Bánh xèo - Món ngon dân dã của ba miền

T ở miền tây nhưng thích bánh xèo kiểu miền trung , nhỏ gọn cuốn rau dễ hơn, bánh xèo miền tây thì hơi bự 1 người ăn 2 cái là no rồi. Hồi trước học ở CT có ăn bánh xèo 7 tới, t nhớ 1 cái nhân bth là 17-18 k, nhân hủ dừa 20k, bánh khọt 2k cái , nhân chủ yếu là tép, giá , tí thịt

17 nhân thường, dừa 20 thì chắc fen sinh tầm 90 đổ về trước phải không? Thời tôi ăn (2011 - 2015) đã là 20 nhân thường, 25 nhân dừa rồi.
 
Nhìn giống bánh rán ngọt, nhân đậu xanh nhỉ :byebye:
Này là bánh rán mặn nha thím, có nhân đậu, nhân tôm đều mặn.
zFNuZTA.png
 
Bánh xèo ăn 1 cái ngấy tận cổ, cá nhân khoái bánh bèo hơn :big_smile:

Người trong đấy ra ngoài này bán hàng ăn nhiều lắm, chỗ tôi món chè bưởi còn xuất hiện từ những năm 99 2000 cơ.


via theNEXTvoz for iPhone

Bánh bèo phết đậu xanh nóng hổi :p
Bánh đúc nóng nhân củ sắn, tóp mỡ,hành phi

Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
 
:censored: mình miền Trung toàn ăn bánh xèo mềm, ít mỡ. Ăn kèm rau thì 1 người được cả chục bánh hơn
Các anh ăn bánh xèo chiên giòn nhiều mỡ mau ngán là phải :(
 
bánh xèo miền trung ngon mà sao có nhiều người chê
T với ông nội t ăn khen ngon. Ba mẹ t chê dở, bạn t cũng chê dở, anh chị họ thì gật đầu nói cũng được :sweat:
 
:censored: mình miền Trung toàn ăn bánh xèo mềm, ít mỡ. Ăn kèm rau thì 1 người được cả chục bánh hơn
Các anh ăn bánh xèo chiên giòn nhiều mỡ mau ngán là phải :(
Chuẩn, mà h toàn thấy bánh xèo giòn nhiều mỡ, muốn ăn bánh xèo mềm cũng khó kiếm!
 
Đợt mình làm ở sài gòn ăn đồ miền nam thì có nhiêud món ngon, ngon nhất là các loại lẩu như lẩu cá kèo, lẩu chua, các loại canh chua như canh cá hú, cá quả.
Cơm tấm ăn tạm, vì ngọt ko thích nhưng ăn cũng đc, mình chủ yếu ăn trưa ở tiệm vì làm xây dựng thì trưa ăn ếch rô ti hay sả ớt gì đó, chiều ăn canh chua cá hú, nào có tiền đổi sang cá lóc, công nhận ngon, mà ăn thế suốt 5 6 tháng liền.
Ăn vặt chỉ có ốc, với vịt lộn, mà vịt lộn mình cần gừng nên ko ăn đc nhiều do ko có gừng.
Nói chùn đồ ăn cũng đc mà phải biết lựa món

À có bữa gọi thử lạp xưởng để ăn, bà bán hàng nói là mày ko ăn đc cái đó đâu, nhưng cứ gọi, mình ăn hơi sang, suất cơm lao động ng ta ăn 25-30k mình lúc nào cũng 40k kèm 1 lon bia, mang đống lạp xưởng ra cắn 1 cái là nhăn mặt bỏ ra luôn, bà kia nói đấy tao nói ko nghe, sau đền cho 1 bát canh chua ko có cá để ăn tạm 😅
Lạp xưởng miền nam ăn thử mấy quán cơm tấm ăn chán vãi, chỉ thấy vị ngọt đẫm ko thấy 1 vị nào khác. Lạp xưởng ngon nhất là trên mạn miền núi phía bắc như cao bằng , hà giang, lạng sơn, ăn chắc thịt, mềm, thơm mùi khói, mặn ngọt vừa phải, đem rán hoặc nướng rồi chấm tí tương ớt mường khương hết bài, ăn với cơm hay nấu mì đều ngon. Ko hỉu sao VN ko phổ cập món đó, mấy món xúc xích đức tây tàu gì ko có cửa.
 
Lạp xưởng miền nam ăn thử mấy quán cơm tấm ăn chán vãi, chỉ thấy vị ngọt đẫm ko thấy 1 vị nào khác. Lạp xưởng ngon nhất là trên mạn miền núi phía bắc như cao bằng , hà giang, lạng sơn, ăn chắc thịt, mềm, thơm mùi khói, mặn ngọt vừa phải, đem rán hoặc nướng rồi chấm tí tương ớt mường khương hết bài, ăn với cơm hay nấu mì đều ngon. Ko hỉu sao VN ko phổ cập món đó, mấy món xúc xích đức tây tàu gì ko có cửa.
Đấy, lạp xưởng nhọt vcđ đấy, cắn cái khóc luôn
 
Mình nhỏ lớn ở miền Trung ăn bánh xèo toàn chấm ngập bánh vs rau vô chén mắm rồi ăn, đến sau này vô SG mới biết đến việc cuốn vô bánh tráng :byebye:
Mình ngược lại, lần đầu tiên ăn bánh xèo ở nha trang, ra hỏi cô bán chén nước nắm vs bánh trang đâu cô :D
 
Ở thổ đu có quán bánh xèo nào ngon không nhỉ để hôm nào pé đi ăn
hTD9L5Q.png
Có 1 quán ở Đội Cấn, gg ra luôn.
Nha Trang ăn kiểu bỏ rau bánh vào chén nước mắm rồi ăn. Cũng có bánh tráng để cuốn nhưng ít người ăn kiểu đấy
VvdFMUC.gif
Tôi ở Nha Trang hơn 1 năm, đi ăn bánh xèo thấy bà con cuốn nhiệt tình chứ chưa thấy ai bỏ vô chén như anh kể :angry:
 
Tôi ở HN ngày trước cũng thích bánh xèo lắm. Nhưng ít ăn và lâu cũng ko ăn, gần đây mới ăn cảm thấy hơi ngán do ăn ngấy quá, có thể ăn phải hàng chưa chuẩn. Ở HN chỗ nào có bánh xèo thường có bán cả nem lụi thì phải? Nem lụi thì quá ok, chưa bao giờ chán.

Bánh xèo thì xác nhận là món du nhập vào HN. Thời điểm bắt đầu có bán bánh xèo ngoài quán xá ở HN chắc cũng khoảng 15 năm trước chứ chưa lâu.
 
bánh xèo và mấy món cuốn cuốn nước méo nào cũng có, ko biết thằng nào nhận là gốc nữa.
Tráng bột ra rồi cuộn nhân vào thì nhiều lắm, nhưng cuộn xong lại xé ra làm nhân để cuốn vào thứ khác thì chắc có mỗi VN.
 
bé ex vô SG xong rủ mình đi chơi
dẫn đi vòng vòng xong kêu đi ăn bánh xèo là món mình thích
clm vô quán kêu 7 cái bánh xèo, bà chủ kêu con có nhầm không, mạnh dạn kêu không. sau bả kêu bánh xèo miền tây khác miền trung nha, mới ngớ người kêu 2 cái thôi. clm 2 cái mình mình ăn ná thở, bé ex ăn bánh căn :sweat:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top