thảo luận Bánh Tiramisu 10 phút ngon bất bại

lamgiangvn

Member
Bánh Tiramisu là một trong nhiều món tráng miệng rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Trong kỳ này, mình muốn chia sẻ công thức làm bánh Tiramisu không cần lò nướng, chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản đã có thể hoàn thành chiếc bánh ngọt ngào trong 10 phút. Mời quý độc giả cùng đón đọc nhé!

Bánh Tiramisu 10 phút ngon bất bại


Nguyên liệu dành cho bánh Tiramisu​

  • 250g phô mai mascarpone
  • 200ml kem tươi whipping cream
  • 45g đường
  • 2 gói cafe đen hòa tan (4g)
  • 15-16 cái bánh sampa (ladyfinger)

Cách làm​

Phần kem cho Tiramisu​

  • Phô mai mascarpone để ra nhiệt độ phòng cho mềm trước khi làm
  • Hòa tan 2 gói cafe đen hòa tan với 200ml nước nóng, nếu không thích vị đắng quá thì cho thêm 1 thìa cafe đường, quấy đều lên và để nguội
  • Đánh kem tươi với đường bông mềm, tạo thành chóp rủ xuống là đạt
  • Tiếp đó, cho phô mai mascarpone vào dùng máy đánh thêm vài vòng cho hòa quyện, dùng spatula cây vét bột để khuấy lại cho hỗn hợp đồng nhất

Phần bánh Tiramisu​

  • Bánh sampa (ladyfinger) nhúng vào hỗn hợp cafe, chỉ nhúng vài giây cho cafe thấm đều rồi nhấc bánh ra luôn, tránh trường hợp bánh bị ngập nước quá lâu sẽ bị nhão, xếp kín bánh dưới đáy khuôn
  • Dàn đều kem để phủ kín nửa khuôn bánh
  • Làm tương tự với lớp bánh và kem thứ hai. Cứ một lớp bánh bạn phủ lên 1 lớp kem
  • Bọc kín lại và cho vào tủ lạnh tối thiểu 6 tiếng trước khi ăn, hoặc để được qua đêm hôm sau lấy ra là ngon nhất. Lúc này bánh đã ngấm đều hỗn hợp cafe và lớp kem đạt đủ độ lạnh sâu và cứng cáp hơn.
  • Khi ăn, rây bột cacao phủ kín mặt bánh rồi thưởng thức
 
Back
Top