thảo luận '' Bánh mỳ VN mà đòi so sánh ngang bằng với đồ ăn nước ngoài? ''

Bánh mì vn cũng cả dăm bảy chục loại. Cũng kiểu cách đấy mà có quán ngon quán dở. Có quán làm bài bản nó cắt bỏ 2 phần đầu nhìn pro phết. Có quán cái cạnh vỏ cứng ngắc, nhai muốn rách da mồm
 
Hừm, tuần ăn bánh mì 3 buổi đây, còn piza hăm bơ gơ gì đó nói thật ăn như kẹt! Ăn 1 lần ngán đến tận họng!
Thực ra cái pizza anh em ta hay ăn ở VN là pizza kiểu Mỹ, ăn như kẹc.
Pizza chuẩn Ý mới ăn thấy nhạt nhẽo nhưng ăn quen rồi nghiện lắm fen.
 
Bánh mì bây giờ nhiều tiệm bán láo, rọc ổ bánh mì ra để kẹp nhân vào thì rọc có 1/2 ruột. Cho vài miếng thịt độn thêm rau nhìn đầy vl. Tới khi ăn cắt phát mới biết là nó lừa. Đây tôi có kiếm dc cái ảnh trên mạng
20212cfbb68e-ee5f-487f-aed8-401cbe496e0a.png

Thứ 2 là bánh mì bây giờ toàn kẹp thịt nguội, tôi thì khoái bánh mì xíu mại kẹp thêm thịt mỡ hoặc thịt nạc(thịt nấu kiểu xá xíu)

via theNEXTvoz for iPhone
 
Thực ra nó nói cũng có phần đúng. Bánh mì VN thực ra là từ Pháp du nhập vào rồi VN ta mô đi phê đi. Cơ mà nó lôi burger, hot dog ra để nói thì coi như thất bại toàn tập. Bánh mì VN ăn đứt hết.

Đi mấy nước địa trung hải thấy cái văn hóa bánh mì đường phố cũng khá nổi bật: Hồi mọi có Kebab, Ý và TBN có panini, lampredotoo... và mềnh thấy cơ bản là ngon và vệ sinh hơn đồ ăn vỉa hè VN :haha:

Còn hamburger, hot dog... xin lỗi, rác rưởi hết
món taco của bọn mexico nhìn cũng hấp dẫn, rau củ thịt thà nhìn ngon mắt hơn bọn burger hotdog nhiều
 
Nói về đồ ăn thì đồ ăn vn đập cho nhật mẽo sấp mặt. Đồ ăn 2 nước trên t ăn nhiều r mà cảm giác như loz. K biết như loz thật hay mồm tao vậy. Cứ bún, phở,bmi, xôi best cmnl.
 
cái này là cay cú rồi mất bình tĩnh dẫn đến nhét chữ vào mồm người khác nè.
Mình ko có nói bánh mì vn là ăn cắp của nước khác. Cũng ko bảo nó xấu hay dở gì mà bạn nhét chữ tự nhục. Dù có những món bánh mì rất ngon, như bánh mì thịt nướng chẳng hạn.. Chỉ là mình thấy nó ko xứng để dc nâng tầm lên thành một hình tượng để những người như bạn thần thánh nó lên thôi. Vn ko thiếu món ngon và tinh tuý hơn bánh mì gấp nhiều lần, nói đơn giản cho bạn dễ tiếp thu.
còn vụ người nước ngoài nói tốt thì đương nhiên rồi, nó qua vn mà nó chê đồ ăn vn sao? Giờ bạn đi qua nước khác du lịch bạn mở mồm chê đồ ăn nó là dbrr thì ko khéo bạn vỡ mõm ý chứ.
nhìn sự việc từ nhiều phía đi bạn, chưa gì đã sồn sồn lên
hB8nmx5.png
thế theo bạn những món sau có xứng đáng để nâng tầm lên thành 1 hình tượng ẩm thực ko
  • cá/thịt bò/hải sản sống cuộn cơm
  • cá/thịt bò/hải sản sống ăn với củ cải bào
  • tôm, rau củ tẩm bột chiên
  • Củ cải, bắp cải muối
  • mì thịt bò sốt cà chua
toàn món đơn giản ko đấy :misdoubt: bạn thấy xứng hay ko xứng
 
