Báo cáo Chủ tịch Chu Ngọc Anh: Đá vỉa hè chất lượng 70 năm, vỡ khi 2 tuổi

Status
Not open for further replies.

supermoderatorvoz

Senior Member

Báo cáo Chủ tịch Chu Ngọc Anh: Đá vỉa hè chất lượng 70 năm, vỡ khi 2 tuổi​

LĐO | 13/11/2020 | 15:02 PM

Báo cáo Chủ tịch Chu Ngọc Anh: Đá vỉa hè chất lượng 70 năm, vỡ khi 2 tuổi

Đá lát vỉa hè Hà Nội bị hư hỏng, Ảnh: P.Đông

Đá lát vỉa hè được cho rằng có độ bền 70 năm, nhưng mới đưa vào sử dụng 2 năm đã nứt vỡ hư hỏng. Chính quyền trả lời làm sao với dân đây?​

Báo Lao Động ngày 13.11 đăng bài: "Hà Nội: Đá lát vỉa hè có độ bền 70 năm hư hỏng, nứt vỡ sau 2 năm sử dụng" phản ánh thực trạng vỉa hè trên nhiều tuyến phố bị hư hỏng, gây nguy hiểm cho người đi bộ và mất mỹ quan đô thị.
Từ năm 2016, thành phố Hà Nội ban hành quy định mới về cải tạo hè phố, đặt mục tiêu đến năm 2020, vỉa hè của hơn 900 tuyến đường tại 12 quận nội thành được thay thế từ gạch truyền thống sang đá tự nhiên có kết cấu bền vững với tuổi thọ lên đến 70 năm.
Nay thử kiểm tra lại xem, đã sắp hết năm 2020, đã lát vỉa hè bằng đá tự nhiên tuổi thọ 70 được bao nhiêu trong tổng số 900 tuyến đường?
Và ngoài chỉ tiêu về số lượng, cũng kiểm tra xem có bao nhiêu con đường lát đá tự nhiên đạt chất lượng, bao nhiêu con đường bị hư hỏng?
Đối với những con đường mà vỉa hè lát đá tự nhiên bị hư hỏng thì phải tìm ra nguyên nhân do đá kém chất lượng, do thi công kém chất lượng hay do con người phá hoại?
Và vì lý do gì thì chính quyền cũng phải chịu trách nhiệm, không thể đổ cho ai được.
Thêm câu hỏi nữa cần phải trả lời cụ thể, rạch ròi với dân, đó là tổng kinh phí cho đợt lát đá tự nhiên này hết bao nhiêu? Mỗi m2 đá bao tiền, chi phí nhân công và nguyên liệu khác bao nhiêu, lát được bao nhiêu m2?
Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cần cho tổng kiểm tra lại từ năm 2010 đến 2020, trong vòng 10 năm, Hà Nội đã có bao nhiêu đợt lát đá vỉa hè, tiêu tốn bao nhiêu tiền, cứ hỏng rồi lát lại, lãng phí tiền của mất bao nhiêu?
Chủ tịch cũng cần chỉ rõ ai phải chịu trách nhiệm về chương trình lát đá vỉa hè tự nhiên tuổi thọ 70 năm nhưng vừa làm đã hỏng rồi làm lại, tiền mất dân chịu. Vậy thì ai làm chẳng được.
.
.
.
https://laodong.vn/su-kien-binh-lua...he-chat-luong-70-nam-vo-khi-2-tuoi-854063.ldo
 

nguyentan80

Đã tốn tiền
Lỗi tại thằng dân rồi, ai kêu đi lên vỉa hè chi cho hỏng.

Gửi từ iPhone 18+ bằng vozFApp
 

thangnd97

Senior Member
cái vỉa hè nhà mình mới tinh mà năm nào cứ đến mùa thu là được xây mới :( nhìn nghĩ phí phạm thật
 

SirTom

Đã tốn tiền
Năm nào chả thấy nó cày lên lát lại 1-2 lần, chỗ cửa hàng dì mình đá còn mới nguyên mà nó cũng cày lên lát lại "loại mới cho đồng bộ" :D
 

Neverwhere

Senior Member
Đây là 1 con đường lát đá ở Bremen, Đức. Những viên đá trên đường này là nguyên vẹn từ năm 1922:
View attachment 285977

Tại sao người VN không thể làm cái gì cho tử tế hẳn hoi nhỉ?
Có thể không liên quan lắm, nhưng anh làm tôi nghĩ đến những công ty làm ra và bán cho khách hàng những sản phẩm rất bền, dùng mấy chục năm không hỏng.

Những công ty như vậy chỉ biết một mà không biết hai, tưởng là khôn mà thực ra là dại đấy. :rolleyes:
 
Status
Not open for further replies.
Top