thảo luận '' Bánh mỳ VN mà đòi so sánh ngang bằng với đồ ăn nước ngoài? ''

nói thẳng ra mình thấy bánh mì vn ko đáng đc xếp vào những món ngon, chứ đừng nói là tôn lên làm biểu tượng các kiểu.
View attachment 432518
đồng ý với đoạn này, từ cái bánh cho tới patê, chả lụa, đồ chua, giăm bông thịt thà các kiểu đều phải phụ thuộc vào bên cung cấp chứ người bán có mó tay vào khâu chế biến cái mẹ gì đâu? Mua hết nguyên vật liệu về, xắt nhỏ, ai mua thì quét pate gắp thịt chiên trứng vào r bán, sáng tạo chỗ nào, tinh hoa chỗ nào mà đòi nâng tầm?
Những món như xôi mặn, bún mì hủ tíu cơm tấm ít ra người bán phải tự tay chế biến nấu nướng và ngon hay ko là do công thức riêng, tay nghề người nấu.
Còn cái bánh mì, 90% những cái quyết định nó ngon hay dở đều là có sẵn mua về xắt ra nhét vào, chẳng qua chỉ có dân vn ăn kiểu này thôi. KO có tí gì đáng để nâng tầm cả
Mình thấy bánh mì mà nhân mấy cái đồ nguội thì k phải là bánh mì kiểu việt. Bánh mì phá lấu, lỗ tai heo, heo quay thì nó lại khác.
 
Bánh mì VN thực chất là hamburger bỏ thịt heo, chả lụa, dưa leo vào thôi, ko ngon bằng hamburger do cái vỏ bánh mì cứng, để lâu thì mềm xèo. Được cái chả lụa là VN tạo ra, còn gọi là Vietnamese sausage, nhưng cũng bắt chước kiểu Ham của Tây hay lạp xưởng của tàu (chinese sausage) thôi
Phở, bún bò VN thực chất là đa số các quán cho nước vòi vô nấu với bò cho khách ăn, rất dơ
Nói chung thức ăn đường phố VN chỉ dành cho dân nghèo VN ăn thôi vì ko quá ngân sách của họ, nhưng họ sẽ tích tụ những chất bẩn vào người từ từ và sẽ bị các bệnh về đường ruột
t thấy bánh mì ngon hơn hamburger đấy thằng đbrr.
 
nói thẳng ra mình thấy bánh mì vn ko đáng đc xếp vào những món ngon, chứ đừng nói là tôn lên làm biểu tượng các kiểu.
View attachment 432518
đồng ý với đoạn này, từ cái bánh cho tới patê, chả lụa, đồ chua, giăm bông thịt thà các kiểu đều phải phụ thuộc vào bên cung cấp chứ người bán có mó tay vào khâu chế biến cái mẹ gì đâu? Mua hết nguyên vật liệu về, xắt nhỏ, ai mua thì quét pate gắp thịt chiên trứng vào r bán, sáng tạo chỗ nào, tinh hoa chỗ nào mà đòi nâng tầm?
Những món như xôi mặn, bún mì hủ tíu cơm tấm ít ra người bán phải tự tay chế biến nấu nướng và ngon hay ko là do công thức riêng, tay nghề người nấu.
Còn cái bánh mì, 90% những cái quyết định nó ngon hay dở đều là có sẵn mua về xắt ra nhét vào, chẳng qua chỉ có dân vn ăn kiểu này thôi. KO có tí gì đáng để nâng tầm cả
thế sao mấy nước kia ko làm được cái bánh mì như việt nam đi. Nấu ăn là kết hợp các gia vị với nhau để tạo ra món mới , đồ ăn nào chả vậy. tự nhục quen
 
ko nói đến ngon dở, chứ t thấy burger ăn bất tiện bm, cắn 1 miếng lòi đầu lòi đít, nhiểu nhão dơ cm. :baffle:
 