nói thẳng ra mình thấy bánh mì vn ko đáng đc xếp vào những món ngon, chứ đừng nói là tôn lên làm biểu tượng các kiểu.
View attachment 432518
đồng ý với đoạn này, từ cái bánh cho tới patê, chả lụa, đồ chua, giăm bông thịt thà các kiểu đều phải phụ thuộc vào bên cung cấp chứ người bán có mó tay vào khâu chế biến cái mẹ gì đâu? Mua hết nguyên vật liệu về, xắt nhỏ, ai mua thì quét pate gắp thịt chiên trứng vào r bán, sáng tạo chỗ nào, tinh hoa chỗ nào mà đòi nâng tầm?
Những món như xôi mặn, bún mì hủ tíu cơm tấm ít ra người bán phải tự tay chế biến nấu nướng và ngon hay ko là do công thức riêng, tay nghề người nấu.
Còn cái bánh mì, 90% những cái quyết định nó ngon hay dở đều là có sẵn mua về xắt ra nhét vào, chẳng qua chỉ có dân vn ăn kiểu này thôi. KO có tí gì đáng để nâng tầm cả
bánh mì ai nói chỉ có chả lụa, Jambon, thịt nguội??? ông ăn bánh mì thịt nướng nghi ngút khói khi đứng đợi chưa??? ăn bánh mì phá lấu chưa??? ăn bánh mì thịt xá xíu chưa???... còn hàng trăm loại bánh mì khác ng Việt mình sáng tạo để kẹp. Bánh mì nó còn đặc sắc ở nước sốt, nước mắm, dưa chua, mấy cái này thì tùy xe ng ta có bí quyết riêng, lấy đâu ra mua sẵn. Chắc cả đời ông được ăn mỗi bánh mì thịt nguội.
 
bánh mì ai nói chỉ có chả lụa, Jambon, thịt nguội??? ông ăn bánh mì thịt nướng nghi ngút khói khi đứng đợi chưa??? ăn bánh mì phá lấu chưa??? ăn bánh mì thịt xá xíu chưa???... còn hàng trăm loại bánh mì khác ng Việt mình sáng tạo để kẹp. Bánh mì nó còn đặc sắc ở nước sốt, nước mắm, dưa chua, mấy cái này thì tùy xe ng ta có bí quyết riêng, lấy đâu ra mua sẵn. Chắc cả đời ông được ăn mỗi bánh mì thịt nguội.
Cái này quán nào mà bí quyết ngon là bán k kịp. Ổ bánh mình lỗ tai, chang tí sốt, hành, ngò, dưa leo :sleep::sleep::sleep: Ký ức tuổi thơ tới giờ chưa tìm lại được
 
thế theo bạn những món sau có xứng đáng để nâng tầm lên thành 1 hình tượng ẩm thực ko
  • cá/thịt bò/hải sản sống cuộn cơm
  • cá/thịt bò/hải sản sống ăn với củ cải bào
  • tôm, rau củ tẩm bột chiên
  • Củ cải, bắp cải muối
  • mì thịt bò sốt cà chua
toàn món đơn giản ko đấy :misdoubt: bạn thấy xứng hay ko xứng
các món bạn kể trên ko phải món nào cũng hợp/ko hợp khẩu vị hoặc ngon/ko ngon, cái này tuỳ mỗi người. Nhưng ít nhất những món đó có bề dày lịch sử vài trăm năm, là kết tinh của cả 1 quá trình nghiên cứu ẩm thực của 1 dân tộc, bạn có thể chê nó dở nhưng ko thể phủ nhận tâm huyết và công sức của người tạo ra món đó. đơn giản nhưng để làm sao cho ngon thì đâu có đơn giản?
còn bánh mì ổ vn, 10 xe thì hết 8 9 xe vị na ná nhau, vậy theo bạn bánh mì như thế nào là ngon?
 
