tấm ít ra người bán phải tự tay chế biến nấu nướng và ngon hay ko là do công thức riêng, tay nghề người nấu.
Còn cái bánh mì, 90% những cái quyết định nó ngon hay dở đều là có sẵn mua về xắt ra nhét vào, chẳng qua chỉ có dân vn ăn kiểu này thôi. KO có tí gì đáng để nâng tầm cả
 
Back
Top