Mình thấy bánh mì mà nhân mấy cái đồ nguội thì k phải là bánh mì kiểu việt. Bánh mì phá lấu, lỗ tai heo, heo quay thì nó lại khác.
nếu vậy thì hoá ra lại càng khẳng định, bánh mì chỉ là 1 món ăn mang tính tuỳ biến, thích cái gì thì kẹp cái đó vào, ko có 1 công thức nhất định hoàn chỉnh, vậy thì lấy gì làm tiêu chuẩn để đánh giá cái ngon của nó đây? Phá lấu, lỗ tai heo hay heo quay ngon hay dở đâu phải do cái bánh mì??? Nguyên liệu bên trong ngon thì ăn không nó cũng ngon, khỏi cần kẹp vào bánh mì đâu.
thế sao mấy nước kia ko làm được cái bánh mì như việt nam đi. Nấu ăn là kết hợp các gia vị với nhau để tạo ra món mới , đồ ăn nào chả vậy. tự nhục quen
bạn nói chuyện động não tí, giờ mình vặn ngược lại bạn là sao vn ko làm được sushi, hoành thánh, pizza, bánh bao..v.v. thì sao. Ẩm thực mỗi nước phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chứ bộ muốn là làm đc à? hỏi ra câu thấy ngu ko tả được :LOL: chưa kể cái bánh mì cũng ko phải của VN mà là của Pháp, vn chỉ là biến tấu cách ăn thôi, chứ chả có sáng tạo gì cả. Kiểu phát cuồng lên vì bánh mì như bạn thì mình đoán bạn chưa quá 22 tuổi đâu.
 
Bánh mì VN thực chất là hamburger bỏ thịt heo, chả lụa, dưa leo vào thôi, ko ngon bằng hamburger do cái vỏ bánh mì cứng, để lâu thì mềm xèo. Được cái chả lụa là VN tạo ra, còn gọi là Vietnamese sausage, nhưng cũng bắt chước kiểu Ham của Tây hay lạp xưởng của tàu (chinese sausage) thôi
Phở, bún bò VN thực chất là đa số các quán cho nước vòi vô nấu với bò cho khách ăn, rất dơ
Nói chung thức ăn đường phố VN chỉ dành cho dân nghèo VN ăn thôi vì ko quá ngân sách của họ, nhưng họ sẽ tích tụ những chất bẩn vào người từ từ và sẽ bị các bệnh về đường ruột
với m thì ngon chứ đéo có nghĩa ngta cũng thích nhé
soilzx9.png
 
nếu vậy thì hoá ra lại càng khẳng định, bánh mì chỉ là 1 món ăn mang tính tuỳ biến, thích cái gì thì kẹp cái đó vào, ko có 1 công thức nhất định hoàn chỉnh, vậy thì lấy gì làm tiêu chuẩn để đánh giá cái ngon của nó đây? Phá lấu, lỗ tai heo hay heo quay ngon hay dở đâu phải do cái bánh mì??? Nguyên liệu bên trong ngon thì ăn không nó cũng ngon, khỏi cần kẹp vào bánh mì đâu.

bạn nói chuyện động não tí, giờ mình vặn ngược lại bạn là sao vn ko làm được sushi, hoành thánh, pizza, bánh bao..v.v. thì sao. Ẩm thực mỗi nước phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chứ bộ muốn là làm đc à? hỏi ra câu thấy ngu ko tả được :LOL: chưa kể cái bánh mì cũng ko phải của VN mà là của Pháp, vn chỉ là biến tấu cách ăn thôi, chứ chả có sáng tạo gì cả. Kiểu phát cuồng lên vì bánh mì như bạn thì mình đoán bạn chưa quá 22 tuổi đâu.
tui ko phát cuồng gì cả. tui 28 tuổi rồi. vì bạn bảo là bánh mì ăn cắp của nước khác chứ không phải tự làm, tui nói là món ăn do người đầu bếp sáng tạo ra bằng cách kết hợp các nguyên liệu lại với nhau. Nên người việt nam có bánh mì không giống ai cả là do chúng ta sáng tạo ra. thế thôi.


Bạn bảo không sáng tạo , thế bạn nói là người biệt lấy bánh mì pháp rồi bỏ bột nở cho ruột rỗng , chẳng phải là sáng tạo thì là gì?