bánh mì ai nói chỉ có chả lụa, Jambon, thịt nguội??? ông ăn bánh mì thịt nướng nghi ngút khói khi đứng đợi chưa??? ăn bánh mì phá lấu chưa??? ăn bánh mì thịt xá xíu chưa???... còn hàng trăm loại bánh mì khác ng Việt mình sáng tạo để kẹp. Bánh mì nó còn đặc sắc ở nước sốt, nước mắm, dưa chua, mấy cái này thì tùy xe ng ta có bí quyết riêng, lấy đâu ra mua sẵn. Chắc cả đời ông được ăn mỗi bánh mì thịt nguội.
t có nói bánh mì vn dở hay sơ sài đâu mà m liệt kê ra cho mất công? :oops: mà những cái m liệt kê cũng đâu nói dc điều gì? thịt nướng phá lấu xá xíu ngon thì ăn không nó cũng ngon chứ có phải vì kẹp vào ổ bánh mì nó mới ngon đâu :oops:
 
Đây là do thiên hạ bình chọn nhé. Đó là ý kiến chủ quan của ông, và chắc chắn cũng không ít người có lựa chọn giống ông. Nhưng đa số người đánh giá nó ngon (trong đó có cả những người phương tây, cả đời ăn piza) thì chắc chắn nó phải có cái hay riêng của nó.
 
Tôi thấy lĩnh vực nào cũng có mấy thằng tự nhục nhỉ.
Phân tích bánh mì VN do người Pháp dạy các kiểu, nhưng vấn đề là người Pháp không ăn bánh mì như VN, không mix ra hương vị VN. Cùng là sợi bún nhưng người ta chế được hàng ngàn loại bún để ăn với nhiều toping khác nhau, và người ta tự hào vì sự sáng tạo, biến tấu ra hương vị ngon, được nhiều người tán thưởng. Bố ai đi điều tra nguồn cội ai là người đầu tiên phát minh ra sợi bún rồi gọi những thằng khác như bún chả, bún riêu, bún than, bún bò... là dbrr đâu.
 
sáng tạo chỗ nào, tinh hoa chỗ nào mà đòi nâng tầm?
sáng tạo ở chỗ là bỏ đúng những thứ cần thiết vào đúng chỗ
như phở đấy, món tàu, được biến tấu lại để phục vụ lính pháp. Nhưng có ai bảo đó ko là món Việt ko?
 
sáng tạo ở chỗ là bỏ đúng những thứ cần thiết vào đúng chỗ
như phở đấy, món tàu, được biến tấu lại để phục vụ lính pháp. Nhưng có ai bảo đó ko là món Việt ko?
học tiếng Việt lâu chưa phen?
đưa số ID đây cộng cho vài social credit, mặc dày kiểu này thì không phải ai cũng có.
 
Bánh mì VN thực chất là hamburger bỏ thịt heo, chả lụa, dưa leo vào thôi, ko ngon bằng hamburger do cái vỏ bánh mì cứng, để lâu thì mềm xèo. Được cái chả lụa là VN tạo ra, còn gọi là Vietnamese sausage, nhưng cũng bắt chước kiểu Ham của Tây hay lạp xưởng của tàu (chinese sausage) thôi
Phở, bún bò VN thực chất là đa số các quán cho nước vòi vô nấu với bò cho khách ăn, rất dơ
Nói chung thức ăn đường phố VN chỉ dành cho dân nghèo VN ăn thôi vì ko quá ngân sách của họ, nhưng họ sẽ tích tụ những chất bẩn vào người từ từ và sẽ bị các bệnh về đường ruột
thì hamburger cũng chỉ là bánh mỳ rồi bỏ thịt, cà chua, xà lách vào thôi. Nâng tầm ảo tưởng quá :baffle:
bảo giò chả mà bắt chước xúc xích tây hay lạp xưởng thì thôi tôi thấy anh thông minh xuất chúng rồi.:burn_joss_stick::burn_joss_stick:
Nước không lấy từ vòi thì từ đâu :ops: chưng cất à :amazed::amazed:
 
Back
Top