Bánh xèo tôm đất

nongquedi

Senior Member
Chiên mà dùng bếp từ, nhứt là mấy món bánh khó nữa. Lạy 2 tên này luôn!
AvTdFVt.gif
Xào mới dùng bếp khò công nghiệp thôi thanh niên.
 

Username:Required

Senior Member
Sài Gòn làm gì anh mà anh thù :amazed:
Mặn, ngọt :shame:
Tôi không thuộc dạng khảnh ăn -đúng ra là tham ăn, cái gì cũng ăn tốt- nhưng ăn uống khá chú tâm vào hương vị món ăn. Bánh canh cơm tấm ngon ngọt thì thích chứ phở, bún các bố vẫn nấu như nấu chè :burn_joss_stick:
À còn món hủ tiếu là món thương hiệu của SG mà tôi ghét cay ghét đắng, chủ yếu là không thích mà ban đêm chỉ có hủ tiếu là nhiều, càng ăn càng ghét :burn_joss_stick:
 

Twisted.Fate

Senior Member
Muốn giòn thì xài gạo khô cũ không nở (gạo móng chim)

Muốn dẻo thì xài gạo nở xây thêm cơm nguội
Nhà em mỗi lần đúc vẫn chỉ dùng đúng gạo siệt thôi thím. Muốn giòn thì để lâu tí. Quan trọng là chảo gang đúc bánh. Ăn nhau ở cái chảo gang. Bh đem chảo chống dính hay chảo chiên ngoài thị trường, đảm bảo đúc không bao giờ ngon bằng chảo gang.
 

Cười Lên Cái Coi

Senior Member
Xưa bánh xèo quê tôi hay làm đúc trong cái khuôn đất, ra cái bánh chỉ cỡ cái đĩa nhỏ, nhân thì có tép (tép chứ ko phải tôm), thịt bằm và thịt ba chỉ xắt mỏng, dầu cũng chỉ quét sơ qua chứ ko nhiều, ăn ít ngán. Mà sao bánh xèo giờ thấy chỗ nào cũng nhiều dầu mỡ vkl. :censored:

Gửi từ Sony G8141 bằng vozFApp
Như này phải không fen
hHK7Kl3.png


 

Username:Required

Senior Member
Sài Gòn làm gì anh mà anh thù :amazed:
À còn món thịt chó, cái này thì của anh ĐN. Một quán đông khách vcl ở ĐN có món chó nấu kiểu ...
Lúc chém gió với ông chủ quán thì lão khen rõ ghê, đến khi mua về ăn thì thấy chả giống món gì,trong khi mấy món khác nấu vẫn ngon, chả hiểu nổi.
 

honeyfox

Đã tốn tiền
Riêng cái này thấy bột làm sẵn đều ko ngon. Trong khi bột bánh cuốn hay bánh giò đều khá ổn :amazed:
bột làm sẵn cũng toàn nhập bột có sẵn về trộn gia vị rồi bán ra thôi, còn bánh xèo muốn ngon phải tự xay gạo cũ thành bột cơ.
 

Balanha

Senior Member
bột làm sẵn cũng toàn nhập bột có sẵn về trộn gia vị rồi bán ra thôi, còn bánh xèo muốn ngon phải tự xay gạo cũ thành bột cơ.
Thế thì ra quán ăn cho lẹ thôi, chứ gia đình thì cùng lắm mua bịch bột làm sẵn cho lẹ, ai có điều kiện thời gian, với làm khẩu phần lớn mới đi xay gạo quá :sweat:
 

Cười Lên Cái Coi

Senior Member
Riêng cái này thấy bột làm sẵn đều ko ngon. Trong khi bột bánh cuốn hay bánh giò đều khá ổn :amazed:

Bột nó xài gạo tổng hợp (gạo tấm dỏm nhập giá rẻ) nên từa lưa không ngon, mà nó làm cho bánh xèo miền Tây thôi, pha loãng ra luôn đổ là giòn ngay.

Không thích ăn bánh giò, cũng không ăn bánh cuốn nên không dám phán.

Ở quê mà kêu bánh cuốn thì nó là cái bánh tráng nướng mắm ruốc
 

honeyfox

Đã tốn tiền
Thế thì ra quán ăn cho lẹ thôi, chứ gia đình thì cùng lắm mua bịch bột làm sẵn cho lẹ, ai có điều kiện thời gian, với làm khẩu phần lớn mới đi xay gạo quá :sweat:
xay gạo là phải về trong quê, nhà tầm chục người, mà đó là hồi chắc cũng phải mười mấy năm trở về trước. Giờ mà hứng lên kêu má ơi đổ bánh xèo là kiểu gì cũng đưa tiền mày ra quán ăn cho tao nhờ chứ đừng nói tới xay gạo :shame:
 

Balanha

Senior Member
Bột nó xài gạo tổng hợp (gạo tấm dỏm nhập giá rẻ) nên từa lưa không ngon, mà nó làm cho bánh xèo miền Tây thôi, pha loãng ra luôn đổ là giòn ngay.

Không thích ăn bánh giò, cũng không ăn bánh cuốn nên không dám phán.

Ở quê mà kêu bánh cuốn thì nó là cái bánh tráng nướng mắm ruốc
Cái bánh cuốn này với cái bánh cuốn Bình Định đừng để mấy ảnh ở ngoải biết nghe. Mâý ảnh chửi cho còn hơn chửi mì quảng Phan Thiết á :doubt:
 

IBM

Senior Member
Đi ăn 6-7 tiệm rồi với thg bạn QN mà ko lần nào ngon dù nó cứ bảo ở quê tao nước mắm mày ăn ghiền, bánh mày ăn ghiền mà mỗi lần ăn nước mắm mỗi khác, người Trung bán đa số mà. Anh nào QN confirm giúp có ghiền ko 🥲
 

Balanha

Senior Member
Đi ăn 6-7 tiệm rồi với thg bạn QN mà ko lần nào ngon dù nó cứ bảo ở quê tao nước mắm mày ăn ghiền, bánh mày ăn ghiền mà mỗi lần ăn nước mắm mỗi khác, người Trung bán đa số mà. Anh nào QN confirm giúp có ghiền ko 🥲
Nếu thế thì thím và món này không thuộc về nhau rồi, chia tay sớm cho bớt đau khổ, đừng cố cưỡng cầu rồi thù hận :byebye:
 
  • Ưng
Reactions: IBM

Cười Lên Cái Coi

Senior Member
Cái bánh cuốn này với cái bánh cuốn Bình Định đừng để mấy ảnh ở ngoải biết nghe. Mâý ảnh chửi cho còn hơn chửi mì quảng Phan Thiết á :doubt:

Mấy ảnh mà gặp nước mắm bánh hỏi lòng heo (không hề có nước mắm trong thành phần) chắc phun máu chết quá :rolleyes:
 

Cười Lên Cái Coi

Senior Member
Đi ăn 6-7 tiệm rồi với thg bạn QN mà ko lần nào ngon dù nó cứ bảo ở quê tao nước mắm mày ăn ghiền, bánh mày ăn ghiền mà mỗi lần ăn nước mắm mỗi khác, người Trung bán đa số mà. Anh nào QN confirm giúp có ghiền ko 🥲

Mắm nêm pha loãng lét ăn như chả ra gì, phí phạm

Mắm nêm phải có thơm, tỏi, ớt là đụ :hungry:
 
Top