Nói chung là bạn tự nhục thế thôi. Người nước ngoài thì người ta toàn nói tốt , còn người việt nam thì chỉ toàn nói xấu .
 
Quái gì thắc mắc nhỉ, mấy fastfood ở Vn đa số là ăn như lềnh mà đắt như tây. Trong khi nền ẩm thực Vn cũng phong phú, nhiều nhà hàng quốc tế cũng có ở VN, cùng tầm giá đấy có quá nhiều option việc gì phải khổ dâm tợp mấy cái đồ công nghiệp.
 
ông ăn chỗ nào ngon chưa mà phán như thánh thế. bánh mì giá bằng hamburger xem nó có ngon ko. bánh mì mới nướng vỏ ngoài giòn trong mềm, kèm thịt tự làm chứ ko mua như bọn hamburger thì ko biêt cái nào độc hại.
Anh bạn đang làm hơi quá lên. Tôi là thằng rất thích ăn bánh mì,chỉ sau cơm tấm.Rất ít lò bánh mì nó bán bánh mì thịt nên chuyện anh bạn nói bánh mới nướng blabla là chuyện anh bạn đang tưởng tượng ra. Hiện tại chỗ nào bán có tâm thì nó có cái lò nướng,đúng là hâm lại cho bánh nóng.Muốn ăn ngon thì giờ chỉ còn cách mua bánh mì về rồi nướng sơ lại trên bếp gas thôi.Còn ăn ngoài đường thì chỗ ngon nhất là mấy chỗ bán bánh mì thịt nướng,nó bỏ bánh mì lên bếp than chút rồi bán.
 
tui ko phát cuồng gì cả. tui 28 tuổi rồi. vì bạn bảo là bánh mì ăn cắp của nước khác chứ không phải tự làm, tui nói là món ăn do người đầu bếp sáng tạo ra bằng cách kết hợp các nguyên liệu lại với nhau. Nên người việt nam có bánh mì không giống ai cả là do chúng ta sáng tạo ra. thế thôi.


Bạn bảo không sáng tạo , thế bạn nói là người biệt lấy bánh mì pháp rồi bỏ bột nở cho ruột rỗng , chẳng phải là sáng tạo thì là gì?

Nói chung là bạn tự nhục thế thôi. Người nước ngoài thì người ta toàn nói tốt , còn người việt nam thì chỉ toàn nói xấu .
cái này là cay cú rồi mất bình tĩnh dẫn đến nhét chữ vào mồm người khác nè.
Mình ko có nói bánh mì vn là ăn cắp của nước khác. Cũng ko bảo nó xấu hay dở gì mà bạn nhét chữ tự nhục. Dù có những món bánh mì rất ngon, như bánh mì thịt nướng chẳng hạn.. Chỉ là mình thấy nó ko xứng để dc nâng tầm lên thành một hình tượng để những người như bạn thần thánh nó lên thôi. Vn ko thiếu món ngon và tinh tuý hơn bánh mì gấp nhiều lần, nói đơn giản cho bạn dễ tiếp thu.
còn vụ người nước ngoài nói tốt thì đương nhiên rồi, nó qua vn mà nó chê đồ ăn vn sao? Giờ bạn đi qua nước khác du lịch bạn mở mồm chê đồ ăn nó là dbrr thì ko khéo bạn vỡ mõm ý chứ.
nhìn sự việc từ nhiều phía đi bạn, chưa gì đã sồn sồn lên
hB8nmx5.png
 
Toàn mấy ông nâng bi bánh mì thôi :)). Nếu cho t chọn ăn free giữa bánh mì và burger thì bánh mì tuổi lol sánh vai
 
Anh bạn đang làm hơi quá lên. Tôi là thằng rất thích ăn bánh mì,chỉ sau cơm tấm.Rất ít lò bánh mì nó bán bánh mì thịt nên chuyện anh bạn nói bánh mới nướng blabla là chuyện anh bạn đang tưởng tượng ra. Hiện tại chỗ nào bán có tâm thì nó có cái lò nướng,đúng là hâm lại cho bánh nóng.Muốn ăn ngon thì giờ chỉ còn cách mua bánh mì về rồi nướng sơ lại trên bếp gas thôi.Còn ăn ngoài đường thì chỗ ngon nhất là mấy chỗ bán bánh mì thịt nướng,nó bỏ bánh mì lên bếp than chút rồi bán.
tôi ko biết chỗ anh là chỗ nào, chứ chỗ tôi thì nó là lò bánh mì, nó bán bánh mì thịt luôn đủ cả, cả xôi các kiểu. anh nên đi nhiều cho biết anh ạ, chứ anh cứ lấy cái nhìn của anh áp vào làm gì. tôi ở Biên Hòa nhé. giờ có rất nhiều lò bánh mì bán kèm bánh mì thịt héo quay, jambon, chả cá...
 
mỗi món có 1 cái ngon riêng, nên anh thích ăn hamburger thì cũng đừng chê này chê nọ chứ. tôi ăn Hamburger ở nước ngoài thì ko nuốt dc do nó khác khẩu vị. còn về đến VN thì nó đã theo khẩu vị của người Việt rồi.
Toàn mấy ông nâng bi bánh mì thôi :)). Nếu cho t chọn ăn free giữa bánh mì và burger thì bánh mì tuổi lol sánh vai
 
Hamburger + hot dog là thất bại của nền ẩm thực phương Tây. Dở ngang đồ Hàn, chắc chỉ dở thua đồ tàu 1 tí. Hỏi ăn banh mi thì nó hiểu chứ hỏi đi ăn baguette thì m là faggot chính hiệu.
 
cái này là cay cú rồi mất bình tĩnh dẫn đến nhét chữ vào mồm người khác nè.
Mình ko có nói bánh mì vn là ăn cắp của nước khác. Cũng ko bảo nó xấu hay dở gì mà bạn nhét chữ tự nhục. Dù có những món bánh mì rất ngon, như bánh mì thịt nướng chẳng hạn.. Chỉ là mình thấy nó ko xứng để dc nâng tầm lên thành một hình tượng để những người như bạn thần thánh nó lên thôi. Vn ko thiếu món ngon và tinh tuý hơn bánh mì gấp nhiều lần, nói đơn giản cho bạn dễ tiếp thu.
còn vụ người nước ngoài nói tốt thì đương nhiên rồi, nó qua vn mà nó chê đồ ăn vn sao? Giờ bạn đi qua nước khác du lịch bạn mở mồm chê đồ ăn nó là dbrr thì ko khéo bạn vỡ mõm ý chứ.
nhìn sự việc từ nhiều phía đi bạn, chưa gì đã sồn sồn lên
hB8nmx5.png
Đối với mình bánh mì cũng bình thường như bao món khác thôi, nhưng mình cũng không bao giờ chê bai nó cả ,cho dù chỉ là bánh mì chan nước tương thôi .
mình có sồn sồn gì đâu. mình bình thường.

Nhận xét của mình với các loại bánh thức ăn nhanh của nước ngoài mình từng ăn thì bánh mì ăn đứt. kể cả người nước ngoài cũng thừa nhận điều này
 
Hừm, tuần ăn bánh mì 3 buổi đây, còn piza hăm bơ gơ gì đó nói thật ăn như kẹt! Ăn 1 lần ngán đến tận họng!
 
Thực ra nó nói cũng có phần đúng. Bánh mì VN thực ra là từ Pháp du nhập vào rồi VN ta mô đi phê đi. Cơ mà nó lôi burger, hot dog ra để nói thì coi như thất bại toàn tập. Bánh mì VN ăn đứt hết.

Đi mấy nước địa trung hải thấy cái văn hóa bánh mì đường phố cũng khá nổi bật: Hồi mọi có Kebab, Ý và TBN có panini, lampredotoo... và mềnh thấy cơ bản là ngon và vệ sinh hơn đồ ăn vỉa hè VN :haha:

Còn hamburger, hot dog... xin lỗi, rác rưởi hết
 
Back
Top